Khám Phá Núi Tản Viên | Du lịch Ba Vì Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Núi Tản Viên | Du lịch Ba Vì Ngay Nào:

Giới thiệu Núi Tản Viên


TạiVườn Quốc Gia  Ba Vì là một quần thể có nhiều ngọn núi, nhưng cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Tản Viên (còn có tên gọi khác là Ngọc Tản, Tản Sơn, hay Phượng Hoàng Sơn). Núi Tản Viên cao 1281m so với mực nước biển, gần đỉnh thắt lại, đến đỉnh lại xòe ra như chiếc ô nên gọi là Tản. Chân núi có đền Hạ, lưng chừng núi có đền Trung, đỉnh núi có đền Thượng là nơi thờ Sơn Tinh (Đức Thánh Tản). 


Núi Tản Viên nằm trên địa bàn hai xã Minh Quang và Ba Vì. Ngôi đền thờ Đức Thánh Tản Sơn Tinh – vị thần đứng đầu trong bốn vị thần “bất tử” của người Việt. Đó là Thánh Tản Viên, Thánh mẫu Liễu Hạnh, Thánh Gióng, Thánh Chử Đồng Tử.


Cách Hà Nội khoảng 80km, để đến đây bạn có thể đi tự túc bằng xe máy, ô tô hay xe bus, đi theo hướng Đại lộ Thăng Long, quốc lộ 6 hay quốc lộ 32 đều được. 


Có 2 thời điểm đẹp nhất mà bạn nên ghé thăm núi Tản Viên là mùa Xuân và mùa Đông. Mùa Xuân là mùa mọi người đi lễ đền/chùa để cầu bình an may mắn. Mùa Đông là mùa những cánh hoa dã quỳ nở vàng rực những triền đồi của Tản Viên rất đẹp mắt. 


Núi Tản Viên

Núi Tản Viên


Không chỉ được cảm nhận không khí trong lành, mát mẻ và ngắm cảnh núi non xanh mát, ghé thăm Tản Viên bạn còn được trải nghiệm du lịch tâm linh với 3 ngôi chùa là đền Thượng, đền Trung và đền Hạ. 


Du lịch Tâm lịnh đền Thượng

Du lịch Tâm lịnh đền Thượng


Trải nghiệm leo núi tại đây không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính đi lễ chùa mà còn là trải nghiệm khá thú vị với sức khỏe. 


Ghé thăm điểm du lịch này, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm sự hoang sơ, độc đáo của khung cảnh thiên nhiên hữu tình, mang lại cho du khách trải nghiệm khó quên.

Nguồn Links: Núi Tản Viên | Du lịch Ba Vì – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *