Khám Phá Kinh nghiệm ăn uống ngon bổ rẻ cho du lịch bụi Cát Bà Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Kinh nghiệm ăn uống ngon bổ rẻ cho du lịch bụi Cát Bà Ngay Nào:

Kinh nghiệm ăn uống ngon bổ rẻ cho du lịch bụi Cát Bà


Cát Bà nổi tiếng với những món ăn ngon đặc trưng được chế biến từ hải sản tươi ngon bổ dưỡng như: tu hài, sam, cá song… Bạn có thể cảm nhận được hết vị biển trong từng món ăn ở đây, và sẽ khó có thể quên được những hương vị thơm ngon đó.


Làm sao chuyến đi có thể hoàn hảo nếu bạn không được thưởng thức những món ngon của vùng miền. Vậy làm thế nào có một chuyến đi tự túc với “giá sinh viên” khám phá Cát Bà đúng nghĩa nhất. Theo chân Meohaytoday để biết thêm nhiều kinh nghiệm thú vị dưới đây:


Đầu tiên, không nên lựa chọn các nhà hàng khách sạn trên đường 1/4, đây là con đường trung tâm nhất Cát Bà nên đồ ăn trong các nhà hàng rất đắt đỏ. Bạn nên tìm các quán hàng nhỏ, các quán bình dân phía trong các đường nhỏ, đặc biệt là đường Núi Ngọc hoặc khu vực chợ Cát Bà để đặt cơm và đồ ăn.


Sau đó, bạn nên dạo quanh chợ Cát Bà để mua hải sản tươi sống và thuê họ chế biến. Làm theo cách này bạn có những bữa ăn rất tuyệt trên hòn đảo Ngọc mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với các nhà hàng đắt đỏ khác. 


Bạn có thể ra chợ Cát Bà lựa chọn những hải sản mà mình thích:mực, tôm, cua, ghẹ… về thuê các nhà nghỉ, khách sạn, hoặc các quán ven đường cũng thường nhận nấu để kiếm thêm thu nhập.


Bạn cũng nên hỏi trước giá nấu. Gía nấu sẽ dao động từ 50.000 – 100.000 tùy loại hải sản và tùy theo hình thức chế biến. Ở Cát Bà rất sẵn xe điện để có thể đưa bạn ra chợ với giá rất rẻ chỉ 10.000đ. Và như thế bạn đã có thể tiết kiệm ít nhất 1 nửa số tiền rồi. 


Các loại hải sản tươi ngon ở chợ Cát Bà

Các loại hải sản tươi ngon ở chợ Cát Bà.


Nếu bạn vẫn muốn nhanh gọn và ngại sắn tay vào việc mua bán thì bạn vẫn có thể lựa chọn những nhà hàng nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên chủ động xem trước menu và giá cả sao cho phù hợp nhất với ví tiền của mình. Tránh tình trạng bị “chặt chém” một cách công khai và không ưng ý.


Bữa sáng cũng rất quan trọng. Để tiết kiệm thì bạn có thể tự chuẩn bị bữa sáng từ trước. Hoặc có thể dạo quanh những quán đồ ăn sáng vỉa hè của Cát Bà. Bún tôm là thứ quà sáng đáng để thử nhất, một bát bún tôm có giá dao động từ 30.000 – 50.000đ. 


Bát bún tôm bề bề tại Cát Bà

Bát bún tôm bề bề tại Cát Bà 


Thi thoảng ở Cát Bà cũng có những người làng chài chính gốc đi bán rong những hải sản mà họ đánh bắt được. Để muốn được giá thì họ sẽ đi bán rong thay vì trực tiếp bán ở bến. Ở đây bạn cũng có thể mua được những hải sản tươi ngon mà giá vô cùng rẻ. 


Những thùng hải sản chuẩn bị cho bán rong

Những thùng hải sản chuẩn bị cho bán rong 


Ngoài ra, còn cách khác là bạn có thể ra quảng trường trung tâm, thuê lái đò chở ra các bè nổi. Ở đó hải sản rẻ như các nơi khác giá chỉ bằng 1/2 so với các nhà hàng lớn, mà hải sản dưới bè luôn tươi ngon và sống 100%. Bạn cũng có thể thuê nhà bè chế biến Thưởng thức bữa hải sản rẻ và ngon miệng trên bè nổi cũng là một trong những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ khi đến Cát Bà.


Hi vọng rằng với những gợi ý nho nhỏ trên, phần nào có thể giúp bạn có chuyến đi du lịch bụi thưởng thức những đặc sản Cát Bà ngon mà vẫn tiết kiệm. Meohaytoday chúc bạn có một chuyến đi an toàn và vui vẻ !

Nguồn Links: Kinh nghiệm ăn uống ngon bổ rẻ cho du lịch bụi Cát Bà – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *