Lắc Vòng Có Giảm Được Mỡ Bụng Không?

lac-vong-co-giam-duoc-mo-bung-khong

Lắc vòng Hula hoops có một lịch sử phong phú có từ thời Hy Lạp cổ đại. Mặc dù lúc đó chúng không được gọi là hula hoops, chúng được sử dụng theo cách tương tự như bây giờ – làm đồ chơi cho trẻ em và làm thiết bị tập thể dục cho người lớn. Lắc vòng Hooping là một hình thức tập thể dục tuyệt vời cho toàn bộ cơ thể, giúp bạn đốt cháy calo để giảm cân, giảm mỡ xung quanh phần bụng giữa của bạn và làm săn chắc cơ bắp của bạn để có một vòng eo thon và khỏe.  

Lắc Vòng Có Giảm Được Mỡ Bụng Không?

Hooping đốt cháy Calo

lac-vong-hooping-dot-chay-calo
lac-vong-hooping-dot-chay-calo

Để làm thon gọn vòng eo, bạn phải giảm mỡ cơ thể bằng cách đốt cháy calo. Bất kỳ loại hoạt động nào làm tăng nhịp tim của bạn đều có hiệu quả. Một nghiên cứu năm 2010 của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE) cho thấy lắc vòng hooping đốt cháy khoảng 7 calo mỗi phút, hoặc khoảng 210 calo trong một buổi tập 30 phút. Cuối cùng, bạn sẽ đốt được bao nhiêu calo tùy thuộc vào tuổi tác, giới tính, cân nặng, cường độ tập luyện và mức độ tập luyện hiện tại của bạn.

Lắc vòng Hooping so với các bài tập luyện khác

Các nhà nghiên cứu của ACE cũng đã xem xét khả năng đốt cháy calo của hooping so với các bài tập phổ biến khác. Trong số tám bài tập khác nhau, hooping đứng thứ ba về lượng calo được đốt cháy mỗi phút, sau bài tập khởi động cardio. Tuy nhiên, sự khác biệt là ít hơn 1 calo mỗi phút, hoặc 30 calo mỗi nửa giờ.

lac-vong-giup-giam-can-giam-mo-tang-cuong-co-bap
lac-vong-giup-giam-can-giam-mo-tang-cuong-co-bap

Hooping tạo hình khối cơ bắp của bạn

Ngoài việc đốt cháy mỡ bụng, bạn cũng cần làm săn chắc cơ bắp ở phần giữa – cơ bụng, cơ hông và lưng dưới – để có được vòng eo thon thả. Đá hông của bạn từ bên này sang bên kia để giữ cho vòng quanh eo của bạn kích hoạt tất cả các cơ cốt lõi của bạn.

Nhưng có nhiều thứ để xoay vòng hơn là chỉ lắc vòng quanh eo của bạn. Hầu hết các vòng tập thể dục đều có trọng lượng – từ 1 đến 6 pounds (0.5 đến 3 kg). Sử dụng các vòng có trọng lượng này, bạn có thể thực hiện vô số động tác được nhắm mục tiêu để tăng kích hoạt cơ bắp ở các khu vực khác nhau trong vùng lõi cơ thể của bạn:

  • Kéo căng và điều chỉnh các góc xiên cơ thể bạn với các động tác uốn cong hai bên: Giữ vòng đai phía sau bạn với đáy của vòng ở lưng dưới và đỉnh của vòng trên đầu của bạn. Cúi xuống một bên, trở lại vị trí trung tâm, sau đó uốn cong sang phía bên kia.
  • Bài tập cho cơ bắp, đặc biệt là vùng bụng, giảm cân, giảm mỡ: Giữ hai vòng trước mặt bạn bằng hai tay để nó song song với mặt đất. Vào tư thế chuẩn bị với đầu gối hơi cong. Giữ cái vòng gần với cơ thể của bạn khi bạn xoay thân sang phải, chuyển chiếc vòng vào tay phải và đưa nó trở lại phía sau cơ thể. Sau đó, xoay thân mình sang trái, chuyển cái vòng sang tay trái. Giữ chân bạn tiếp đất khi bạn làm điều này, lực xoay chủ yếu từ thân, không phải hông.
  • Tạo hình khối cơ bụng với tư thế ngồi: Nằm phía trên thảm tập  thể dục với lưng và đầu gối cong, bàn chân phẳng trên sàn. Vị trí vòng đai sẽ ở bên dưới bạn sao cho đáy của vòng đai nằm dưới lưng của bạn và đỉnh của vòng đai nằm phía trên đầu của bạn. Nắm chặt hai bên của vòng đai. Kết hợp cơ bụng của bạn và nâng xương bả vai của bạn một vài inch khỏi sàn. Giữ từ một đến hai giây ở trên cùng, sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *