Khám Phá Quảng Bình Quan | Du lịch Đồng Hới Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Quảng Bình Quan | Du lịch Đồng Hới Ngay Nào:

Giới thiệu Quảng Bình Quan

 

Quảng Bình Quan


Quảng Bình Quan được xây dựng từ hơn 400 năm trước, nằm trong hệ thống Lũy Thầy, bao gồm Lũy Trường Dục, Lũy Trấn Ninh, Lũy Nhật Lệ, Lũy Trường Sa kéo dài hơn 30 km.


Là trung tâm của hệ thống Lũy Thầy, Quảng Bình Quan được xây dựng theo một mô hình kiến trúc độc đáo, kết hợp hài hoà giữa hai yếu tố, vừa là chiến luỹ phòng ngự chiến đấu kiên cố vững chắc, vừa là công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc.


Quảng Bình Quan thuộc trung tâm phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới, nằm ngay giữa ngã tư: phía Đông là đường Mẹ Suốt, phía Tây là đường đi lên Đức Ninh, phía Nam là đường đi Huế, phía Bắc là đường đi Hà Nội.


Du khách có thể di chuyển đến đây bằng xe khách, xe máy, ô tô hay taxi đều thuận tiện.


Toạ lạc ngay giữa trung tâm thành phố Đồng Hới nên du khách có thể tới đây vào bất cứ thời điểm nào mỗi khi có dịp tới Đồng Hới.


Đến đây, du khách sẽ được tham quan, chiêm ngưỡng Quảng Bình Quan, một di tích kiến trúc có giá trị lịch sử và nghệ thuật, biểu tượng đặc trưng về văn hóa của tỉnh Quảng Bình


Du khách có thể kết hợp khám phá các điểm du lịch khác tại Đồng Hới như: Tượng đài Mẹ Suốt, nhà thờ Tam Tòa, cồn cát Quang Phú, …để cảm nhận những nét đẹp từ thiên nhiên, kiến trúc nghệ thuật đến con người tại vùng đất này.

Nguồn Links: Quảng Bình Quan | Du lịch Đồng Hới – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *