Khám Phá Thung lũng Tú Lệ | Du lịch Văn Chấn Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Thung lũng Tú Lệ | Du lịch Văn Chấn Ngay Nào:

Giới thiệu Thung lũng Tú Lệ


Tú Lệ là một thung lũng rộng lớn thuộc huyện Văn Chấn, Yến Bái, nằm dưới 3 dãy núi Khau Phạ, Khau Song và Khau Thán.


Thung lũng này nổi tiếng với đặc sản nếp nương Tú Lệ, cốm Tú Lệ, nhưng điều thu hút du khách nhất là những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng óng ả vào mỗi dịp tháng 9, tháng 10 hàng năm.


Thung Lũng Tú Lệ cách Mù Cang Chải khoảng 50km về phía Đông, để đi đến đây bạn di chuyển trên đường Quốc Lộ 32 xuất phát từ thị xã Nghĩa Lộ bạn sẽ bắt gặp một thung lũng lọt thỏm phía bên đường được bao phủ bởi những cánh đồng lúa bao la bát ngát nghĩa là bạn đã đi đến Thung Lũng Tú Lệ.


Có hai thời điểm đẹp nhất mà bạn nên đến với Tú Lệ đó là vào mùa đổ nước (tháng 5, tháng 6) và mùa lúa chín (khoảng giữa tháng 9 đến tháng 10), vào hai khoảng thời gian này thiên nhiên của Tú Lệ đẹp như cảnh thần tiên, bạn sẽ dễ dàng chụp được những bức hình ruộng bậc thang đẹp ma mị.


Thung lũng Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái.

Thung lũng Tú Lệ, Văn Chấn, Yên Bái.


Đến Tú Lệ du khách có thể ngắm nhìn được toàn cảnh thung lũng Tú Lệ, bao phủ bởi những thửa ruộng bậc thang lúa vàng rực bao quanh những nếp nhà bình yên của người dân tộc Thái sống ở khu vực này.


Tắm suối nước khoáng nóng cũng là trải nghiệm du khác nên thử ở đây, người Thái ở Tú Lệ tắm suối khoáng nóng này theo cách rất đặc biệt đó là tắm tiên.


Ngoài khám phá những thửa ruộng bậc thang, tìm hiểu văn hóa người dân tộc bản địa, thì bạn không nên bỏ lỡ cơ hội thưởng thức xôi nếp, cốm ướt, cốm khô vị thơm, ngọt, dẻo rất đặc biệt mà chỉ riêng Tú Lệ mới có.


Đặc sản cốm Tú Lệ.

Đặc sản cốm Tú Lệ.

Nguồn Links: Thung lũng Tú Lệ | Du lịch Văn Chấn – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *