Khám Phá Những điểm du lịch đẹp nhất miền tây mùa nước nổi Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Những điểm du lịch đẹp nhất miền tây mùa nước nổi Ngay Nào:

Những điểm du lịch đẹp nhất miền tây mùa nước nổi


Rừng tràm Trà Sư, làng nổi Tâp Lập, búng bình Thiên… là các địa điểm gợi ý cho chuyến du lịch miền Tây mùa nước nổi của bạn.


Chợ nổi Cái Răng – Cần Thơ


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 1


Chợ nổi Cái Răng là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Cần Thơ. Thời gian hoạt động của chợ nổi từ 5-9h. Các mặt hàng buôn bán chủ yếu là nông sản, trái cây các loại, hàng hóa, thực phẩm…


Rừng Trà Trà Sư – An Giang


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 2


Rừng tràm Trà Sư là một rừng tràm rộng 850 ha thuộc An Giang. Với màu xanh của tràm, cũa mặt nước phủ đầy bèo, của ‘con đường’ chèo xuồng mà đi… đây là nơi mà bạn lạc vào màu xanh đầy mê hoặc. 


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 3


Lênh đênh trên thuyền giữa rừng tràm, bạn sẽ đuợc ngắm những hàng cây tuyệt đẹp, bông điên điển, nghe tiếng sóng vỗ, cá quẫy đuôi, chim hót… Cảm giác như đang lạc vào khu rừng cổ tích đầy bí ẩn và huyền hoặc.


Búng Bình Thiên


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 4


Búng bình thiên còn có tên gọi khác là hồ nước trời. Vào mùa nuớc nổi, búng bình thiên lãng mạn và thơ mộng với những chiếc thuyền ẩn hiện trong làn sương sớm hay ánh sáng nhập nhoạng hoàng hôn.


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 5


Ngoài ra, khi viếng thăm địa danh này, bạn còn đuợc tìm hiểu văn hóa đa dạng của cộng đồng người Chăm, người Việt, người Hoa và người Khmer sinh sống tại đây. 


Châu Đốc – An Giang


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 6


Thủ đô mắm Châu Đốc:Từ lâu Châu Đốc đã nổi tiếng với lễ hội miếu Bà Chúa Xứ  cùng nhiều thắng cảnh. Song nơi đây còn sở hữu nhiều điều tuyệt vời hơn.


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 7


Đó là cuộc sống lênh đênh sông nước của người địa phương, kiến trúc của những ngôi nhà sàn tránh mưa lũ, những đặc sản vùng sông nước… 


Làng nổi Tân Lập – Long An


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 8


Làng nổi Tân Lập tọa lạc tại vùng Kiến Tường – Mộc Hóa. Để đến KDL này, bạn phải băng những khu rừng tràm xanh ngát. 


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 9


Đến đây, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào miền cổ tích với ánh nắng len qua tán cây, tiếng rì rào của lá, tiếng hót của chim… Thú vị nhất là leo lên tháp canh, thu vào tầm mắt vẻ đẹp mênh mông của vùng sông nước.


Đồng Tháp


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 10


Tràm chim (Đồng Tháp): Đến Tràm Chim mùa nước nổi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp với chim bay lượn tên trời, cá quẫy đuôi dưới nước, hoa điên điển, hoa súng đua nhau khoe sắc.


Di dau mien Tay mua nuoc noi? hinh anh 11

Trong khung cảnh ấy, chiếc thuyền nhỏ chở bạn như thực như ảo. Ảnh: Hải An. 


Mùa nước nổi đã về Gáo Giồng, vùng Đồng Tháp Mười. Chèo xuồng ba lá ngắt bông điên điển, câu cá và thưởng thức các món ăn đồng quê

Gáo Giồng (Đồng Tháp) mùa nước nổi, bạn sẽ được chèo xuồng ba lá ngắt bông điên điển, câu cá và thưởng thức các món ăn đồng quê. 

Nguồn Links: Những điểm du lịch đẹp nhất miền tây mùa nước nổi – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *