Khám Phá Phố Hàng Chuối | Du lịch Hai Bà Trưng Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Phố Hàng Chuối | Du lịch Hai Bà Trưng Ngay Nào:

Phố Hàng Chuối


Con phố dài 460m đi từ ngã tư Phan Huy Chú – Hàn Thuyên, cắt ngang phố Phạm Đình Hổ, đến phố Nguyễn Công Trứ, thuộc quận Hai Bà Trưng. Thời Pháp thuộc phố có tên là phố Tướng Bâyliê (Rue General Benliê).

Giới thiệu Phố Hàng Chuối

Phố này xưa là dải đất nằm trên bờ phía Đông của hồ Hữu Vọng. Quanh hồ trồng nhiều chuối, nên khi lập thành phố, dân chúng gọi luôn là phố Hàng Chuối. Sau 1945, phố mang tên Lê Quý Đôn sau lấy tên Hàng Chuối và được chính thức công nhận thành tên phố cho đến nay. Phố này có nhiều cơ quan đặt trụ sở, như Hội phụ nữ Việt Nam, Nhà xuất bản Phụ nữ, Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Quốc gia.

Trước đây nửa phía Bắc, từ ngã tư Phạm Đình Hổ đến Hàn Thuyên là đất thôn Nhân Chiêu và thôn Đức Bác, còn nửa phía Nam là đất thôn Yên Hội, đều thuộc tổng Hậu Nghiêm, huyện Thọ Xương cũ. Sau này, vào giữa thế kỷ XIX hai thôn Đức Bác, Nhân Chiêu cùng một số thôn khác hợp nhất thành thôn Hương Viên. Tổng Hậu Nghiêm cũng đổi là tổng Thanh Nhàn. Hiện nay tại nhà số 5 phố này còn chùa Thường Tín (xây cất từ 1824).

Nguồn Links: Phố Hàng Chuối | Du lịch Hai Bà Trưng – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *