Khám Phá Phật Bà Nam Hải | Du lịch Bạc Liêu Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Phật Bà Nam Hải | Du lịch Bạc Liêu Ngay Nào:

Giới thiệu Phật Bà Nam Hải

Trong ba ngày (22 đến 24.3 â.l) tại phường Nhà Mát, thị xã Bạc Liêu Lễ hội vía bà Nam Hải đã diễn ra rất long trọng, thu hút hàng chục ngàn lượt khách.


Khu nhà vừa mới xây dựng xong, đưa vào hoạt động nhân dịp lễ hội

Cổng Tam quan vào Quan Âm Phật đài

    Thánh tượng Bồ Tát Quán Thế Âm được xây dựng từ năm 1973 và  hoàn thành vào đầu năm 1975. Tượng cao 11m, đứng sừng sững, trang nghiêm bên bờ biển Đông (thuộc phường Nhà Mát, thị xã Bạc Liêu), mặt hướng ra biển. Quán Âm Phật Đài được lập nên đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của ngư dân vùng biển Bạc Liêu.

    Năm 2004, Quán Âm Phật Đài được xây dựng lại trên diện tích 25.000m2, với nhiều hạng mục, kinh phí đầu tư trên 5 tỷ đồng. Quán Âm Phật Đài kỳ vĩ và hoành tráng, mang vẻ đẹp thuần túy của dân tộc Việt. Tượng Quan Âm với nét mềm mại của tà áo vờn bay, khuôn mặt thánh thiện, hiền hòa. Ngoài tượng Quan Âm còn có các tượng: điện Địa Tạng, 32 tượng hóa thân của Bồ Tát, tượng Tiêu Diện đại sĩ và núi Phổ Đà… Các nghệ nhân đã nghiên cứu công hạnh của Bồ Tát qua những giai thoại lịch sử gắn kết nhân gian tạo ra những đường nét sống động.


Tượng Phật bà Nam Hải


Lễ cầu quốc thái dân an

    Lễ hội Quán Âm Nam Hải năm nay được tổ chức trang trọng và diễn ra trong ba ngày với nghiều nghi lễ truyền thống như: Lễ cầu quốc thái dân an, Phật tử dâng hương cầu an, tế Anh hùng tử sĩ, thỉnh thánh, thuyết pháp… đêm đến có chương trình văn nghệ, hát bội…

    Quán Âm Phật Đài là lễ hội mang màu sắc văn hóa Phật giáo, là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh nổi bật ở Bạc Liêu. Ngoài việc đến với lễ hội, du khách có thể du ngoạn, chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên rất đặc thù ở vùng đất Bạc Liêu.


Sản vật vía bà là những thứ trái cây và hoa quả


Nhân dịp lễ hội Vía Bà, có hàng chục ngàn lượt khách khắp nơi đến viếng

al,

Nguồn Links: Phật Bà Nam Hải | Du lịch Bạc Liêu – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *