Khám Phá Làng gốm Bàu Trúc | Du lịch Ninh Phước Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Làng gốm Bàu Trúc | Du lịch Ninh Phước Ngay Nào:

Giới thiệu Làng gốm Bàu Trúc

 

Làng gốm Bàu Trúc


Làng gốm bàu Trúc Ninh Thuận thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước. Ngôi làng này là một trong số những ngôi làng cổ nhất ở Đông Nam Á. Đồng thời cũng là làng duy nhất làm gốm hoàn toàn bằng tay.


Cùng với làng dệt Mỹ Nghiệp, làng gốm Chăm Bàu Trúc cùng nằm trong chương trình bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống của người Chăm trở thành điểm du lịch Ninh Thuận nổi tiếng.


Nằm ở ven quốc lộ 1A, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10km về phía Nam. Để tới được đây, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hay taxi đều được.


Nằm ở ven quốc lộ 1A, cách thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 10km về phía Nam. Để tới được đây, du khách có thể di chuyển bằng xe máy, ô tô hay taxi đều được.


Tại ngã năm Phủ Hà, bạn đi theo hướng quốc lộ 1A. Đi khoảng 8km thì rẽ phải vào đường Nguyễn Huệ. Đi thêm 500m thì rẽ phải vào đường DT703. Sau đó, bạn sẽ thấy biển hợp tác xã gốm Chăm Bàu Trúc, rẽ phải 50m là tới.


Du khách có thể ghé thăm làng gốm này vào bất cứ thời điểm nào trong năm khi có dịp tới Ninh Thuận. Trong ngày, làng mở cửa đón du khách đến tham quan từ 7h00 đến 17h00 các ngày trong tuần.


Tới làng gốm Bàu Trúc, du khách thường dành thời gian ham quan những sản phẩm gốm tại đây. Tất cả đều có hoa văn tỉ mỉ, công phu.


Đến tham quan làng gốm Bàu Trúc du khách còn được theo dõi các nghệ nhân nắn, tạo hình gốm với những đôi bàn tay tài hoa, điêu luyện cùng những thao tác kỹ thuật vô cùng đẹp mắt.


Ngoài ra, du khách cũng có thể được trải nghiệm tự tay làm cho mình những chiếc bình hay cốc gốm, vẽ hoa văn và nung lửa như một nghệ nhân gốm thực sự.


Những sản phẩm gốm đáng yêu do chính tay mình làm chính là đặc sản Bàu Trúc làm quà ý nghĩa nhất cho người thân và bạn bè.

Nguồn Links: Làng gốm Bàu Trúc | Du lịch Ninh Phước – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *