Khám Phá Vườn quốc gia Ba Vì | Du lịch Ba Vì Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Vườn quốc gia Ba Vì | Du lịch Ba Vì Ngay Nào:

Giới thiệu Vườn quốc gia Ba Vì


Với khí hậu núi cao trong lành và mát mẻ, mang vẻ đẹp hoang sơ và lôi cuốn với màu xanh ngát của núi rừng, cùng những dòng suối nhỏ trong vắt chảy ngang lối đi qua thảm động thực vật phong phú.


Vườn Quốc Gia là điểm thu hút mọi du khách khi đến Ba Vì, nơi đây đặc biệt phù hợp cho các hoạt động dã ngoại như đi bộ, teambuilding, cắm trại.


Thời điểm du lịch Ba Vì


Không khí ở Ba Vì luôn trong lành mát mẻ, vì thế bạn có thể đi du lịch Ba Vì bất kể thời điểm nào trong năm.


Đi đến Ba Vì


Ba Vì chỉ cách trung tâm tp Hà Nội 60km, nên bạn có thể đi đến Ba Vì bằng xe máy hoặc ô tô, đường đi đến vườn quốc gia Ba Vì khá thuận tiện, ô tô có thể vào tận cổng vườn quốc gia, trong khu vực cổng có khu đỗ xe.


Chơi gì ở Vườn Quốc Gia Ba Vì


Đồi Thông: Theo lối mòn từ cổng đi vào dẫn lối du khách vào trong rừng thông vi vút, rừng tùng rộng lớn, vẻ bao la của đại ngàn như đưa du khách lạc tới một miền đất kỳ diệu.


Đồi Thông.

Đồi Thông.


Nhà thờ Đổ: nằm ở độ cao 800 m, giữa tán rừng già cổ thụ. Bị bỏ hoang đã nhiều năm, phần mái của nhà thờ không còn nữa, trơ trọi giáo đường âm u giữa cây lá um tùm.


Trên bức vách, dấu thập tự phủ một màu hoài cổ, hắt tia nắng chiều bàng bạc qua ô cửa sổ. Đây là địa điểm thu hút các bạn trẻ đến check-in và chụp những bức ảnh sống ảo rất đẹp.


nhà thờ Đổ Ba Vì

Nhà thờ Đổ Ba Vì.


Nhà kính xương rồng: được xây dựng ở vườn quốc gia Ba Vì có hơn 1200 loài xương rồng khác nhau, từ những loại nhỏ nhắn, xinh xắn đến những loại xương rồng gai góc, khổng lồ.


Nhà kính xương rồng.

Nhà kính xương rồng.


Đền Thờ Bác Hồ trên Đỉnh Vua: Ngôi đền mang phong cách kiến trúc truyền thống có 8 mái đao uốn cong ở bốn phía, dựng trên những chiếc cột tròn trên chân đá tảng… Đền được xây dựng theo kết cấu bền vững, uy nghiêm. Chính điện là một không gian mở, không có cửa. Trên bệ thờ đá có bức tượng Bác Hồ đúc bằng đồng trong tư thế ngồi, phía trên là bức hoành phi ghi dòng chữ nổi tiếng: “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”.


Đền thờ Bác Hồ

Đền thờ Bác Hồ.


Tháp báo thiên: (hay còn gọi là Báo thiên bảo tháp) được xây dựng gần đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Vua núi Ba Vì và hoàn thành năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội


Tháp Báo Thiên.

Tháp Báo Thiên.


Đền Thượng: Theo truyền thuyết để lại, để xây dựng đền Thượng, nhà nước phong kiến đã phải huy động nguồn nhân lực rất lớn ở hai bên bờ sông Đà, dân chúng nối tay nhau chuyển vật liệu từ sông Đà lên đỉnh núi Tản để xây đền.


Đền Thượng

Đền Thượng.


Thông tin cần biết


Vé ở vườn quốc gia Ba Vì: Giá vé tham quan (năm 2015): Người lớn 40.000đ/vé và học sinh, sinh viên, trẻ em là 20.000đ có giấy tờ chứng minh.


Một số dịch vụ tại vườn quốc gia Ba Vì: Vé chụp ảnh dịch vụ: 600.000đ, Phí thuê hướng dẫn viên: 300.000 – 500.000Đ, Vé gửi xe máy: 3.000đ/chiếc/đêm


Giá thuê đồ


– Lửa trại: từ 1000.000 – 1500.000đ

– Lều trại: 150.000 – 200.000đ/lều/4 người

– Loa đài, ánh sáng: 1000.000 – 1500.000đ

– Hội trường: 2.000.000 – 4000.000đ

Nguồn Links: Vườn quốc gia Ba Vì | Du lịch Ba Vì – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *