Khám Phá Cầu Mỹ Thuận | Du lịch Thành phố Vĩnh Long Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Cầu Mỹ Thuận | Du lịch Thành phố Vĩnh Long Ngay Nào:

Giới thiệu Cầu Mỹ Thuận


Du lịch cầu Mỹ Thuận- Vĩnh Long.


Cầu Mỹ Thuận bắc qua sông Tiền, nối hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang, là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam.Cầu Mỹ Thuận là công trình hợp tác giữa các chuyên gia, kỹ sư và công nhân của hai nước Australia và Việt Nam, một công trình giao thông có kiểu dáng kiến trúc duyên dáng trên quốc lộ 1A, thu hút khách du lịch mọi miền.


Cầu bắc qua sông Tiền, nối hai tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang. Đây là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam. Cầu được khởi dựng ngày 06/7/1997, khánh thành ngày 21/5/2000


Cầu Mỹ Thuận là cây cầu quan trọng trong trục quốc lộ 1A về các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trước khi cầu được khánh thành, từ những năm 1935, người dân hai miền Vĩnh Long và Tiền Giang phải qua lại bằng phà. Việc lưu thông qua phà vừa mất thời gian, vừa không đảm bảo an toàn, vào những lúc cao điểm dễ xảy ra ùn ứ.


du lịch cầu Mỹ Thuận.

du lịch cầu Mỹ Thuận.


Cầu Mỹ Thuận hoàn thành có tác dụng nối liền tuyến giao thông đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long, phá bỏ thế cô lập của Vĩnh Long, tạo điều kiện cho tỉnh này phát triển. Mới đây, Việt Nam cũng đã thông xe đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương và cho khởi công tuyến đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Tuyến đường này hoàn thành hứa hẹn sẽ mang nhiều thay đổi đột phá cho các tỉnh miền Tây.


Cầu Mỹ Thuận hoàn thành có tác dụng nối liền tuyến giao thông đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long

Cầu Mỹ Thuận hoàn thành có tác dụng nối liền tuyến giao thông đường bộ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Vĩnh Long


Nó trở thành một công trình thế kỷ của sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Úc

Nó trở thành một công trình thế kỷ của sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Úc


Với tổng chiều dài 1.535m, cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam. Nó trở thành một công trình thế kỷ của sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Úc, tạo động lực quan trọng cho sự phát triển của Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Không chỉ đem lại những giá trị thiết yếu về mặt giao thông và kinh tế, cầu Mỹ Thuận còn đáp ứng lòng mong mỏi và hy vọng từ bao đời của người dân vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Bên cạnh đó, cầu Mỹ Thuận còn là công trình xây dựng có giá trị kiến trúc nổi bật, mang một nét tuyệt vời về giá trị thẩm mỹ, thu hút rất nhiều khách du lịch từ mọi miền đất nước.

Nguồn Links: Cầu Mỹ Thuận | Du lịch Thành phố Vĩnh Long – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *