Khám Phá Phố Hàng Cháo | Du lịch Ba Đình Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Phố Hàng Cháo | Du lịch Ba Đình Ngay Nào:

Giới thiệu Phố Hàng Cháo

Phố Hàng Cháo bắt đầu từ ngã năm Nguyễn Thái Học – Hùng Vương, chạy dài 200m đến phố Tôn Đức Thắng, nằm trên đất thôn Cổ Giám, tổng Hữu Nghiêm, huyện Thọ Xương thời Nguyễn. Trước đây dân làng Đông Lỗ, Kim Động, Hưng Yên ra đây dựng lều, lán,sản xuất và bán loại hương đen thờ cúng ngày giỗ Tết. Lúc ấy phố được gọi tên là phố Hàng Hương.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/pho-hang-chao-4253/pho-hang-chao-1.jpg

 

 

Phố Hàng Cháo

 

Phố Hàng Cháo

 

Năm 1945, nạn đói hoành hành, một số gia đình ở huyện Bình Lục, Nam Hà chạy lên đây ngụ cư kiếm sống. Đàn ông thì đi bốc vác, làm thuê, kéo xe. Phụ nữ nấu cháo bán ngay tại phố: Cháo trắng, cháo trai, cháo đậu đen, cháo đậu phụ? Nhiều người còn quẩy gánh cháo bán rong khắp nơi ở Hà Thành. Từ năm 1947 phố được đổi là phố Hàng Cháo. Tên phố tồn tại đến nay.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/pho-hang-chao-4253/pho-hang-chao-4.jpg

 

 

Cháo cá

 

Đặc điểm địa Lý
Toàn bộ tuyến phố chỉ dài khoảng 0,4 km, chiều hướng Tây Bắc tiếp giáp với phố Nguyễn Thái Học, hướng Đông Nam Tiếp Giáp với Nguyễn Lương Bằng.
Các Tuyến Phố Cắt Ngang: Nguyễn Thái Học.Nguyễn Lương Bằng.

Các Ngành Hàng Chủ Yếu:
Phố bày bán chủ yếu các loại sắt, thép và phụ liệu ngành điên,xây dựng. Phân phối dụng cụ gọt cắt kim loại dụng cụ gia công khuôn mẫu, lưỡi cưa, kìm cắt, dụng cụ cầm tay, máy công cụ các loại, phụ tùng thay thế.

 

Cháo sườn

Cháo gà

 

Không phải ngẫu nhiên mà Hà Nội có hẳn một phố mang tên phố Hàng Cháo. Phải chăng nó xuất phát từ một thói quen ăn uống của con người nơi đây? Giờ đây khi nhắc đến các món cháo người ta không chỉ nghĩ đến phố Hàng Cháo mà Hà Nội còn rất nhiều con phố khác cũng nổi tiếng với biết bao món cháo ngon.

 

 

Đó là cháo phố Quán Thánh – Hàng Bún, phố Trần Xuân Soạn, phố Cao Bá Quát, cháo sinh viên ở Cầu Giấy, Nguyễn Quý Đức…Có những hàng chỉ chuyên về một loại cháo song cũng có nhiều quán phục vụ nhiều loại cháo cùng một lúc theo nhu cầu khác nhau của khách hàng.

 

 

Với nhiều người ăn cháo đêm đã thành một thói quen không thể bỏ. Còn với các bạn trẻ cháo luôn là lựa chọn hàng đầu cho thực đơn sau những buổi tối tụ tập bạn bè.

 

 

Vừa là món ăn bổ dưỡng, dễ tiêu hóa lại có tác dụng giải cảm, không biết tự bao giờ ăn cháo đêm đã thành một nét văn hóa thanh lịch không những của người Hà Nội mà còn của dân tứ xứ ngoại tỉnh

 

Nguồn Links: Phố Hàng Cháo | Du lịch Ba Đình – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *