Khám Phá Trường Đại Học Đà Lạt | Du lịch Đà Lạt Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Trường Đại Học Đà Lạt | Du lịch Đà Lạt Ngay Nào:

Giới thiệu Trường Đại Học Đà Lạt
Trường Đại học Đà Lạt


Trường Đại học Đà Lạt nằm về phía Bắc hồ Xuân Hương, trên đường Phù Đổng Thiên Vương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 2km. Toàn bộ khu vực nằm trên một cụm đồi rất thơ mộng nhìn sang sân golf rộng khoảng 38ha với hơn 40 toà nhà lớn nhỏ ẩn hiện thấp thoáng giữa rừng thông.Thành lập vào tháng 10 năm 1976, và tuyển sinh từ năm học 1977-1978, Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học tổng hợp với mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát triển kinh tế xã hội cho các tỉnh miền Trung và Nam Tây Nguyên.


 Thư Viện

 Thư Viện


A30 - Kiến trúc độc đáo của trường

A30 – Kiến trúc độc đáo của trường


Kế thừa cơ sở vật chất, truyền thống và uy tín giáo dục từ Viện Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Đà Lạt đầu tư cho mục tiêu phát triển, mở rộng và đa dạng hóa các chuyên ngành, cũng như thiết lập quan hệ với các đơn vị giáo dục đào tạo tại các nước Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Đức, Úc, Mỹ.


Nhà A25, nơi có tháp Sao - trầm mặc giữa những đồi thông.

Nhà A25, nơi có tháp Sao – trầm mặc giữa những đồi thông.


Tháp Sao sừng sững với thời gian và là biểu tượng của trường ĐH Đà Lạt.

Tháp Sao sừng sững với thời gian và là biểu tượng của trường ĐH Đà Lạt.


Nhà A25, nơi tọa lạc của nhiều khoa nhất...

Nhà A25, nơi tọa lạc của nhiều khoa nhất…


 Hiện nay, Trường Đại học Đà Lạt là “một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có quy mô đại học vùng với chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy hàng năm khoảng 2.500 sinh viên, tổ chức đào tạo 32 ngành học ở nhiều bậc học (sau đại học, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp)”.


Khu giảng đường A11

Khu giảng đường A11


Khu giảng đường A11

 


Khuôn viên Viện Đại học Đà Lạt tọa lạc trên một ngọn đồi rộng khoảng 38 ha với 40 tòa nhà nằm rải rác dọc theo những con đường nhỏ quanh co uốn khúc trong rừng thông. Các tòa nhà được dùng làm giảng đường và cơ sở hành chính mang tên Minh Thành, Tri Nhất, Thụ Nhân, Thượng Chí, Đôn Hóa… với hàm ý giáo dục dẫn ý từ Tứ thư Ngũ kinh. Lúc ấy nhiều người xem Viện Đại học Đà Lạt là một trong những trường đại học đẹp nhất Đông Nam Á.


Một góc khuôn viên trường

Một góc khuôn viên trường


Con đường trong khuôn viên trường Đại học Đà Lạt

Con đường trong khuôn viên trường Đại học Đà Lạt


Những con đường dốc.

Những con đường dốc.


Cây cỏ kết hợp tạo nên quần thể không gian tươi mát.

Cây cỏ kết hợp tạo nên quần thể không gian tươi mát.


Nơi đây còn là một trong những thắng cảnh thơ mộng, hữu tình của thành phố hoa Đà Lạt với những tòa nhà lớn nhỏ có kiến trúc đa dạng ẩn hiện dưới thông xanh, với những con đường uốn lượn quanh co xanh thắm màu tùng, bách hoặc rực hồng sắc anh đào. Không gian yên tĩnh, êm đềm trong khuôn viên Trường rất thuận lợi cho môi trường học tập, nghiên cứu.


Nhà A1 - Khu nhà văn phòng xây dựng cách đây gần 50 năm.

Nhà A1 – Khu nhà văn phòng xây dựng cách đây gần 50 năm.


Khoa Công nghệ thông tin

Khoa Công nghệ thông tin


Khoa Sinh học - kiến trúc không bị lỗi thời bởi thời gian.

Khoa Sinh học – kiến trúc không bị lỗi thời bởi thời gian.


Khoa Sinh có vị trí đẹp bởi có những thảm cỏ, hoa bồ công anh khi vào mùa.

Khoa Sinh có vị trí đẹp bởi có những thảm cỏ, hoa bồ công anh khi vào mùa.


Lịch sử Viện Đại học Đà Lạt bắt nguồn từ Trường Thiếu Sinh Quân Hỗn hợp Âu Á (École d’Enfants de Troupe de DaLat – thành lập năm 1939), Viện Đại học Đà Lạt ra đời năm 1957 và bắt đầu hoạt động từ năm 1958. Đây là trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam. Với mục tiêu trồng người, trường mang tên Thụ Nhân (Bách niên chi kế mạc như thụ nhân), dần dà hình thành nên năm khoa: Sư phạm, Văn khoa, Khoa học, Chính trị Kinh doanh, và Thần học.


Nhà A7

Nhà A7


nhà A11 - Dáng vẻ hiện đại.

nhà A11 – Dáng vẻ hiện đại.
Khoa luật


Về học thuật, Viện Đại học Đà Lạt được biết đến với các chuyên ngành khoa học xã hội như Ngữ văn, Lịch sử, Triết học, Ngoại ngữ, nổi tiếng nhất là Trường Chính trị Kinh doanh (với hai phân khoa: Chính trị Xã hội và Quản trị Kinh doanh).


Hầu hết những ngôi nhà có "tuổi" trong trường thường duy trì được hoạt động từ những ngày xây dựng.

Hầu hết những ngôi nhà có “tuổi” trong trường thường duy trì được hoạt động từ những ngày xây dựng.


Trường hiện có 400 CBVC, trong đó 268 là cán bộ giảng dạy. Đội ngũ cán bộ trường đã có nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, là hậu thuẫn vững chắc cho nhiều hoạt động chuyên môn của nhà trường.


Cổng trường

Cổng trườngThis  image has been resized. The original image is 1024 x 768.  Click to view the full image.
http://media.dulich24.com.vn/diemden/truong-dai-hoc-da-lat-4569/truong-dai-hoc-da-lat-28.jpg


 


http://media.dulich24.com.vn/diemden/truong-dai-hoc-da-lat-4569/truong-dai-hoc-da-lat-29.JPG


 


This  image has been resized. The original image is 1024 x 768.  Click to view the full image.


Về cảnh quan, khuôn viên Viện Đại học Đà Lạt tọa lạc trên một ngọn đồi rộng khoảng 38 ha với 40 tòa nhà nằm rải rác dọc theo những con đường nhỏ quanh co uốn khúc trong rừng thông. Các tòa nhà được dùng làm giảng đường và cơ sở hành chính mang tên Minh Thành, Tri Nhất, Thụ Nhân, Thượng Chí… với hàm ý giáo dục dẫn ý từ Tứ thư Ngũ kinh. Lúc ấy, nhiều người xem Viện Đại học Đà Lạt là một trong những trường đại học đẹp nhất Đông Nam Á.Hình ảnhHình ảnhHình ảnhHình ảnh

Hình ảnh


Sở hữu khuôn viên rộng có cảnh quan tuyệt đẹp, được mệnh danh là khuôn viên đẹp nhất của các trường đại đọc Đông Nam Á. Ngôi trường giữa thành phố ngàn hoa này không chỉ thu hút sinh viên từ các nơi về học tập mà còn thu hút đông đảo du khách tới chiêm ngưỡng một Đà Lạt nhỏ trong trường Đại học mang tên của thành phố.

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

 


Không chỉ khung cảnh thiên nhiên ở đây làm đẹp thêm cho ngôi trường này, điều đáng kể tiếp là những ngôi nhà được thiết kế theo đặc điểm từng khoa đấy đều rất ấn tượng đặc sắc, đáng quan tâm nhất là kiến trúc nhà A30, nằm liền kề với đường Phù Đổng thiên Vương. Nó như ẩn mình dưới lớp thông bạt ngàn, vừa khoe dáng kiêu hãnh trước thành phố.


http://media.dulich24.com.vn/diemden/truong-dai-hoc-da-lat-4569/truong-dai-hoc-da-lat-40.jpg


TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀ LẠT


Hình ảnh

Kiến trúc độc đáo của tòa nhà A30.


Khu thể thao trong khuôn viên trường cũng được thiết kế rất độc đáo. Có thể hình dung từ nét kiến trúc, trường Đại Học Đà Lạt muốn tại một cái rất riêng cho mình. Để những sinh viên học tập tại trường ý thức được mình và tạo nên những cái mới, đẹp và ấn tượng cho xã hội.


Nhà trường còn tạo điều kiện hết sức cho sinh viên của mình. Từ thư viện cũ trật hẹp thiếu trang thiết bị, ngay cổng sau của trường đã được thiết kế xây dựng một thư viện rộng lớn quy mô và hoành tráng. Cứ so sánh hai hình ảnh thư viện trước đây và hiện tại là có thể nhận biết được mức độ đầu tư cho trường cho sinh viên như thế nào. Bên cạnh đó là khu căn tin hiện đại nằm trong thư viện giúp quá trình học tập của sinh viên được đầy đủ và không gián đoạn.


Thư viện cũ.

Thư viện cũ.


Thư Viện

Thư Viện


Đại sảnh của thư viện

Đại sảnh của thư viện


Phòng đọc tự do

Phòng đọc tự do


Hình ảnh

Căn tin


Địa chỉ số 1 Phù Đổng Thiên Vương thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng là nơi có một trường Đại Học Đà Lạt như thế. Đội ngũ giáo viên ở đây mang dậm tính cách của người Đà Lạt, hiền hòa và dễ mến. Sinh viên đa dạng, Bắc có, Nam có, khu vực miền Trung cũng có, nhưng nổi bật và đông đảo vẫn phải kể đến là những ngọn lửa cao nguyên đam mê, khát vọng mà chất phát, dễ gần. Môi trường học tập cực kỳ hoàn hảo cũng như để tham quan và giao lưu.

Nguồn Links: Trường Đại Học Đà Lạt | Du lịch Đà Lạt – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *