Khám Phá Cửa Khẩu quốc tế Bờ Y | Du lịch Thành phố Kon Tum Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Cửa Khẩu quốc tế Bờ Y | Du lịch Thành phố Kon Tum Ngay Nào:

Giới thiệu Cửa Khẩu quốc tế Bờ Y


Toàn cảnh ngã ba biênbiên giới

Toàn cảnh ngã ba biên giới


Có dịp đi du lịch Kon Tum, du khách sẽ có dịp đi theo đường đến xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum rất thuận lợi. Khách có thể đi xe đò hoặc xe khách, nhưng tuyệt vời nhất vẫn là phượt bụi bằng xe máy, lang thang qua Nha Trang, leo đèo Phượng Hoàng rồi bắt đầu vào địa phận tỉnh Đak Lak từ đó rong ruổi qua nhiều vùng đất đỏ và hướng đến đích ngã ba Đông Dương, cửa khẩu Bờ Y.


Biên giới Bờ Y thanh bình, cửa khẩu Bờ Y rộng tới 70.438 ha với nhiều phân khu chức năng riêng biệt. Từ đây hỏi đường đến ngã ba Đông Dương, chừng 10km vòng vèo qua các ngọn đồi, với những dốc lên, hoang sơ mang lại cảm giác phiêu lưu cho khách du lịch.


Cửa khẩu quốc tế Bờ Y
Cửa khẩu quốc tế Bờ Y


Khi đặt chân lên vùng biên qua những bậc thang là chạm tay vào cột mốc làm bằng đá hoa cương, cao 2 m, nặng gần 900kg, được đặt trên độ cao 1086m là một trong hai cột mốc biên giới ghi danh ba quốc gia Lào-Việt Nam-Campuchia. Cột mốc hình tam giác, mỗi mặt quay về phần lãnh thổ của quốc gia đó với hình quốc huy trang trọng.


Khi đã chinh phục được đỉnh cao, chạm tay vào biên giới thì ta có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn bộ vùng ngã ba Đông Dương trù phú, xanh tươi ngút ngàn. Cảm giác chinh phục được đỉnh cao, tận mục sở thị cột mốc ba mặt có một không hai luôn là điều thích thú với nhiều khách du lịch.


Đi đến Bờ Y, tìm về ngã ba Đông Dương – điểm du lịch Kon Tum nổi tiếng, “khoái” nhất vẫn là vượt bằng xe máy, cảm giác được tự do tự tại, tự mình khám phá ra nhiều điều ở miền đất Tây Nguyên nắng gió này. Và khi đã lưu lại những khoảnh khắc nơi ngã ba biên giới, du khách có thể vòng trở lại thành phố Kon Tum nơi còn rất nhiều điểm đến thú vị khác như nhà thờ gỗ 100 tuổi, cầu treo KonKlor…Và thưởng thức những đặc sản đậm chất Tây Nguyên như gà nướng, cơm lam, gỏi cá…mà thưởng thức một lần sẽ nhớ hoài không quên.

Nguồn Links: Cửa Khẩu quốc tế Bờ Y | Du lịch Thành phố Kon Tum – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *