Khám Phá Tư vấn du lịch Quảng Trị Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Tư vấn du lịch Quảng Trị Ngay Nào:

Tư vấn du lịch Quảng Trị


Quảng Trị là một vùng đất có bề dày lịch sử, văn hoá. Những bằng chứng khảo cổ học đã chứng tỏ người Quảng Trị đã tồn tại với tộc người Việt Nam từ thời cổ đại, khi Vua Hùng lập quốc. Quảng Trị thuộc đất Bộ Việt Thường, một trong 15 bộ của nước Văn Lang, Âu Lạc. Dư địa chí Nguyễn Trãi đã ghi “Xưa là Bộ Việt Thường Thị, đây là phên dậu thứ tư về phương Nam”


Hàng loạt di tích, danh thắng lịch sử giúp Quảng Trị là tỉnh duy nhất của nước ta sở hữu loại hình du lịch phi quân sự, nơi các cựu binh Mỹ muốn một lần đến tìm hiểu cũng như ôn lại những ký ức xưa.
Quảng Trị


DI CHUYỂN, ĐI LẠI Ở QUẢNG TRỊ


Các phương tiện mà bạn có thể lựa chọn khi muốn đi du lịch đến Quảng Trị là đường bộ và đường sắt. Tuy nhiên bạn có thể đi liên tuyến đường không + đường bộ (sân bay Huế hoặc Đà Nẵng).


Thông thường du khách sẽ tham quan Huế rồi mới ra Quảng Trị nên trong bài viết này Dulichbui’s blog sẽ hướng dẫn 2 tuyến đi đến Quảng Trị (từ Tp.HCM và Từ Huế).


Từ Tp.HCM đến Quảng Trị 


Đường sắt:


Bạn có thể đi tàu thống nhất để đến Ga Đông Hà (Quảng Trị)


Bạn có thể liên hệ với Ga Sài gòn để biết chi tiết về giá vé, giờ tàu chạy, …


Liên hệ đi tàu thống nhất


Địa chỉ: 01 Nguyễn Thông, P.9, Q.3, TP Hồ Chí Minh


Điện thoại: (08) 843 6528 – Fax: (08) 846 6091


Email: gasaigon01@yahoo.com

Website: www.vr.com.vn/gasaigon/

hoặc http://vetau.com.vn/


Ga Đông Hà:

Số 2 Lê Thánh Tôn – Thị xã Đông Hà – Tỉnh quảng Trị

ĐT: 053.3850.631

Fax: 053.3859.154


Xe Bus


Số lượng xe bus chất lượng cao chạy tuyến Quảng Trị từ Tp.HCM rất … hiếm.


Nếu muốn bạn có thể đi tuyến Tp.HCM – Huế rồi tiếp tục bắt xe ra tiếp Quảng Trị (sẽ hướng dẫn sau).


Còn nếu không bạn có thể đi xe các tuyến chất lượng cao ra các tỉnh phía Bắc rồi xin xuống tại Quảng Trị (cách này rất là tốn tiền).


Còn nếu không bạn có thể ra bến xe miền Đông mua vé các hãng xe tư nhân chạy tuyến Tp.HCM – Quảng Trị để đi (chất lượng xe không tốt lắm).


 


Bến xe miền Đông:


292 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh


Điện thoại: (08) 899 4056; (08) 898 4441; (08) 898 4442; (08) 898 4893


Email: webmaster@benxemiendong.com.vn


Website: http://www.benxemiendong.com.vn/


Bạn có thể dừng tại bến xe Thị xã Quảng Trị (đường Lê Duẩn) hoặc bến xe Đông Hà


Từ Huế ra Quảng Trị:


Từ Tp.HCM bạn có thể đi ra Huế (xem bài viết du lịch “bụi” Huế) sau đó bạn có thể đi ra Quảng Trị từ Huế bằng các phương tiện sau:


Đường Sắt:


Từ Ga Huế bạn mua vé tàu đi Quảng Trị, có thể mua vé tàu thống nhất hoặc vé tàu VQ (tàu Chợ) – đi tàu thống nhất thì buộc bạn phải dừng tại Ga Đông Hà, còn nếu đi tàu VQ thì bạn có thể dừng tại một số ga trên đường đi (vd: Ga thị xã Quảng Trị). Giá vé tàu VQ rẻ hơn tuy nhiên thời gian thì đi lâu hơn.


Liên hệ Ga Huế để biết thêm chi tiết

02 Bùi Thị Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế


Cũng tương tự từ Đà Nẵng ra Quảng Trị bạn cũng có thể đi tàu thống nhất hoặc VQ


Xe Bus:


Từ Huế, bạn ra bến xe phía Bắc (gần chợ Đông Ba) bắt xe đi Quảng Trị. Xe khởi hành từ đây đi Quảng Trị rất nhiều, thường là xe 16 chổ, chạy liên tục trong ngày.


– Bến xe khách Ðông Ba


Ðịa chỉ: số 6 đường Trần Hưng Ðạo


ĐT: 823055;


Xe máy:


Khoảng cách từ Huế ra Quảng Trị chỉ khoảng 2 tiếng chạy xe nên bạn có thể thuê xe máy chạy ra Quảng Trị.


NÊN DU LỊCH QUẢNG TRỊ VÀO THỜI GIAN NÀO


Thời gian tốt nhất bạn đến du lịch Quảng Trị là khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 4 là thời gian tốt nhất để đến Quảng Trị. Khoảng thời gian tháng 5 đến tháng 11 là thời gian bạn nên tránh đến Quảng Trị. Thời gian tháng 5 và tháng 6 có gió nồm khô và nóng, từ tháng 7 đến tháng 11 là mùa bão, bạn nên tránh đi khoảng thời gian này nếu có thể.


ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN Ở QUẢNG TRỊ


1. Thành cổ Quảng Trị


Thành Cổ Quảng Trị một tòa thành nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được biết đến qua cuộc chiến 81 ngày đêm giữ thành đầy khốc liệt trong lịch sử dân tộc. Ngày nay Thành Cổ là một điểm tham quan gây nhiều xúc động, đây được coi là nghĩa trang không nấm mồ, là ngôi mộ chung của những người lính Thành Cổ đã ngã xuống vì quê hương vì sự hòa bình thống nhất đất nước.
Thành cổ Quảng Trị


2. Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn


Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nơi quy tập phần mộ các liệt sĩ trên tuyến đường Trường Sơn, còn đường gọi là đường mòn Hồ Chí Minh, dùng để tôn vinh những chiến sĩ đã hi sinh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước trong những năm chiến tranh thống nhất đất nước. Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn là nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sỹ; có tổng diện tích 140.000m2; trong đó, diện tích đất mộ là 23.000m2, khu tượng đài 7.000m2, khu trồng cây xanh 60.000m2, khu hồ cảnh 35.000m2 và mạng đường ô tô rải nhựa trong khuôn viên nghĩa trang 15.000m2
Nghĩa trang lietj sĩ Trường Sơn


3. Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương Quảng Trị


Cầu Hiền Lương bắc qua sông Bến Hải, tại thôn Hiền Lương, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, Việt Nam. Cũng tại nơi đây, đã từng diễn ra những cuộc “chọi loa”, “chọi cờ” quyết liệt trong Chiến tranh Việt Nam. Thời kỳ đó, cầu Hiền Lương là ranh giới chia cắt Việt Nam thành hai quốc gia (trong suốt 21 năm, từ năm 1954 đến năm 1975). Còn ngày nay nó đã trở thành biểu tượng của “nỗi đau chia cắt”.
Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương


4. Chợ Đông Hà


Chợ Đông Hà- biểu trưng của ngành thương mại và dịch vụ của thành phố. là công trình có quy mô lớn, với nét kiến trúc đặc trưng, toàn khối không gian kiến trúc là những khối con thuyền khát vọng vươn mình ra biển lớn hướng đến tương lai, thể hiện triển vọng phát triển đi lên của thị xã.
Chợ Đông Hà


5. Địa đạo Vịnh Mốc


Địa đạo Vịnh Mốc là một công trình trí tuệ và sự nỗ lực phi thường của quân và dân Vịnh Mốc. Dưới mưa bom, bão đạn, trong điều kiện thiếu ánh sáng, thiếu phương tiện, họ đã làm nên một kỳ tích cho sự tồn sinh để sống và chiến đấu giành độc lập, tự do. Làng hầm ra đời đã tạc vào lịch sử của quân dân Vĩnh Linh- Quảng Trị một nét son rực rỡ của chủ nghĩa anh hùng cách mạng
Địa đạo Vịnh Mốc


6. Đèo Sa Mù


Đèo Sa Mù dài 19,8 km nối hai xã Hướng Phùng và Hướng Việt thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị uốn lượn quanh co, mây phủ trắng xóa.


​Màu đỏ của đất, vàng xám của đường, xanh của cây và trắng xóa của sương mù

Đèo Sa Mù


7. Trường Bồ Đề

Trường Bồ Đề là chứng tích thể hiện sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh.  Đây là chứng tích thể hiện sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh. Căn nhà duy nhất còn lại sau 81 ngày đêm lịch sử của quân dân Việt Nam tại Thành cổ Quảng Trị.

Trường Bồ Đề


8. Sân bay Tà Cơn


Sân bay Tà Cơn là tên gọi để chỉ một cụm cứ điểm quân sự chiến lược của quân đội Mỹ trong những năm 1966-1968, là cái lõi của tập đoàn cứ điểm Khe Sanh. Hiện nay đang trở thành một điểm di tích thu hút nhiều du khách đến tham quan trong tuyến tour du lịch DMZ
Sân bay Tà Cơn


9. Khu di tích tổng bí thư Lê Duẩn


Khu di tích lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn là một di tích lưu niệm danh nhân của Đảng nằm bên bờ sông Thạch Hãn, thuộc địa phận làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong; cách quốc lộ 1A tại thị xã Quảng Trị khoảng 3km về phía Đông Bắc (đi theo tỉnh lộ 64). Di tích tọa lạc trong khu vực gần chợ Sãi, nơi đây một thời vốn là trung tâm buôn bán tấp nập, nghề tiểu thủ công nghiệp rất phát triển của vùng đồng bằng Triệu Phong. Chính tại ngôi nhà này, đã sinh ra, nuôi dưỡng và hình thành một nhân cách lớn lao của một lãnh tụ cách mạng Việt Nam: Đồng chí Lê Duẩn
Khu di tích tổng bí thư Lê Duẩn


10. Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc


Toàn bộ khung cảnh Trằm Trà Lộc Quảng Trị là cả một hệ sinh thái phong phú, đa dạng. Bao quanh hồ nước là những cụm rừng với bạt ngàn cây lớn nhỏ, đặc biệt là đước và dây leo chằng chịt vắt ngang đầu người, cũng là tổ ấm của những đàn chim, đàn khỉ.Vẻ hoang sơ ấy ngỡ chỉ bắt gặp ở miền sơn cước, nhưng giữa lòng Trung bộ, ta vẫn có thể cảm nhận được màu xanh ngút ngàn của rừng núi, có thể nghe từng nhịp thở của sinh vật bởi nơi đây bình yên và hiền hòa.
Khu du lịch sinh thái Trằm Trà Lộc


11. Khu du lịch sinh thái Tích Tường


Từ Quốc lộ 1A ngang qua thị xã Quảng Trị đi lên phía Tây một quãng, đến hồ nước Tích Tường, du khách sẽ bắt gặp một khu nhà kiến trúc theo lối cổ, nhà rường, mái ngói soi bóng bên hồ nước, gợi nên một nét “đẹp xưa” thơ mộng và duyên dáng. Đó là Khu du lịch sinh thái Tích Tường do Công ty TNHH xây dựng Hưng Nghiệp xây dựng. Kiến trúc toàn khu cũng được tạo tác bằng xi măng, bằng bê tông cốt thép như những công trình xây dựng khác nhưng đầy chất thanh thoát bởi những đường nét cổ xưa mà bay bổng, lãng mạn.
Khu du lịch sinh thái Tích Tường


ĂN GÌ? Ở ĐÂU?


1. Bánh Khoái


Là một trong những đặc sản của Quảng Trị. Tại thị xã, có thể tìm thấy bánh khoái dễ dàng từ các hàng quán nhỏ ven đường đến các nhà hàng sang trọng với giá từ 2.000 đến 20.000 đồng / cái, tùy vào chất lượng của nhân bánh và điểm bán. Giống như bánh xèo của miền Nam, bánh khoái cũng làm từ bột gạo, có nhân tôm thịt giá đậu. Bánh khoái khiến du khách và nhiều người miền Trung xa xứ thương nhớ một phần cũng tại món nước chấm vừa cay, mặn, bùi, béo trên.


Bánh khoái

Bánh khoái 


2. Cháo bột Hải Lăng


( tương tự như Bánh Canh Cá Lóc của người Nam Bộ) là món ăn đặc sản và khoái khẩu không thể thiếu của những người con Quảng Trị. Đặc trưng của cháo bột là cá tràu (có nơi gọi là cá quả, cá lóc, cá chuối, một số vùng ở Quảng Trị còn gọi là cá đô, cá tràu v.v…). 


cháo bột

Cháo bột Hải Lăng – đặc sản Quảng Trị


3. Rượu Kim Long


Rượu Kim Long được nấu tại làng Kim Long, xã Hải Quế, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Nguyên liệu chủ yếu để làm nên chất có vị cay tuyệt vời này chính là… nước.


lao nấu rượu

Lao nấu rượu 


MUA SẮM Ở QUẢNG TRỊ


Tập trung nhiều chợ lớn và cả những trung tâm thương mại sầm uất, Quảng Trị trở thành điểm mua sắm lý tưởng cho mọi du khách. Những nơi mua sắm nổi tiếng tại Quảng Trị:


– Trung tâm thương mại Lao Bảo: Trung tâm thương mại Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam nằm tại khu vực cửa khẩu Lao Bảo. Hàng hóa tại đây hầu hết là hàng Thái và một phần từ Trung Quốc, hàng hóa rất đa dạng về chủng loại, chủ yếu được bán theo lô, trong đó có nhiều mặt hàng được miễn thuế.


– Chợ Đông Hà: là trung tâm mua sắm của người dân địa phương và cả khách du lịch khắp nơi. Nơi gần như duy nhất để khách du lịch tham quan mua sắm các loại hàng hoá có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc… là một trong những chợ được xếp vào nhóm lớn nhất nước cả về quy mô công trình và năng lực kinh doanh hàng hoá.


– Chợ Diên Sanh (trước đây còn được biết đến với tên chợ Kẻ Diên): nằm ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Chợ Diên Sanh nổi tiếng với những đặc sản: cháo Bột Hải Lăng, lòng Sã…


– Siêu thị CoopMart Đông Hà: nằm tại trung tâm thành phố Đông Hà (Quảng Trị). Ngoài khu vực tự chọn còn bao gồm nhiều loại hình kinh doanh khác như: khu ẩm thực, khu kinh doanh thời trang và các dịch vụ tiện ích khác với trên 20.000 mặt hàng thuộc các ngành thực phẩm công nghệ, đông lạnh, thực phẩm tươi sống, chế biến nấu chín; hoá mỹ phẩm; thời trang dệt may; đồ dùng gia đình, hàng gia dụng Co.opMart… đảm bảo về chất lượng, đa dạng về chủng loại.


– Chợ Quảng Trị: chợ Quảng Trị thuộc phường 3 thị xã Quảng Trị nằm bên dòng sông Thạch Hãn, cách thành Cổ Quảng Trị 500m cách Quốc Lộ 1A 1,5km.


Mang gì khi đến Quảng Trị


Bất kỳ trang phục, giày dép bạn thích. Đừng quên trang bị đồ đi biển.


Mang kem chống nắng, mũ rộng vành, bao tay, khẩu trang để chống nắng


Mang CMND, passport nếu có ý định đến Lao Bảo


Mang lều, chăn mỏng nếu có ý định cắm trại.


Các cung đường thường gặp


Hà Nội/Sài Gòn – Quảng Bình – Quảng Trị


Hà Nội/ Sài Gòn – Huế – Quảng Trị


Hà Nội/ Sài Gòn – Huế – Quảng Trị – Quảng Bình


phòng ngủ

Khách sạn Thành Quả

Nguồn Links: Tư vấn du lịch Quảng Trị – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *