Khám Phá Thác Đatanla | Du lịch Đà Lạt Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Thác Đatanla | Du lịch Đà Lạt Ngay Nào:

Giới thiệu Thác Đatanla


Anh chụp tại thác Đatanla

Anh chụp tại thác Đatanla


Đatanla hay Datanla là một ngọn thác lớn nằm trong khu du lịch Đatanla – cách thác Prenn 8km và thành phố Đà Lạt 10km và là điểm tham quan, phiêu lưu mạo hiểm. Đatanla hay Đatania do các từ KHo ghép lại: “Đà-Tàm-Nha” có nghĩa là “nước dưới lá”[1] – liên hệ đến cuộc chiến tranh Chăm- Lạch – Chil thế kỷ XV – XVII.


Tảng đá đánh dấu vị trí  khu thác Đatanla

Tảng đá đánh dấu vị trí  khu thác Đatanla
Thác Datanla có lượng nước dồi dào do thượng nguồn là nguồn nước ổn định. Thác Datanla không ồn ào do chảy qua nhiều thềm đá. Thác đổ từ ghềnh cao 20m, nước suối phần dưới tạo thành khu vực nước rất trong nên gọi là Suối Tiên, phần sâu hun hút phía trên có một vực sâu gọi là Vực Tử Thần.


Theo truyền thuyết, do thác có vực sâu nằm lọt thỏm giữa một vùng đồi núi nên đã từng là nơi lánh nạn của một cánh quân của người dân tộc bản địa trong các cuộc chiến tranh với người Chăm từ cách đây hàng trăm năm trở về trước. Nhờ có ngọn thác này nên một cánh quân đã trụ lại và bảo toàn được lực lượng.


Dòng suối chảy xiết từ thác Đatanla

Dòng suối chảy xiết từ thác Đatanla
Đatanla hay Đatania do các từ K’Ho ghép lại: “Đà –Tàm – N’ha” có nghĩa là “nước dưới lá” – liên hệ đến cuộc chiến tranh Chăm, Lạt, Chil thế kỷ 15 – 17. Cũng có người cho rằng cái ten này bắt nguồn từ  cuộc giao chiến giữa chàng Lang với bầy thú dữ, đã tạo nên khoảng rừng cây đổ làm nên những hố sâu mà một trong những hố sâu ấy là vực Tử Thần ở chân thác. Và cũng từ đó Đatanla là nơi hẹn hò của đôi tình nhân.
Từ quốc lộ 20 rẽ xuống dốc khoảng 300m là tới một thung lũng nhỏ, du khách sẽ gặp thác Đatanla với cảnh trí đầy hấp dẫn và đậm nét hoang sơ. Thác Datanla có lượng nước dồi dào do thượng nguồn là nguồn nước ổn định. Thác Datanla không ồn ào do chảy qua nhiều thềm đá.


Dòng nước chảy của Thác Đatanla

Dòng nước chảy của Thác Đatanla


Dòng suối chảy  xuống từ ghềnh cao của thác Đatanla

Dòng suối chảy  xuống từ ghềnh cao của thác Đatanla
Theo truyền thuyết, do thác có vực sâu nằm lọt thỏm giữa một vùng đồi núi nên đã từng là nơi lánh nạn của một cánh quân của người dân tộc bản địa trong các cuộc chiến tranh với người Chăm từ cách đây hàng trăm năm trở về trước. Nhờ có ngọn thác này nên một cánh quân đã trụ lại và bảo toàn được lực lượng..


Dòng suối trong xanh với những tảng đá nhẵn bóng

Dòng suối trong xanh với những tảng đá nhẵn bóng
Thác đổ xuống từ ghềnh cao 20m, len lỏi qua nhiều tầng nấc trong các khe đá rồi lẫn khuất đâu đó trong rừng sâu tạo thành một dòng suối, lúc ẩn lúc hiện như mời gọi thách thức bước chân khách lãng du.


 Nơi đây có những tảng đá nhẵn bóng thật đẹp, tương truyền xưa kia các tiên nữ trên thượng giới thường ghé lại nô đùa tắm suối nên khu vực này còn được gọi là Suối Tiên. Đi xa xuống phía dưới, du khách sẽ gặp một hẻm vực sâu hun hút được gọi là vực Tử Thần.


Một cảnh dòng Thác Đatanla dữ dội và hoang dã

Một cảnh dòng Thác Đatanla dữ dội và hoang dã
Cái tên vực Tử Thần cùng tiếng thác đổ ầm ào, hơi nước mịt mùng và vách núi trơn trượt gây áp lực tâm lý đối với du khách, tuy nhiên dịch vụ “đi dây” được tổ chức khá công phu, đảm bảo an toàn, đặc biệt có dây bảo hiểm để huấn luyện viên kịp thời giúp đỡ du khách khi cần thiết.


Dịch vụ " đi dây' hỗ trợ du khách khi đi thăm quan

Dịch vụ ” đi dây’ hỗ trợ du khách khi đi thăm quan
Đây là một nơi khá nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn nếu không được các đơn vị chuyên nghiệp với những trang thiết bị bảo đảm an toàn tổ chức thám hiểm. Du khách không nên liều lĩnh khám phá những bí ẩn của hẻm vực Tử Thần Đatanla.


Hệ thống máng trượt trang bị công phu

Hệ thống máng trượt trang bị công phu


Máng trượt hỗ trợ du khách  du ngoạn tại Đatanla

Máng trượt hỗ trợ du khách  du ngoạn tại Đatanla
Hệ thống máng trượt tại Đatanla được xem là máng trượt duy nhất của Đà Lạt. Máng có chiều dài 1.000m uốn lượn quanh các sườn núi, có hệ thống phanh cảm biến để hãm bớt tốc độ của những xe đi quá nhanh nhằm giữ khoảng cách an toàn giữa các xe. Trượt trên máng ống là những chiếc xe đôi dành cho 2 người, có tay phanh để điều chỉnh tốc độ theo ý muốn.


Du khách tham gia leo dây mạo hiểm tại hang Tử Thần

Du khách tham gia leo dây mạo hiểm tại hang Tử Thần


Du khách can đảm  xuống thác bằng dây leo

Du khách can đảm  xuống thác bằng dây leo


Tốc độ trung bình là 10-20km, tốc độ nhanh là 40km. Trước đây muốn xuống thác Datanla phải vất vả vượt qua hàng trăm mét đường dốc thẳng đứng và chỉ có cách duy nhất là đi bộ với thời gian từ 10- 15 phút, nay có thể lên hoặc xuống thác rất nhanh từ 1,5- 2 phút. Leo dây mạo hiểm là môn thể thao mới khai trương tại thác nhằm khám phá và thử sức can đảm tại hang Tử Thần.


    Giá vé và cổng: 10.000 đồng

    Giá máng trượt và thác Tử Thần: người lớn: Khứ hồi 40.000 một người.

    Giá vé một lượt người lớn: Một chiều: 30.000 một người.

    Giá vé trẻ em:Khứ hồi 30.000 đồng.[3]

Nguồn Links: Thác Đatanla | Du lịch Đà Lạt – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *