Khám Phá Phước Kiển Tự | Du lịch Châu Thành Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Phước Kiển Tự | Du lịch Châu Thành Ngay Nào:

Giới thiệu Phước Kiển Tự

 

Phước Kiển Tự


Chùa Phước Kiển hay còn gọi là chùa Lá Sen thuộc địa phận xã Hòa Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Chùa được xây dựng vào thời vua Thiệu Trị.


Trong chiến tranh, ngôi chùa được dùng làm cơ sở hoạt động cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Người dân trong vùng vẫn thường hay gọi với cái tên quen thuộc là “Chùa sen vua”.


Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 150km, để tới được chùa Phước Kiển du khách có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô hay xe máy đều được.


Xuất phát từ cầu Mỹ Thuận, du khách đi men theo quốc lộ 80 khoảng 15 km là đến với chợ Nha Mân. Từ chợ, du khách rẽ trái và đi khoảng 9 km nữa sẽ đến chùa Phước Kiển. 


Du khách có thể đến thăm chùa Phước Kiển vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên thích hợp nhất vẫn là khoảng thời gian từ tháng 6 – tháng 8 hàng năm


Trong ngày, chùa Phước Kiển mở cửa đón du khách tham quan từ 7h sáng đến 18h tối các ngày trong tuần.


Tới đây, du khách thường vãn cảnh tham quan lối kiến trúc đặc sắc được thiết kế công phu của ngôi chùa này. Bên cạnh đó, du khách cũng thường dâng hương để lòng thành kính và cầu bình an, may mắn cho gia đình, người thân.


Điều đặc sắc nhất chính là những tán lá sen to như những chiếc quai thao, khi tới đây du khách thường ngồi lên những tán lá và chụp lại cho mình những tấm hình rất lạ mắt. 


Du khách cũng thường kết hợp tham quan những điểm đến khách như Làng hoa Sa Đéc, Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê,… Đây đều là các điểm check in đẹp và được du khách mọi miền thường xuyên ghé thăm khi vi vu tỉnh Đồng Tháp.

Nguồn Links: Phước Kiển Tự | Du lịch Châu Thành – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *