Khám Phá Nhà Thủy Tạ | Du lịch Đà Lạt Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Nhà Thủy Tạ | Du lịch Đà Lạt Ngay Nào:

Giới thiệu Nhà Thủy Tạ

 

Nhà Thủy Tạ


Thủy Tạ Đà Lạt – điểm đến không thể bỏ qua 


Du khách đến du lịch Đà Lạt có lẽ ít ai bỏ qua Thuỷ Tạ, ghé vào đây chụp vài tấm ảnh lưu niệm.


Luôn gắn với Hồ Xuân Hương – trái tim của xứ sở sương mù, Thủy Tạ nơi này ghi nhận bao hình ảnh đẹp nhất của du khách trong hành trình khám phá thành phố ngàn hoa lãng mạn này.


Với kiến trúc có hình thức rất khác biệt, khó tìm thấy nơi nào có kiến trúc tương tự. Đó là một căn nhà màu trắng với lan can rộng nổi bật trên mặt hồ. Nhìn xa thấp thoáng như dáng một chiếc du thuyền sang trọng. Từ tước đến nay, Thuỷ Tạ vẫn là một café bar nhỏ, xinh xắn.


Buổi tối Đà lạt lành lạnh, có hơi sương dễ làm du khách nghĩ đến chuyện đi uống một tách café hoặc một tách trà nóng. Chính vì vậy người ta vẫn gọi đùa, Thủy Tạ vào buổi tối có đặc sản “café run”, vì khách ngồi uống café ở quán, nhất là chọn vị trí sát thành lan can hướng ra hồ Xuân Hương, “run” vì từng đợt gió se se lạnh thổi, “run” vì hơi nước và “run” vì sương mù bao phủ khi đêm càng về khuya.


Ngồi trong một khung cảnh nên thơ, bên một vài người bạn hay với người yêu ngắm hồ Xuân Hương, thường thức những ánh đèn dọc theo hồ lung linh thơ mộng, cộng với cái không khí se se lạnh trong đêm tối, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác rất thú vị. Nhà hàng Thủy Tạ là nơi mà bạn nên khám phá khi đến Đà Lạt.


Café Thủy Tạ nổi bật giữa hồ Xuân Hương, Đà LạtCafé Thủy Tạ nổi bật giữa hồ Xuân Hương, Đà Lạt


Lịch sử hình thành


Nhà hàng Thủy Tạ có lịch sử lâu đời, đồng thời cũng là công trình kiến trúc sang trọng và độc đáo nằm bên bờ hồ Xuân Hương. Khi Hồ Xuân Hương hình thành, Thủy Tạ Hồ Xuân Hương có tên là La Grenouillère tạm hiểu là Đầm Ếch được xem như một câu lạc bộ giải trí phục vụ các môn thể thao dưới nước như bơi lội, thuyền chèo, câu cá…Kiến trúc lúc đó của Thủy tạ Hồ Xuân Hương thể hiện rất rõ mục đích phục vụ với cấu trúc nhà sàn và hệ thống cầu nhảy ba cấp.


Trải qua nhiều thăng trầm, hiện nay, trên bán đảo là nhà hàng Thuỷ Tạ được thiết kế hiện đại, sang trọng với tông màu trắng nổi bật trên màu xanh của nước, của hàng thông ven hồ.


Du khách dạo phố hay quanh bờ hồ thường ghé vào Thủy tạ Hồ Xuân Hương để hứng gió, thưởng thức một chút trà hay cà phên nóng ấm, cảm nhận những điều thi vị và thanh đạm của một thành phố tựa tựa vùng trời Châu Âu xa xôi tận trời Tây


Để đáp ứng số lượng khách đến rất đông đã có nhiều dự án mở rộng không gian của Thủy Tạ. Tuy nhiên có lẽ vì hình ảnh Thuỷ Tạ đã gắn bó với hồ Xuân Hương, khắc ghi sâu trong tâm khảm người Đà Lạt và du khách rồi nên kiến trúc Thủy Tạ vẫn được giữ nguyên trạng


Thủy tạ ngày nay 


Thủy Tạ Hồ Xuân Hương không chỉ là bar –café ven hồ mà còn là địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt giá rẻ 2014 luôn ẩn chứa những điều thi vị khiến du khách phải nhớ mãi. 


Ngày nay, trong sự lặng yên của phố núi và cảnh quan như tranh của Hồ Xuân Hương, Thủy Tạ như một nét chấm phá giản dị nhưng rất ấn tượng trong bức tranh Đà Lạt. 

Nguồn Links: Nhà Thủy Tạ | Du lịch Đà Lạt – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *