Khám Phá Thánh Địa Mỹ Sơn | Du lịch Duy Xuyên Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Thánh Địa Mỹ Sơn | Du lịch Duy Xuyên Ngay Nào:

Giới thiệu Thánh Địa Mỹ Sơn


Nằm gọn trong một thung lũng kín đáo có đường kính chừng 2km giữa bốn bề đồi núi thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20km và cách thành phố Đà Nẵng gần 70km cùng về phía Tây Nam, Mỹ Sơn là một thánh địa Ấn Độ giáo thuộc vương quốc Chămpa.


Với hơn 70 công trình kiến trúc bằng gạch đá, được xây dựng từ thế kỷ VII – XIII, Mỹ Sơn trở thành trung tâm kiến trúc quan trọng nhất của vương quốc Chămpa xưa.


Chỉ cách thành phố Đà Nẵng 69km và cách phố cổ Hội An 45km, đường đi đến Mỹ Sơn là đường nhựa khá thuận tiện, bạn có thể dễ dàng đi đến địa điểm này.


Khuôn viên khu du lịch nằm ngoài trời, do đó để chuyến tham quan thuận lợi, bạn nên xem dự báo thời tiết để tránh đi vào ngày mưa.


Toàn bộ di tích Mỹ Sơn được chia thành 4 khu vực: A, B, C, bạn đừng lo vì du khách sẽ được hướng dẫn tham quan theo từng khu vực. Điểm nổi bật dễ nhận thấy ở đây là những kiến trúc Chăm pa cổ dường như vẫn còn nguyên vẹn như tượng thần Siva, bia đá, các linh vật cùng hệ thống đền tháp xưa.


Sau khi đã đi hết các khu vực tham quan ở đây cũng như được nghe giới thiệu về thánh địa Mỹ Sơn, du khách sẽ được trải nghiệm nét văn hóa của người Chăm pa cổ qua những chương trình biểu diễn nghệ thuật như thổi kèn, múa. Những vũ điệu Siva đầy uyển chuyển, cuốn hút sẽ để lại những ấn tượng thật khó phai.


Ngoài việc nhìn ngắm và nghe kể về lịch trình của những đền tháp ở đây, điều tuyệt vời nhất mà bạn nhất định không thể bỏ qua đó chính là những điệu múa Siva huyền diệu. Những điệu múa ấy hiện ra giữa núi rừng hoang sơ một cách sinh động và đầy uyển chuyển.

Nguồn Links: Thánh Địa Mỹ Sơn | Du lịch Duy Xuyên – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *