Khám Phá Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa | Du lịch Tuy Hòa Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa | Du lịch Tuy Hòa Ngay Nào:

Giới thiệu Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

 

Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa

Nhà thờ chánh tòa Tuy Hoà nằm trên trục đường Lê Trung Kiên, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, với ngọn tháp cao sừng sững giữa vùng trời thường bão giông, như biểu tượng tình yêu quan phòng của Thiên Chúa hằng kiên định chảy tràn giữa dòng lịch sử bao thăng trầm đổi thay.

Nhà thờ Tuy Hòa được xây dựng năm 1960, với diện tích ban đầu là 1.004,5m2, tháp chuông cao 47m, bao gồm các công trình nhà vuông, trường Đặng Đức Tuấn, trường thánh Giuse, cô nhi viện…

Sau năm 1975, các cơ sở giáo dục được chuyển giao cho Nhà nước, chỉ còn lại nhà thờ Tuy Hòa. Trong khuôn viên nhà thờ Tuy Hòa, một số cơ sở được xây dựng hoặc tu sửa: phòng Hội, nghĩa đường, nhà để xe, nhà kho… Đầu năm 2002, nhà sinh hoạt giáo lý hai tầng, 12 phòng, diện tích 213m2 đã hoàn thành và sử dụng.

nhà thờ tuy hòa

Trải qua dòng thời gian nửa thế kỷ, trải qua bao cảnh vật đổi sao dời, nhà thờ Tuy Hòa với dáng đứng sừng sững hiên ngang trơ gan cùng tuế nguyệt, đối với cư dân thành phố này quả thực là một công trình văn hóa.

Tháp chuông cao vút lên trời tựa như cây bút ghi chép lên trang giấy trời xanh những sự kiện đang diễn ra trên mặt đất. Mỗi sáng khi thành phố còn chìm trong bóng tối muộn màng, ngọn tháp hình bó đuốc là nơi đầu tiên đón nhận ánh bình minh như để báo hiệu một ngày tươi sáng. Cả những lúc mây mù sấm chớp, giông tố cuồng phong, tòa tháp vẫn cứ đứng yên vững vàng, như để khẳng định với mọi người rằng khó khăn thử thách nào rồi cũng qua.

AL

Nguồn Links: Nhà thờ Chánh tòa Tuy Hòa | Du lịch Tuy Hòa – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *