Khám Phá Vịnh Xuân Đài | Du lịch Sông Cầu Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Vịnh Xuân Đài | Du lịch Sông Cầu Ngay Nào:

Giới thiệu Vịnh Xuân Đài


Vịnh Xuân Đài- Phú Yên


Danh thắng cấp quốc gia vịnh Xuân Đài – một vịnh biển hồn hậu đã được đề cử vào Câu lạc bộ những vịnh đẹp thế giới, khiến ai đến đây cũng bị hớp hồn…


Nằm ở phía Bắc tỉnh Phú Yên, với trên 13.000 ha mặt nước mênh mông dọc dài huyện Tuy An và thị xã Sông Cầu, vịnh Xuân Đài mang vẻ đẹp bao dung, đắm hồn bất cứ khách lãng du nào một lần dấn bước…


Vịnh Xuân Đài nhìn từ quốc lộ 1A

Vịnh Xuân Đài nhìn từ quốc lộ 1A


Ôm ấp bờ vịnh là những rừng cây xanh mát và dãy núi Cổ Ngựa lan ra biển đến 15 km. Nhiều dải núi kín đáo tạo nên những vụng, vũng biển yên ả khí lành như câu ca dao bản địa “Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào/ Vũng Dông, Vũng Mắm, vũng nào cũng thương…”


Ôm ấp bờ vịnh là những rừng cây xanh mát và dãy núi Cổ Ngựa lan ra biển đến 15 km.

Ôm ấp bờ vịnh là những rừng cây xanh mát và dãy núi Cổ Ngựa lan ra biển đến 15 km. 


Cạnh các bãi tắm phẳng phiu mơ mộng, những ghềnh đá nhấp nhô phô đủ sắc màu theo từng buổi nắng. Dong thuyền trong gió trinh nguyên Xuân Đài, du khách còn có điều kiện khám phá thêm nhiều điều kỳ ảo, hiếm thấy trên các đảo nhỏ, những rạn san hô, rong biển,… Hòa mình cùng đời sống các làng ngư dân, du khách sẽ cảm nhận tính cách thân thiện, bộc trực, khẳng khái của một vùng văn hóa biển Nam Trung bộ.


Cạnh các bãi tắm phẳng phiu mơ mộng, những ghềnh đá nhấp nhô phô đủ sắc màu theo từng buổi nắng.

Cạnh các bãi tắm phẳng phiu mơ mộng, những ghềnh đá nhấp nhô phô đủ sắc màu theo từng buổi nắng. 


Theo sử sách, Xuân Đài là một trong những nơi đặt chân đầu tiên của lưu dân người Việt trên vùng đất trấn biên Phú Yên hơn 400 năm trước. Nơi ghi đậm chiến công đầu tiên của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ đánh tan đội thủy quân chủ lực của Nguyễn Ánh, mở ra triều đại Tây Sơn. Đây còn là nơi diễn ra hoạt động ngoại giao đầu tiên giữa Việt Nam và Hoa Kỳ dưới thời vua Minh Mạng.


Tại vịnh biển này, nhiều di vật lịch sử như súng thần công… cũng đã được tìm thấy. Xuân Đài cũng là nơi ghi dấu tập kết của những đoàn thủy binh, tàu cá ngư dân để tiến ra bể Đông, xuôi về phương Nam trong cuộc mở mang, tạo lập cõi bờ của cha ông.


Và thưởng thức nhiều món đặc sản...

Và thưởng thức nhiều món đặc sản…


Sở hữu nhiều vũng biển và bãi tắm đẹp như Vũng La, Vũng Sứ, Vũng Chào… và nhiều đảo, bán đảo như cù lao Ông Xá, hòn Nhất Tự Sơn, mũi Đá Mài, mũi Tai Mã…, vịnh Xuân Đài hợp cùng các danh thắng dọc bờ biển Phú Yên như gành Đá Đĩa, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông … tạo nên quần thể phong cảnh – di tích độc đáo lôi cuốn bước chân du khách mỗi lần đến “xứ nẫu” Phú Yên.


Hãy đến vịnh Xuân Đài để thêm trân trọng đất và người ở một vùng Nam Trung bộ…

Nguồn Links: Vịnh Xuân Đài | Du lịch Sông Cầu – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *