Khám Phá Thế Miếu | Du lịch Thành phố Huế Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Thế Miếu | Du lịch Thành phố Huế Ngay Nào:

Giới thiệu Thế Miếu

 

Thế Miếu


Được xây dựng trong khuôn viên hình chữ nhật, diện tích khoảng trên 2ha, Thế Tổ Miếu được thiết kế theo lối “trùng thiềm điệp ốc”, là kiểu nhà kép hai mái trên một nền. Diện tích mặt nền khoảng 1.500 mét vuông.


Tiền điện gồm 11 gian 2 chái đơn, nhà chính có 9 gian 2 chái kép, nối liền nhau bằng các bản gỗ được chạm trổ rất tinh tế. Mái của tòa Miếu gồm 2 tầng, được lợp ngói ống lưu ly vàng, đỉnh nóc có gắn các hình rồng uy nghi.


Thế Miếu toạ ngay trong Đại Nội Huế, giữa trung tâm thành phố nên đường đi tới đây rất dễ dàng. Du khách có thể, di chuyển bằng ô tô, xe máy, hay taxi đến cổng Đại Nội sau đó tiếp tục đi bộ đến Thế Miếu.


Từ cổng chính của Đại Nội, du khách đi qua quảng trường Ngọ Môn thì rẽ trái, đến cuối đường chính là Thế Miếu.


Nằm trong Đại Nội Huế, du khách có thể ghé tới Thế Miếu vào bất cứ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là những dịp Huế chào đón Festival hay những ngày lễ Phật Đản lớn.


Trong ngày, Thế Miếu mở cửa đón du khách theo giờ của Đại Nội là từ 6h30 đến 17h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.


Tới đây, du khách thường tản bộ tham quan kiến trúc độc đáo, nơi thờ tự uy nghiêm và được tìm hiểu thân thế và cuộc đời của các vị vua dưới triều Nguyễn.


Bên trong Hoàng thành còn có Triệu Tổ Miếu, Thái Tổ Miếu, Hưng Tổ Miếu và Miếu Phụng Tiên. Sau khi tham quan Thế Tổ Miếu thì du khách cũng thường tìm đến các Miếu trên để hiểu thêm về các công trình trong thời kỳ nhà Nguyễn.

Nguồn Links: Thế Miếu | Du lịch Thành phố Huế – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *