Khám Phá Lịch trình khám phá Cà Mau trong 1 ngày Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Lịch trình khám phá Cà Mau trong 1 ngày Ngay Nào:

Lịch trình khám phá Cà Mau trong 1 ngày


Cà Mau có rất nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Mũi Cà Mau, Rừng U Minh, Rừng tràm, đảo hòn khoai, biển Khai Long … để khám phá hết Cà Mau trong 1 ngày thật khó, sau đây chúng tôi gợi ý cho bạn hành trình hợp lý cho bạn tham khảo.


Bạn có thể dành cả kỳ nghỉ của mình để du lịch Cà Mau, nhưng cách hợp lý nhất là bạn nên kết hợp đi du lịch các Tỉnh Miền Tây trong cùng một chuyến đi của mình. Dưới đây chúng tôi gợi ý 2 lịch trình tham khảo hợp lý cho chuyến đi du lịch miền tây của bạn.


Lịch trình khám phá Cà Mau trong một ngày


5h30 – 6h30: Ngắm bình minh và điểm tâm sáng.


Bắt đầu một ngày mới với ánh bình minh trên sông Gành Hào, những tia nắng sớm lấp lánh trên dòng sông hòa cùng tiếng rộn ràng của những chiếc vỏ lãi tấp nập của bà con buôn bán thương phẩm. Du khách có thể lựa chọn những món ăn sáng lạ miệng, hấp dẫn trong những hàng quán nhỏ dưới chân cầu Cà Mau như bánh tầm, tàu hủ, xíu mại, cơm tấm tép rim, bánh lọt gà… để lót dạ.


Lịch trình tham khảo Khám phá Cà Mau 1 ngày: 5h30 – 6h30, Ngắm bình minh và điểm tâm sáng trên sông.

Ngắm bình minh và điểm tâm sáng trên sông.


6h30 – 11h: Tham quan mũi Cà Mau và mốc tọa độ Quốc Gia


Từ thành phố Cà Mau, du khách mất một giờ di chuyển đến thị trấn Năm Căn rồi từ đây tiếp tục đi vỏ lãi, ca nô đến Đất Mũi mất khoảng một giờ đồng hồ bằng đường thủy. Trong khoảng thời gian ngồi trên sông nước để đến mũi Cà Mau, du khách có thể nhìn ngắm những rừng mắm, bần, đước mọc dọc những con sông, luồng lạch hay quan sát nhịp sống của người dân huyện Ngọc Hiển, nhịp sinh hoạt rất đặc trưng của miền sông nước với những chiếc ghe chở hàng buôn bán, những trạm xăng dành cho tàu thuyền…


Lịch trình tham khảo Khám phá Cà Mau 1 ngày: 6h30 – 11h, Tham quan mũi Cà Mau và mốc tọa độ Quốc Gia

Tham quan mũi Cà Mau và mốc tọa độ Quốc Gia


Đến mũi Cà Mau, du khách có thể tham quan vườn Quốc gia Đất Mũi, ghi lại khoảnh khắc bên cột mốc tọa độ Quốc Gia, nhìn ngắm hệ động thực vật đặc trưng của vùng rừng ngập mặn như cá thòi lòi, cây bần, cây mắm. Phần đất liền ở mũi Cà Mau hằng năm liên tục được phù sa bồi đắp lấn biển một cách tự nhiên nên sau một vài năm quay lại du khách sẽ rất ngạc nhiên khi thấy dải đất dường như dài rộng thêm ra.


11h – 15h: Đến rừng U Minh Hạ, ăn trưa và nghỉ ngơi


Từ Đất Mũi, du khách về lại thị trấn Năm Căn sau đó tiếp tục hành trình qua thị trấn Trần Văn Thời để về rừng Quốc gia U Minh Hạ. Trên đường đi có rất nhiều đặc sản du khách có thể mua làm quà như bồn bồn ngâm, bồn bồn tươi, mắm tép chua…


Lịch trình tham khảo Khám phá Cà Mau 1 ngày: 11h – 15h, Đến rừng U Minh Hạ, ăn trưa và nghỉ ngơi.

Khám phá Rừng Quốc gia U Minh Hạ.


Tại rừng U Minh Hạ, du khách có thể dung cơm trưa với những món đặc sản đậm chất miền Tây như chuột đồng nướng xả ớt, cá rô chiên giòn, lươn um lá nhau… Trong thời gian chờ đợi món ăn được dọn lên, du khách có thể thuê vỏ lãi đi tham quan rừng U Minh Hạ để quan sát các loài động thực vật nơi đây như chim chóc, ong rừng, sóc rắn hay các loại lan rừng bám trên các thân cây. Chi phí cho một chuyến tham quan bằng vỏ lãi (chở được từ 6 đến 8 người) là 300.000 đồng cho 45 phút.


Lịch trình tham khảo Khám phá Cà Mau 1 ngày: 11h – 15h, Đến rừng U Minh Hạ, ăn trưa và nghỉ ngơi.

Thưởng thức món ăn đậm chất Nam Bộ ở U Minh Hạ là trải nghiệm thú vị và khó quên dành cho du khách.


15h – 17h30: Về Cà Mau và tham quan thành phố.


Từ rừng U Minh Hạ, du khách di chuyển về lại thành phố Cà Mau trong khoảng 45 phút bằng đường bộ. Các điểm tham quan du khách có thể tìm đến là chùa Khmer Monivongsa Borapham, lâm viên Cà Mau hay chụp hình tượng đài biểu tượng thành phố Cà Mau dưới chân cầu Gành Hào và cầu Cà Mau.


18h – 20h: Ăn tối và dạo chợ đêm Cà Mau.


Món ngon lạ miệng của Cà Mau về đêm rất đa dạng và phong phú để du khách chọn lựa như bánh tầm gà cay, bánh lọt gà, bún nước lèo ở phường 2 hay các quán hải sản dưới chân cầu Gành Hào với cua đá, cua gạch, cá nhám… Những món ăn lạ miệng có thể thử qua một lần để cảm nhận hương vị ẩm thực vùng đất phía cực Nam.


Lịch trình tham khảo Khám phá Cà Mau 1 ngày: 18h – 20h, Ăn tối và dạo chợ đêm Cà Mau, kết thúc hành trình.

Đi dạo chợ đêm Cà Mau.


Sau khi ăn tối có thể nghỉ ngơi và thả bộ tham quan chợ đêm, nhìn ngắm tượng đài trung tâm hay cầu Phan Ngọc Hiển dưới ánh đèn đổi màu sắc rất bắt mắt và kết thúc một ngày du ngoạn vùng đất trẻ Cà Mau.


Lịch trình du lịch Miền tây


Ngày 1: Tp.HCM – Mỹ Tho – Cồn Phụng – Cần Thơ


Ngày 2: Cần Thơ – Sóc Trăng – Cà Mau


Ngày 3: Cà Mau – Đất Mũi – Bạc Liêu

Nguồn Links: Lịch trình khám phá Cà Mau trong 1 ngày – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *