Khám Phá Suối Khoáng Kênh Gà | Du lịch Gia Viễn Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Suối Khoáng Kênh Gà | Du lịch Gia Viễn Ngay Nào:

Giới thiệu Suối Khoáng Kênh Gà


Nước khoáng Kênh Gà là điểm du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hấp dẫn và kỳ thú. Nước nóng chảy ra từ trong núi, nước chứa nhiều bọt khí phun lên từng đợt như sôi, bốc hơi nghi ngút.


Ở vị trí đẹp của làng nổi Kênh Gà, cách biệt với khu dân cư. Cảnh quan ở đây còn rất hoang sơ nên vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên. Khu du lịch suối nước nóng Kênh Gà mới được xây dựng cách đây 3 năm, trên diện tích khoảng 2ha. Điểm hấp dẫn lớn nhất ở khu du lịch này so với các khu du lịch khác của Ninh Bình đó là được thiên nhiên ban tặng dòng nước khoáng nóng tinh khiết chảy ra từ lòng núi. Dòng suối nóng này có từ bao giờ? bắt nguồn từ đâu đến? nay vẫn chưa có câu trả lời.


Vẻ hoang sơ của Kênh Gà

Vẻ hoang sơ của Kênh Gà


                                         Ngồi thuyền thưởng ngoạn trên sông Kênh Gà

Ngồi thuyền thưởng ngoạn trên sông Kênh Gà


Tương truyền, Nguyễn Minh Không đã đến suối nước nóng này làm thịt gà. Từ đó nhân dân truyền tụng đây là suối ông Minh Không đun để làm thịt gà. Dân gian gọi là suối Canh Gà sau này gọi là Kênh Gà. Người dân kể rằng, từ xa xưa họ đã lấy nước về uống và chữa bệnh. Tắm ngâm nhiều lần vào nước này có thể chữa khỏi một số bệnh: khớp mãn tính, viêm dây thần kinh, các bệnh ngoài da…; uống nước nóng Kênh Gà có thể chữa được đau dạ dày, viêm đại tràng mãn tính… Họ coi đó là suối thần, nước thần bởi đầu nguồn của dòng nước khoáng có nhiệt độ ổn định từ 450C đến 500C, chảy ra từ lòng núi trong vắt, không bao giờ ngừng. Ngoài tên Kênh Gà, người dân địa phương còn gọi là hang ẩm hay Lỗ Sôi. Điểm hấp dẫn lớn nhất ở khu du lịch này so với các khu du lịch khác của Ninh Bình đó là được thiên nhiên ban tặng dòng nước khoáng nóng tinh khiết chảy ra từ lòng núi. Dòng suối nóng này có từ bao giờ? bắt nguồn từ đâu đến? nay vẫn chưa có câu trả lời. Tương truyền, Nguyễn Minh Không đã đến suối nước nóng này làm thịt gà. Từ đó nhân dân truyền tụng đây là suối ông Minh Không đun để làm thịt gà. Dân gian gọi là suối Canh Gà sau này gọi là Kênh Gà. 


Suối nước nóng Kênh Gà

Suối nước nóng Kênh Gà


Thiên nhiên hùng vĩ

Thiên nhiên hùng vĩ


Người dân kể rằng, từ xa xưa họ đã lấy nước về uống và chữa bệnh. Tắm ngâm nhiều lần vào nước này có thể chữa khỏi một số bệnh: khớp mãn tính, viêm dây thần kinh, các bệnh ngoài da…; uống nước nóng Kênh Gà có thể chữa được đau dạ dày, viêm đại tràng mãn tính… Họ coi đó là suối thần, nước thần bởi đầu nguồn của dòng nước khoáng có nhiệt độ ổn định từ 450C đến 500C, chảy ra từ lòng núi trong vắt, không bao giờ ngừng. Ngoài tên Kênh Gà, người dân địa phương còn gọi là hang ẩm hay Lỗ Sôi. Tuy đã có từ lâu nhưng đến năm 1940 Kênh Gà mới được người Pháp biết đến và nghiên cứu, những năm sau đó các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu và nhận định, đây là loại nước khoáng mặn rất tốt, có chứa nhiều muối Natriclorua, Kaliclorua, Canxi, Magiêclorua và muối Bicacbonat, nhiệt độ ổn định cả hai mùa: mùa đông và mùa hè. 


Du khách có thể tới đây nghỉ dưỡng kết hợp du thuyền, tham quan, tìm hiểu cuộc sống của ngư dân làng nổi Kênh Gà, thưởng thức các món ăn đặc sản của Ninh Bình như cơm cháy, thịt dê, đặc biệt là đặc sản mắm tép của Gia Viễn – món ăn dân dã đã được nhiều người biết tới. Từ Kênh Gà, du khách có thể tới thăm các khu du lịch, điểm du lịch khác như: động Vân Trình với nhiều nhũ đá đẹp (nằm trong núi Mõ, thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan); khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ với hệ sinh thái đa dạng, phong phú; chùa và động Địch Lộng (mệnh danh là “Nam thiên đệ tam động” – động đẹp thứ ba trời Nam); khu du lịch sinh thái Tràng An; vườn quốc gia Cúc Phương,… 


   Đến với Kênh Gà

    Đến với Kênh Gà


Từ Kênh Gà, du khách có thể tới thăm các khu du lịch, điểm du lịch khác như: động Vân Trình với nhiều nhũ đá đẹp (nằm trong núi Mõ, thuộc thôn Vân Trình, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan); khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long – khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ với hệ sinh thái đa dạng, phong phú; chùa và động Địch Lộng (mệnh danh là “Nam thiên đệ tam động” – động đẹp thứ ba trời Nam); khu du lịch sinh thái Tràng An; vườn quốc gia Cúc Phương,…


Bể tắm nước nóng Kênh Gà

Bể tắm nước nóng Kênh Gà

Nguồn Links: Suối Khoáng Kênh Gà | Du lịch Gia Viễn – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *