Khám Phá Trường Bồ Đề | Du lịch Thị xã Quảng Trị Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Trường Bồ Đề | Du lịch Thị xã Quảng Trị Ngay Nào:

Giới thiệu Trường Bồ Đề


Trường Bồ Đề


Đây là chứng tích thể hiện sự tàn phá khủng khiếp của chiến tranh. Căn nhà duy nhất còn lại sau 81 ngày đêm lịch sử của quân dân Việt Nam tại Thành cổ Quảng Trị.


Di tích trường Bồ Đề ngày nay

Di tích trường Bồ Đề ngày nay


So với các tỉnh trên cả nước thì Quảng Trị là nơi bị tàn phá nặng nề nhất trong thời kỳ chiến tranh chống Mỹ. Cả thị xã Quảng Trị bị san thành bình địa, địa danh Thành Cổ là biểu tượng cho sự hy sinh quên mình của bao lớp người. Đồng thời Thành Cổ cũng trở thành một chứng tích từ cuộc chiến trên vùng đất cát trắng gió Lào này.


Du khách tham quan di tích lịch sử văn hóa quốc gia trường Bồ Đề

Du khách tham quan di tích lịch sử văn hóa quốc gia trường Bồ Đề


Được biết, trường Bồ Đề do Hội Phật giáo Quảng Trị xây dựng năm 1959 bằng phong trào phát tâm quyên góp gạo Bồ Đề từ đạo hữu và dân chúng. Năm 1972, cuộc chiến đấu của quân và dân ta chống lại chiến dịch phản kích tái chiếm thị xã Quảng Trị của Mỹ – Ngụy đã diễn ra vô cùng ác liệt. Trường Bồ Đề trở thành một trong những chốt chiến đấu quan trọng của quân ta, đánh trả hàng trăm đợt phản kích của địch. 81 ngày đêm với mức độ bom đạn tàn khốc đã huỷ diệt hầu như toàn bộ thị xã Quảng Trị, trường Bồ Đề là một trong ít ỏi những kiến trúc còn tồn tại đến ngày nay.


Di tích đã bị tàn phá bởi chiến tranh và thời gian

Di tích đã bị tàn phá bởi chiến tranh và thời gian

Nguồn Links: Trường Bồ Đề | Du lịch Thị xã Quảng Trị – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *