Khám Phá Suối khoáng nóng Tháp Bà | Du lịch Nha Trang Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Suối khoáng nóng Tháp Bà | Du lịch Nha Trang Ngay Nào:

Giới thiệu Suối khoáng nóng Tháp Bà


Trung tâm Du lịch Suối khoáng nóng Tháp Bà Nha Trang nằm tại 15 Ngọc Sơn, Ngọc Hiệp, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 4km về hướng Bắc. Đây là một loại hình dịch vụ chăm sóc sức khoẻ độc đáo. Hệ thống dịch vụ phong phú, đa dạng, du khách có thể dễ dàng chọn cho mình một loại dịch vụ thích hợp.


Suối khoáng nóng Tháp Bà

Suối khoáng nóng Tháp Bà


Là một tỉnh miền trung, thiên nhiên khắc nghiệt với khí hậu nắng nóng quanh năm. Tuy nhiên tỉnh Khánh Hòa lại được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan kỳ thú cả trên núi và dưới biển. Những năm gần đây lượng khách du lịch đến với Khánh Hòa và đặc biệt là đến với TP Nha Trang tăng đáng kể, đặc biệt khách nước ngoài tăng đến trên 30%. Nhiều dịch vụ du lịch tại Nha Trang đã trở nên nổi tiếng cả nước như lặn biển, leo núi, tắm thác, thưởng thức nghệ thuật các dân tộc…  


Tắm bùn thư giãn

Tắm bùn thư giãn


 Ngay cả trong giai đoạn du lịch thấp điểm, các điểm vui chơi giải trí tại Khánh Hòa rất vắng khách thì mỗi ngày vẫn có hàng trăm, hàng nghìn du khách đến với khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà – Nha Trang bởi sức hấp dẫn khó có thể bỏ qua của những dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngâm bùn khoáng nóng, hồ bơi khoáng ấm, ôn tuyền thủy liệu pháp… tạo thành một quần thể du lịch kết hợp nghỉ ngơi thư giãn phục hồi sức khỏe cho người dân. Cũng vì thế mà du khách nước ngoài càng có lý do đến với Việt Nam, đến với Nha Trang nhiều hơn. 


Khu vui chơi giải trí

Khu vui chơi giải trí


 Ông Hoàng Quang – GĐ Trung tâm suối khoáng nóng Tháp Bà – Nha Trang cho biết:  “Du lịch sức khỏe và chữa bệnh ở Việt Nam còn tương đối mới mẻ nhưng đối với thế giới hiện nay đang hướng về du lịch sức khỏe, du lịch chữa bệnh bằng nguồn tài nguyên thiên nhiên, nói như vậy để khẳng định rằng nguồn tài nguyên thiên nhiên ở Việt Nam để phục vụ cho công tác du lịch chữa bệnh là có hiệu quả và người dân Việt Nam không cần phải đi đâu xa chữa trị các bệnh mãn tính và không sử dụng thuốc tây để điều trị được ví dụ như chữa bằng nguồn bùn khoáng nước khoáng với các nhóm bệnh về da và đặc biệt các bệnh về hệ thần kinh, đây là đề tài khoa học được Bộ y tế nghiên cứu cùng công ty thực hiện từ năm 2002 -2004, kết quả đạt xuất sắc, du khách tự mình giám định kết quả điều trị”. 


Du khách tắm bùn tại khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà

Du khách tắm bùn tại khu du lịch suối khoáng nóng Tháp Bà


 Việc kết hợp bùn khoáng và nước khoáng, nguồn tài nguyên ngủ yên trong lòng đất hàng triệu năm vào phục vụ cho sức khỏe cộng đồng, chữa bệnh cho nhân dân đang thu hút được lượng du khách quốc tế hướng về Việt Nam một cách ào ạt, tăng cao từ 27-30 %/năm, có nghĩa là hiện nay cứ 10 người đến tắm bùn thì có 3 người là khách nước ngoài. Theo kết quả nghiên cứu của viện Paster Nha Trang thì liệu pháp tắm bùn khoáng có hiệu quả rất tốt đối với một số bệnh như thống phong, khớp mãn tính, các bệnh về da và còn có tác dụng dưỡng da làm đẹp. Bồi dưỡng sức khỏe trong phong cảnh thiên nhiên làm cho con người trở nên thư thái hơn sau những căng thẳng đời thường. 


Nước suối khoáng nóng cũng rất tốt chcho sức khoẻ

Nước suối khoáng nóng cũng rất tốt chcho sức khoẻ


Thiên nhiên Việt Nam được nâng tầm lên bằng những hình ảnh giản dị, nhưng độc đáo. Hình ảnh làng quê Việt Nam với những lu nước xinh xinh, những gáo dừa đơn sơ, những thác nước khoáng nóng trên sườn núi đổ xuống… đã đủ sức hấp dẫn hàng triệu triệu du khách trong và ngoài nước trong những năm qua. Tuy nhiên, trước thực trạng các tour du lịch nước ngoài đang thu hút một lượng khách hàng rất lớn, ngành du lịch Khánh Hòa còn cần làm nhiều hơn nữa để người dân Việt Nam hướng tới các điểm du lịch tiềm năng ngay trong nước. 


Tắm bùn tại suối khoáng nóng Tháp Bà


Giá vé


Nếu bạn muốn có không gian riêng thì nên mua phòng riêng giá vé tuỳ vào số người dùng và mức spa bạn chọn dao động từ 1.800.000 đến 4.400.000 cho 2 gói VIP – NÚI, với số lượng người tối đa là 6


Còn muốn tiết kiệm, bạn có thể mua vé tắm tập thể 150.000 cho người lớn và 70.000 cho trẻ em. Với vé tập thể bạn dùng khăn tắm của mình nếu mang theo hoặc thuê khăn tắm ngay tại quầy lễ tân khoảng 10.000/khăn


Hoặc tắm bồn gỗ  từ 400.000 đến 1.600.000 (từ 1 – 8 người). Với vé tắm bồn gỗ này thì bạn được miễn phí dùng khăn tắm nhé.


Cách tắm


Bước đầu tiên là bạn thay quần áo tắm, sau đó hướng dẫn sẽ chỉ bạn lên vòi sen nước khoáng nóng tắm cho ướt mình mới được vào bồn tắm bùn, sau khi bước vào bùn thì vùi nước phun ra dòng nước khoáng màu nâu. Sau khi ngâm mình khoảng 20 phút bạn sẽ cảm giác lan da mình rất mịn và mềm mại.


Công đoạn kế tiếp là lên xả bùn khoáng bằng vòi sen nước khoáng ấm cho sạch, di chuyển qua lối đi có 2 bức tường phóng ra những tia nước khoáng lạnh làm cơ thể như đang được massage. Kế tiếp qua bức tường có những tia nước khoáng nóng, vừa massager vừa thưởng thức cảm giác ấm áp của tia nước. Sau đó di chuyển lên bồn tắm nước khoáng nóng, từ trong vòi nước khoáng nóng, nước khoáng nóng làmcơ thể ấm lên, tẩy tế bào chết của da, làm làn da trắng hẳn, công đoạn này cũng ngâm khoảng 20 phút nhưng tôi vẫn còn luyến tiết không muốn rời khỏi bồn tắm khoáng nóng hihi….


Công đoạn tắm suối khoáng di chuyển lại một khoảng cách chừng 50m gần bồn tắm khoáng nóng là có một cái thác dòng thác chảy xuống đó là nước khoáng nóng, bạn cũng có thể tắm suối khoáng nóng tại đây


Lưu ý: Bạn không nên tắm quá lâu, vì suối khoáng chứa rất nhiều chất khoáng, đối với người không quen sẽ dễ bị cảm khi chất khoáng ngấm vào người quá nhiều. Tuy nhiên, khi bị cảm cũng đừng lo lắng, bạn sẽ chỉ bị choáng 1 lúc rồi sẽ tỉnh ngay. Đây cũng là 1 trong những điều thú vị của suối khoáng nóng.


Thông tin liên hệ 


Du khách có thể liên hệ với khu du lịch trước để đặt vé hay dịch vụ tại:

Văn phòng giao dịch 28B Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại:(058) 352 4264 – 352 4265

Email: sales@thapbahotspring.com.vn

Website: www.thapbahotspring.com.vn

Nguồn Links: Suối khoáng nóng Tháp Bà | Du lịch Nha Trang – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *