Khám Phá Khu du lịch Yên Trung | Du lịch Uông Bí Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Khu du lịch Yên Trung | Du lịch Uông Bí Ngay Nào:

Giới thiệu Khu du lịch Yên Trung


Hồ Yên Trung – Thơ mộng và bình yên

Hồ Yên Trung
Hồ Yên Trung


Hồ Yên Trung (thuộc phường Phương Đông, TP Uông Bí) nằm cách trung tâm TP Hạ Long khoảng chừng 40km.


Ngay trên đường quốc lộ 18 từ Hà Nội đến Quảng Ninh đoạn từ TP Uông Bí đi về thành phố Hạ Long, du khách sẽ thấy tấm biển chỉ đường vào hồ. Từ đây, bạn chỉ đi khoảng 1km nữa là tới khu du lịch Yên Trung.


Hồ Yên Trung là một trong những hồ nước lớn nhất ở Quảng Ninh, với diện tích khoảng 100ha. Đây là một khu du lịch sinh thái gắn với tài nguyên rừng và hồ còn khá hoang sơ và hấp dẫn.

Trên mặt nước trong xanh là những hòn đảo nhỏ thấp thoáng
Trên mặt nước trong xanh là những hòn đảo nhỏ thấp thoáng


Trên mặt nước trong xanh là những hòn đảo nhỏ thấp thoáng giữa hồ. Du khách có thể chèo thuyền ra tham quan cắm trại trên đảo.


Khu du lịch hồ Yên Trung nằm bên bờ một hồ nước rộng mênh mông uốn lượn, bao quanh là những ngọn đồi nhấp nhô. Bên hồ là những cánh rừng thông xanh mát quanh năm với phong cảnh được ví như một Đà Lạt thu nhỏ của tỉình Quảng Ninh. Bao quanh hồ là rừng thông mã vĩ đem lại sản lượng nhựa thông lớn nhất Việt Nam.


 rừng thông xanh bạt ngàn
 rừng thông xanh bạt ngàn


Hiện đang có một dự án đầu tư vào khu du lịch này với tổng số vốn đầu tư khoảng 5 triệu USD trong vòng 35 năm. Dự án đầu tư này bắt đầu từ năm 2001 và mới được khai thác du lịch trong thòi gian gần đây. Khu du lịch hồ Yên Trung đang trong thời gian đầu tư phát triển giai đoạn 1 với diện tích gần 50 hécta. Giai đoạn 2 của dự án sẽ mở rộng thêm diện tích.


Quang cảnh khu du lịch hấp dẫn du khách ngay khi bước vào cổng. Phía sau cổng là cả một rừng thông xanh bạt ngàn gió reo vi vu mát rượi. Cả một không gian thiên nhiên rộng lớn làm cho du khách có cảm giác choáng ngợp trước sự bao la và trong lành của thiên nhiên.


Khung cảnh yên bình nơi đây

Khung cảnh yên bình nơi đây


Đi bộ theo con đường bê tông dưới rừng thông, bạn không chỉ cảm thấy dễ chịu và khoan khoái do cả một tổng thể rừng, hồ mát lành mà còn có thể tìm hiểu cách khai thác nhựa thông của người dân.


Khu du lịch hồ Yên Trung là điểm đến lý tưởng cho những cuộc picnic cuối tuần của các bạn trẻ.
Khu du lịch hồ Yên Trung là điểm đến lý tưởng cho những cuộc picnic cuối tuần của các bạn trẻ.


Điều khiến cho du khách cảm thấy thích thú ngay khi đặt chân đến đây, đó là phong cảnh bình yên, khí hậu trong lành, mát dịu của hồ nước, bỏ lại sau lưng sự ồn ào, náo nhiệt của đô thị. Vào những buổi sáng tinh mơ hay những buổi chiều hè nóng nực, du khách có thể tản bộ hoặc sử dụng những phương tiện khác như xe máy, xe đạp để ngắm cảnh đẹp xung quanh hồ.


Hiện nay, hồ Yên Trung nằm trong diện đang quy hoạch, đầu tư nên hệ thống dịch vụ phục vụ du lịch ở đây chưa phát triển. Tuy nhiên, với phong cảnh tự nhiên nên thơ, trữ tình, hồ Yên Trung vẫn thu hút rất đông người dân địa phương và du khách đến tham quan, vãn cảnh. Hồ Yên Trung thực sự là một điểm đến lý tưởng, rất thích hợp cho những chuyến dã ngoại của các bạn trẻ vào dịp nghỉ hè.

Nguồn Links: Khu du lịch Yên Trung | Du lịch Uông Bí – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *