Khám Phá Vườn Quốc gia Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Vườn Quốc gia Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc Ngay Nào:

Giới thiệu Vườn Quốc gia Phú Quốc

 

Vườn Quốc gia Phú Quốc


Vườn quốc gia Phú Quốc được đưa vào khai thác du lịch và giới thiệu đến du khách lần đầu tiên là vào năm 2011. Vườn ở phía Bắc tỉnh Phú Quốc, rộng khoảng 31.000 héc-ta, ước tính chiếm hết 70% diện tích của đảo.


Trong rừng hiện có hàng ngàn sinh vật sinh sống cùng hệ thống thực vật phong phú. Vườn còn sở hữu 3 dãy núi là Hàm Ninh, Hàm Rồng và Gành Dầu. Đặc biệt, vườn có khoảng 60km đường bờ biển kéo dài với tầm nhìn cực đẹp.


Vườn quốc gia Phú Quốc thuộc sở hữu của cả 3 xã, bao gồm xã Bãi Thơm, Hàm Ninh và Cửa Dương. Để đến được đây, bạn di chuyển đến 3 xã này theo hướng Đông hoặc Bắc khoảng 10 km là đã tới rừng và bắt đầu chinh phục.


Cung đường nằm trong vườn quốc gia Phú Quốc có tổng cộng chiều dài khoảng tầm 90km. Cung đường khá gập ghềnh nên việc di chuyển bằng xe máy sẽ bị hạn chế. Thay vào đó, việc trekking được khuyến khích nhiều hơn.


Khoảng thời gian lý tưởng nhất để đến đây là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Đây là thời điểm khí hậu tại Phú Quốc nắng đẹp, ít khi có mưa nên cũng sẽ rất thuận lợi cho các hoạt động khá phá rừng quốc gia của du khách.


Du khách nên tránh đi vào khoảng tháng 7 đến tháng 8 vì đây là thời điểm thường xuyên có mưa bão, biển động mạnh, rất khó khăn cho việc di chuyển và tham quan.


Tới đây, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi thảm thực vật phong phú của rừng quốc gia Phú Quốc. Đi dọc cung đường, du khách sẽ dễ dàng bắt gặp các cây đại mộc cao lớn, sinh sống lâu năm và những loại cây thảo mọc quý hiếm như hà thủ ô, đỗ trọng..


Bên cạnh đó, những du khách thích trải nghiệm chinh phục thường lựa chọn nơi đây là điểm trekking hấp dẫn trong hành trình phám phá Phú Quốc. Du khách cũng thường tắm suối Tranh, suối Đá Ngọn và suối Đá Bàn.


Leo núi và chinh phục đỉnh núi Chúa cũng là trải nghiệm du khách thường làm khi tới đây. Từ đỉnh của Núi Chúa, du khách sẽ được ngắm nhìn bao quát toàn bộ khu rừng nguyên sinh của vườn quốc gia Phú Quốc.

Nguồn Links: Vườn Quốc gia Phú Quốc | Du lịch Phú Quốc – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *