Khám Phá Núi Nước | Du lịch Quận 6 Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Núi Nước | Du lịch Quận 6 Ngay Nào:

Giới thiệu Núi Nước

 

Núi Nước


Danh thắng Núi Nước – Thủy Đài Sơn

 


Núi Nước còn có tên Thủy Đài Sơn, là một ngọn núi nhỏ nhất trong Thất Sơn. Núi cao 54 mét, chu vi 1.070m, nằm giữa những cánh đồng rộng lớn, cách lộ nhựa 955b và núi Tượng khoảng 600m. Núi thuộc thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang.


Nhiều người tin rằng, mặc dù ở vùng miền này có nhiều núi cao hơn, trải dài hơn nhưng núi Nước được người xưa đặt tên và đưa vào Thất Sơn, có thể do sự tác động bởi những quan niệm thần bí, siêu nhiên trong dân gian…


Khi chưa có đê bao chống lũ, vào mùa nước nổi (khoảng tháng 8 đến cuối tháng 10 âm lịch), chung quanh núi này là một biển nước mênh mông, đỏ quạch phù sa. Vì lẽ đó, núi có tên là núi Nước.


Ngay chân núi có chùa Linh Bửu, do Ngô Lợi, giáo chủ đạo Tứ Ân Hiếu Nghĩa cho xây dựng vào ngày 9 tháng 6 năm Giáp Thân (1884).


Thủy Đài Sơn

Thủy Đài Sơn


Rùa đá trên đỉnh Thủy Đài Sơn

Rùa đá trên đỉnh Thủy Đài Sơn


Cánh đồng rộng lớn bên núi nước

Cánh đồng rộng lớn bên núi Nước


Cây cổ thụ trên Thủy Đài Sơn

Cây cổ thụ trên Thủy Đài Sơn


Tương truyền trên đỉnh núi, thuở xa xưa ai đó đã chôn sâu một trụ đá khắc chữ Tàu, cốt để trấn ếm long mạch, nhưng sau này đã được Ngô Lợi cho đào lên phá hủy, và sau nữa người ta dựng lên ở đỉnh một con rùa bằng đá và xi măng.


Tuy nhỏ và có dáng dấp như một hòn non bộ lớn, nhưng núi cũng có một ít cây cổ thụ, một ít hang động nhỏ… Nhưng nói rằng núi Nước có một hệ thống hang độngvà nó là núi Trà Sư là sai.

Nguồn Links: Núi Nước | Du lịch Quận 6 – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *