Khám Phá Suối nước nóng Hội Vân | Du lịch Phù Cát Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Suối nước nóng Hội Vân | Du lịch Phù Cát Ngay Nào:

Giới thiệu Suối nước nóng Hội Vân


Thăm suối nước nóng Hội Vân tỉnh Bình Định.


Thuộc địa phận xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, cách TP Quy Nhơn 48km về phía Tây Bắc, suối nước nóng Hội Vân là danh thắng được nhiều du khách biết đến bởi cảnh đẹp thanh tao, kỳ ảo và có giá trị trong việc điều dưỡng chữa bệnh như: thấp khớp, tim mạch và các bệnh ngoài da…


Đến suối Hội Vân vào những ngày lạnh trời, lúc sớm mai hơi nước bốc lên tụ lại thành những làn khói mây mờ mờ, du khách sẽ thấy cảnh vật lung linh huyền ảo, còn những khi trời nắng nóng thì sương mù tan biến tạo một khoảng không trong vắt du khách có thể nhìn thấu những vòi nước nhỏ phun lên từ trong lòng đất. Quanh suối là những dải cát dài trắng mịn là nơi nghỉ ngơi và tắm nắng lý tưởng. Bạn muốn du lịch về đây có thể tham gia các tour du lịch hay đi du lịch bụi.


Đến suối Hội Vân vào những ngày lạnh trời, lúc sớm mai hơi nước bốc lên tụ lại thành những làn khói mây mờ mờ...

Đến suối Hội Vân vào những ngày lạnh trời, lúc sớm mai hơi nước bốc lên tụ lại thành những làn khói mây mờ mờ…


Nguồn nước khoáng nóng thiên nhiên ở suối Hội Vân có nhiệt độ bề mặt dao động từ 70 – 800C vô trùng, chứa khoảng 20 chất khoáng có ích với nồng độ thích hợp, có tác dụng tốt cho việc chữa bệnh. Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức trứng gà, trứng cút được luộc ở các vũng nước nóng, bình dân nhưng ngon do du khách tự làm; sau đó thả mình xuống dòng nước ấm hay tắm nắng trên những dải cát dài trắng mịn, sẽ mang lại cho du khách cảm giác tuyệt vời, thoải mái, một chuyến du lịch thú vị và có lợi cho sức khỏe.


Quanh suối là những dải cát dài trắng mịn là nơi nghỉ ngơi và tắm nắng lý tưởng.

Quanh suối là những dải cát dài trắng mịn là nơi nghỉ ngơi và tắm nắng lý tưởng.


Người dân địa phương đã lưu truyền một sự tích, xưa kia khi Bình Định là cố đô của vương quốc Chămpa, có một công nương trong hoàng tộc sắc đẹp mê hồn nhưng lại mắc chứng bệnh kỳ quái về da không vị danh y nào có thể chữa khỏi, và cuối cùng nhờ nguồn nước ở suối Hội Vân mà bệnh của nàng đã được chữa khỏi. Vì vậy, mọi người cho rằng đó là suối nước mà thần tiên đã ban cho nên con suối này còn có tên gọi là suối Tiên. Hiện nay ở đây có Viện điều dưỡng chữa bệnh với các phương pháp trị liệu cổ truyền được du khách đánh giá cao.


​Mọi người cho rằng đó là suối nước mà thần tiên đã ban cho nên con suối này còn có tên gọi là suối Tiên.

Mọi người cho rằng đó là suối nước mà thần tiên đã ban cho nên con suối này còn có tên gọi là suối Tiên.


Suối khoáng Hội Vân đã và đang là điểm du lịch thu hút ngày càng đông du khách ...

Suối khoáng Hội Vân đã và đang là điểm du lịch thu hút ngày càng đông du khách …


Với cảnh đẹp thiên nhiên kì thú, nguồn “thuốc tiên” thiên nhiên kì bí này, suối khoáng Hội Vân đã và đang là điểm du lịch thu hút ngày càng đông du khách ưa thích loại hình du lịch thiên nhiên kết hợp với nghỉ ngơi chữa bệnh; đến đây để vừa chiêm ngưỡng, thưởng ngoạn cảnh đẹp vừa nghỉ ngơi tận mình ngâm mình và tắm nước suối Tiên.

Nguồn Links: Suối nước nóng Hội Vân | Du lịch Phù Cát – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *