Khám Phá Đầm Ao Châu | Du lịch Hạ Hòa Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Đầm Ao Châu | Du lịch Hạ Hòa Ngay Nào:


Đầm Ao Châu được coi là một Hạ Long trên đất Phú Thọ. Đây là một tiềm năng du lịch hấp dẫn và đầy triển vọng của đất tổ Vua Hùng.


Đầm Ao Châu được coi là một Hạ Long trên đất Phú Thọ

Đầm Ao Châu được coi là một Hạ Long trên đất Phú Thọ


Cách thành phố Việt Trì 80km và thị xã Phú Thọ 50 km, Ao Châu nằm trên địa bàn thị trấn Hạ Hòa thuộc các xã Y Sơn, Ấm Hạ và Phụ Khánh có vị trí địa lý hết sức thuận lợi. Về đường sắt, Ao Châu nằm trên tuyến đường Hà Nội-Lào Cai và tương lai đây sẽ là trục đường sắt xuyên Á, nối liền giữa các nước trong khu vực với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Về đường bộ, thắng cảnh này nằm trên trục quốc lộ số 2-tuyến đường bộ quan trọng nhất nối liền giữa thủ đô Hà Nội với các tỉnh phía Tây Bắc. Còn về đường thủy, có nhiều con sông lớn chảy qua nơi đây như sông Hồng, sông Đà, sông Lô…


Ao Châu còn mang đậm nét nguyên sơ, thuần khiết của tạo hóa

Ao Châu còn mang đậm nét nguyên sơ, thuần khiết của tạo hóa


Ao Châu còn mang đậm nét nguyên sơ, thuần khiết của tạo hóa. Ao Châu có diện tích mặt nước hơn 300ha và chung quanh là hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ được bao phủ một thảm thực vật đa loài dầy đặc và phong phú (đỉnh cao nhất cao tới 177 m so với mặt biển) cộng với sự hình thành 99 ngách nước đan cài vào các khe núi. Đáng chú ý là mực nước trong hồ luôn có độ sâu khoảng 3 m, nhiều nơi sâu tới 35 m và quanh năm không bị cạn. Nhờ vậy, mặt nước Ao Châu trong xanh, không bị ô nhiễm và có nhiều thủy tộc sinh sống: dải, rùa vàng, ba ba… Đặc biệt, lâu nay nhân dân địa phương còn trồng nhiều loại cây ăn quả như: mít, bưởi, nhãn, vải… càng khiến cho Ao Châu trở nên hấp dẫn.


​Thác bọt tung trắng xóa...

Thác bọt tung trắng xóa…


Xác định rõ đây là cơ hội hiếm có để phát triển du lịch, phục vụ các nhu cầu của du khách, năm 2001, tỉnh Phú Thọ đã phê duyệt quy hoạch chi tiết Khu du lịch đầm Ao Châu với diện tích khoảng 1.500 ha. Đồng thời, Sở Thương mại-Du lịch Phú Thọ và Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch (Tổng cục Du lịch) đã phối hợp khảo sát và lập quy hoạch chung Khu du lịch Ao Châu. Qua đó, các chuyên gia đầu ngành về du lịch đều khẳng định tính khả thi của dự án Ao Châu có điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển thành Khu du lịch sinh thái với các loại hình du lịch như: nghỉ dưỡng, bơi thuyền, câu cá, leo núi, hái lượm…, góp phần đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước, nhất là khách du lịch Trung Quốc.


​Lễ hội ở Đầm Ao Châu

Lễ hội ở Đầm Ao Châu


Cùng với Khu du lịch này, các tài nguyên du lịch thuộc các địa phương khác trong tỉnh như: các lễ hội truyền thống, các di tích lịch sử văn hóa, khu danh thắng Xuân Sơn, khu nghỉ dưỡng nước khoáng nóng Thanh Thủy, Ao Giời-Suối Tiên và đời sống sinh hoạt văn hóa của đồng bào các dân tộc thuộc huyện Thanh Sơn, Yên Lập… sẽ tạo nên một tam giác du lịch mang những sắc thái khác nhau với nhiều loại hình du lịch đặc sắc, phong phú, đa dạng. Theo Phó Giám đốc Sở Thương mại-Du lịch Phú Thọ: Công ty TNHH Dân Cơ, Đài Loan vừa ký biên bản ghi nhớ với Sở Thương mại-Du lịch Phú Thọ. theo đó, Sở Thương mại-Du lịch Phú Thọ đồng ý cho Công ty TNHH Dân Cơ, Đài Loan đầu tư trực tiếp hình thức 100% vốn nước ngoài vào Khu du lịch Ao Châu (khoảng 200 triệu USD) để xây dựng các công trình kiến trúc, khách sạn quốc tế, bến cảng, du thuyền, biệt thự, Câu lạc bộ vui chơi điện tử quốc tế có thưởng, các công trình giao thông thủy, bộ (bao gồm cả thủy phi cơ), ngân hàng quốc tế, giao dịch xuất nhập khẩu.


Trong tương lai gần, Khu du lịch Ao Châu sẽ là điểm đến đầy hấp dẫn, thúc đẩy sự phát triển của cả một vùng về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và ước tính có thể giải quyết việc làm cho khoảng 10 vạn lao động địa phương. Ngoài ra, sự xuất hiện của Ao Châu còn thúc đẩy sự phát triển các làng nghề truyền thống, các ngành sản xuất, tiêu thụ hàng hóa, nhất là xuất khẩu tại chỗ các mặt hàng lưu niệm cũng như phát triển các khâu dịch vụ.

Nguồn Links: Đầm Ao Châu | Du lịch Hạ Hòa – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *