Khám Phá Nhà thờ Hàng Bột | Du lịch Đống Đa Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Nhà thờ Hàng Bột | Du lịch Đống Đa Ngay Nào:

Giới thiệu Nhà thờ Hàng Bột

 

Nhà thờ Hàng Bột

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-hang-bot-6146/nha-tho-hang-bot-1.jpg

 

Nhà thờ Hàng Bột còn gọi là Nhà nuôi làm người làm phúc của Bà phước Antoine (Asile de la Soeur Antoine), là người xây dựng bệnh xá đầu tiên trên nền binh Phủ Doãn xưa. Nhà thờ có tên chính thức là nhà thờ Soeur Antoine.

 

Nhà thờ hàng Bột

 

Theo lịch sử của Tổng Giáo phận Hà Nội, giáo xứ Hàng Bột khi xưa nguyên là trại tế bần và là một phiên của giáo xứ Nhà thờ Chính tòa, được trao cho hội Dòng Thánh Phaolô coi sóc để đón tiếp và chăm sóc các trẻ em nghèo.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-hang-bot-6146/nha-tho-hang-bot-4.jpg

 

Vào năm 1962, khi con số tín hữu ở đây trở nên đông đúc, Đức Hồng Y Giuse Maria Trịnh Như Khuê đã nâng phiên Hàng Bột lên hàng giáo xứ và đặt thánh Gioan Maria Vianê làm quan thầy.

 

 

 

Với hơn 2.500 tín hữu, giáo xứ Hàng Bột, thuộc quyền coi sóc của cha chính xứ Giuse Trần Ngọc Cương và cha phó Giuse Trần Viết Tiềm, được kể là một trong những giáo xứ lớn của Giáo miền Hà Nội với nhiều hoạt động tông đồ giáo dân rất nhiệt thành và sống động.

 

http://media.dulich24.com.vn/diemden/nha-tho-hang-bot-6146/nha-tho-hang-bot-7.jpg

 

Ngày nay, với lịch sử lâu đời, nhà thờ Hàng Bột tuy không to và đẹp như 1 số nhà thờ khác nổi tiếng khác nhưng cũng rất được nhiều người quan tâm và tập trung đông giáo dân hàng tuần đến đây.

al, 

Nguồn Links: Nhà thờ Hàng Bột | Du lịch Đống Đa – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *