Khám Phá Sân Golf Đồi Cù | Du lịch Đà Lạt Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Sân Golf Đồi Cù | Du lịch Đà Lạt Ngay Nào:

Giới thiệu Sân Golf Đồi Cù

 

Sân Golf Đồi Cù


Đồi Cù lá phổi xanh của Thành Phố Đà Lạt


Anh nghiêng nghiêng Đồi cù

Em lững lờ Xuân Hương…


Hai câu thơ của ai đó đã vô tình vẽ nên hai hình ảnh chủ đạo của thành phố mộng mơ  Đà Lạt. Đó là hồ Xuân Hương và Đồi Cù


Quả thật từ phía bên kia hồ Xuân Hương-khách sạn Place, du khách có thể nhìn thấy những vú đồi cỏ xanh non tơ, như một giải lụa mềm mại vắt ngang Phố núi soi bóng xuống dòng “Cẩm Lệ” phẳng lặng… đó là Đồi Cù mà có người đã ví như trái tim, như nhịp thở của Đà lạt.

Đồi Cù được ví như là lá phổi xanh của thành phố Đà Lạt,
Đồi Cù được ví như là lá phổi xanh của thành phố Đà Lạt,


Tại sao gọi là Đồi Cù ?


Không rõ cái tên Đồi Cù xuất hiện từ đâu và khi nào tuy nhiên càng có nhiều lời giải thích cho cái tên Đồi Cù lại làm cho Đồi Cù thêm phần hấp dẫn đến du khách hơn. 


Có 2 giả thuyết về cái tên Đồi Cù :


 


– Thứ 1 : Một số người cho rằng khi nhìn từ xa đồi có hình những con cù khổng lồ, chính vì hình ảnh đó đồi giống như con cù khổng lồ nên người dân đã đặt tên cho đồi là Đồi Cù.


– Thứ 2 : Một số người cho rằng nơi đây là một địa điểm chơi Golf, người dân mình còn gọi đánh Golf là đánh cù, nên họ thường gọi nơi này là Đồi Cù.


Đây chỉ là hai giả thuyết về cái tên Đồi Cù chứ thật sự thì cũng chưa ai biết cái tên này xuất hiện từ bao giờ và vì đâu mà có cái tên này.


Lịch sử phát triển


Ngay từ năm 1942, khi thiết kế đồ án quy hoạch thành phố Đà lạt, kiến trúc sư Lagisquet đã khoanh vùng Đồi Cù như một khu vực “Bất khả xâm phạm” nhằm tạo một tầm nhìn thoáng đãng cho Đà lạt. 


Đồi Cù như một trong những biểu tượng hiển nhiên của thành phố này.Theo sự phát triển của thành phố Đà Lạt, Đồi Cù được xây dựng thành sân golf 9 lỗ nổi tiếng khắp Đông Nam Á một thời. Sân golf Đồi Cù không chỉ hiện đại mà còn có câu lạc bộ đầy đủ tiện nghi phục vụ cho môn giải trí thượng lưu này. 


Đến nay sân golf được nâng cấp lên thành sân golf 18 lỗ hiện đại hơn và quy mô hơn, hình thành một sân chơi đẳng cấp thu hút khá mạnh mẽ giới thượng lưu không chỉ trong mà còn ngoài nước.

Một góc sân golf Đồi Cù Đà LạtMột góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt


Có người cho rằng việc xây dựng sân golf nơi Đồi Cù sẽ phá vỡ cảnh quan tuyệt vời ở nơi này. Tuy thế, nếu nhìn ở góc độ phát triển chung, việc ra đời một sân golf đẳng cấp và được chăm sóc thật kỹ lưỡng thì cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến vẻ đẹp ở đây.


Quả vậy, khi ngắm Đồi Cù từ phía Hồ Xuân Hương, du khách cũng không hẳn phải thất vọng bởi sân golf hiện diện ở đó vì cái đẹp mà Đồi Cù sở hữu qua thời gian không hề biến mất, mà những nét hiện đại hiện có chỉ tô đậm thêm cho vẻ đẹp ấy mà thôi.

Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt
Một góc sân golf Đồi Cù Đà Lạt


Đồi Cù trong kí ức người Đà Lạt


Ngày xưa, khi vùng này còn hoang sơ lắm Đồi cù có một tương truyền rất thú vị rằng: Đây là nơi hò hẹn lý tưởng của những đôi lứa đến tuổi cập kê, gồm 3 quả đồi được gắn 3 cái tên rất lãng mạn: đồi Gặp gỡ, Hò hẹn, ÁI ân và có một dòng Cẩm Lệ liên kết 3 quả đồi lại với nhau. Ngã Năm Đại học bây giờ được gọi là Ngã Năm chờ đợi, đường Đinh Tiên Hoàng là đường Tình tự. 


Đồi cù đã đi vào tác phẩm thơ ca, nhạc,hoạ… của nhiều văn nghệ sỹ tâm huyết với thành phố mộng mơ này.


Trong ký ức của nhiều người dân Đà Lạt, ngày xưa, Đồi Cù là một phần luôn gắn liền với cuộc đời họ. 


Với nhiều người, thời thơ ấu chẳng có gì thú vị cho bằng quăng giày dép, chân không, đi, chạy, nhẩy khắp Đồi Cù, xuống Toà Tổng Giám mục, men theo con đường Tình Tự dẫn lên Toà Tỉnh rồi lại lên Đồi Cù nằm khểnh dưới gốc thông hoặc thẳng tay chân trên bãi cỏ thênh thang nhìn ngắm mây trời. Không nhớ đến ai cũng không cần biết mình là ai, ngày mai sẽ ra sao. 


Khi lớn lên, cũng chính nơi này, họ đã từng cầm tay người yêu ngồi tình tự dưới bóng mát dịu dàng của ngọn thông vi vu nắng gió.


Đồi Cù ngày nay


Như lá phổi của thành phố ngàn hoa, Đồi Cù trong mắt du khách là địa điểm tham quan Đà Lạt luôn có sức hút mãnh liệt.


Với quang cảnh thoáng đãng, xanh mướt của đồi cỏ, những hàng thông vươn mình trong sương sớm cùng những làn gió thoảng cộng hưởng từ phía Hồ Xuân Hương làm cho cái se lạnh ở đây dường như thêm thi vị đặc và biệt hơn.


Đến với Đồi Cù các bạn sẽ được cảm nhận sự mát lạnh của không khí thiên nhiên hòa mình và một thế giới mộng mơ, các bạn sẽ thấy được nét nên thơ và sự quyến rủ của đồi. Nếu các bạn có đi du lịch Đà Lạt thì hãy ghé Đồi Cù để thưởng thức cảnh đẹp như mơ.

Nguồn Links: Sân Golf Đồi Cù | Du lịch Đà Lạt – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *