Khám Phá Bản Tả Phìn | Du lịch Sa Pa Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Bản Tả Phìn | Du lịch Sa Pa Ngay Nào:

Giới thiệu Bản Tả Phìn


Cách trung tâm thị trấn Sapa 12km, bản Tả Phìn là nơi sinh sống của người Dao Đỏ, người Giáy, người H’Mông. Bản Tả Phìn gần dãy đá vôi – một nhánh của Hoàng Liên Sơn, cách trụ sở UBND xã Tả Phìn khoảng chừng 1km.


Bản Tả Phìn luôn thu hút các dân phượt đam mê khám phá ghé thăm bởi sự hoang sơ và bình yên của mình.


Từ Hà Nội, để đến được bản Tả Phìn, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng xe khách hoặc ô tô, xe máy cá nhân đến thị trấn Sapa trước. Từ trung tâm thị trấn Sapa, bạn tiếp tục men theo tuyến đường quốc lộ 4D khoảng 5km nữa.


Sau đó, tiếp tục rẽ trái tới cổng bán vé bản Tả Phìn. Tại đây, bạn mua vé tham quan để vào thăm bản. Từ đây, bạn muốn tới đầu bản phải đi thêm chặng đường khoảng 7km.


Du khách nên ghé thăm bản Tả Phìn vào mùa Thu từ tháng 9 đến tháng 11. Thời gian này thời tiết trong xanh, dễ di chuyển đi lại. Hơn cả, đây là thời điểm Tả Phìn được nhuộm sắc vàng của những ruộng bậc thang rất bình yên và đẹp mắt.


Bên cạnh đó, đường vào bản khá gập ghềnh, khúc khuỷu, không phải là quá dễ đi. Bởi vậy, những ngày trời mưa bạn không nên ghé tới đây tránh trơn truợt và sự cố khó lường.


Tới đây, du khách thường khám phá hang động Tả Phìn, tu viện hoang cổ kính và những thửa ruộng bậc thang – thứ phong cảnh đặc sản của nơi đây.


Du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về đời sống sinh hoạt và các phong tục, tập quán của các đồng bào dân tộc tại đây như nghi lễ múa Bai Tram, bắt ba ba, nghi lễ cưới, múa chuông, hát giao duyên…


Đến Tả Phìn, du khách còn được tận mắt chứng kiến những làng nghề truyền thống của người dân tộc nơi đây như làng dệt thổ cẩm, khảm bạc và nghề rèn đúc. Du khách có thể mua trang sức bằng bạc mang về làm quà.

Nguồn Links: Bản Tả Phìn | Du lịch Sa Pa – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *