Khám Phá Núi Ngọc Linh | Du lịch Thành phố Kon Tum Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Núi Ngọc Linh | Du lịch Thành phố Kon Tum Ngay Nào:

Giới thiệu Núi Ngọc Linh


Được ví như là mái nhà của miền Nam, dãy núi Ngọc Linh là khối núi cao nhất miền Nam Việt Nam, nằm trên dải Trường Sơn, là một phần của Trường Sơn Nam. Dãy núi Ngọc Linh nằm ở độ cao khoảng 300m – 2.600m. Vì thế, hệ núi này chứa đựng trong nó rất nhiều hình thái đa dạng đặc trưng của khí hậu vùng nhiệt đới.


​Đám mây ẩn hiện trên núi

Đám mây ẩn hiện trên núi


Những thảm rừng già nằm dưới chân Ngọc Linh rộng hàng trăm ngàn hecta, chạy viền theo ranh giới phía Đông của huyện Đăk Glêi, trải dài từ Tu Mơ Rông của tỉnh Kon Tum với các huyện Phước Sơn và Bắc Trà My, Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam, tiếp đến là trên ranh giới giữa huyện Kon Plong tỉnh Kon Tum với các huyện Sơn Tây, Sơn Hà, Ba Tơ của tỉnh Quảng Ngãi, các huyện KBang, Đăk Đoa của tỉnh Gia Lai. Dãy núi này chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam bắt đầu với ngọn núi Ngọc Lum Heo, núi Mường Hoong, Ngọc Linh, Ngọc Krinh, Ngọc Tem, Ngọc Roo.


Núi Ngọc Linh giáp ranh 1 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam

Núi Ngọc Linh giáp ranh 1 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam


Dãy Ngọc Linh là đường phân thủy của hai hệ thống sông: một chảy sang phía Tây có sông Sê San chảy sang Campuchia, góp nước cho sông Mê Kông, một hệ thống chảy sang phía Đông, đổ trực tiếp ra biển Đông là các con sông Cái (đầu nguồn sông Vu Gia), sông Thu Bồn ở Quảng Nam, sông Trà Khúc ở Quảng Ngãi, sông Ba chảy qua tỉnh Phú Yên.


Nghề cõng thuê trên núi Ngọc Linh

Nghề cõng thuê trên núi Ngọc Linh


Các đỉnh núi cao Ngọc Lum Heo, cao 2.116m, Mường Hoong, cao 2.400m, núi Ngọc Linh cao nhất dải Trường Sơn và cao thứ nhì Việt Nam với độ cao tuyệt đối là 2.598m. Ngọc Phan 2.251m, Ngọc Krinh nằm ở trên ranh giới hai huyện Đăk Hà và Kon Plong, cao 2.066m, Ngọc Tem, thuộc xã Ngọc Tem huyện Kon Plong, cao 1.362m, Ngọc Bôn Sơn 1.939m, Kon Bo Ria 1.500m, Ngọc Roo, nằm trên ranh giới hai huyện Kon Plong và Kbang, đầu nguồn sông Ba, cao 1.509m, Kon Krong 1.330m. Trong dãy Ngọc Linh có loài nhân sâm nổi tiếng Việt Nam mang tên sâm Ngọc Linh mọc tập trung ở các huyện miền núi Ngọc Linh thuộc Kon Tum và Quảng Nam ở độ cao 1.500m đến 2.100m.


Bản làng của người Xơ Đăng dưới chân núi Ngọc Linh

Bản làng của người Xơ Đăng dưới chân núi Ngọc Linh


Gần đầu phía Bắc của dãy núi (dưới chân ngọn Ngọc Lum Heo) có đường Hồ Chí Minh chạy theo hướng Bắc – Nam, tới thị trấn Đăk Glei. Phía Nam có đường quốc lộ 24 chạy theo hướng Tây Nam – Đông Bắc, từ thị xã Kon Tum qua thị trấn Kon Plong sang tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, còn có đường nhỏ (đường 672), chạy vào núi theo hướng Đăk Tô – Tu Mơ Rông.

Nguồn Links: Núi Ngọc Linh | Du lịch Thành phố Kon Tum – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *