Khám Phá Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió | Du lịch Xín Mần Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió | Du lịch Xín Mần Ngay Nào:

Giới thiệu Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió


Thác Tiên – Đèo Gió bắt nguồn từ suối Tả Ngán, Bắc Hà, Lào Cai ở độ cao trên 1.403m và có chiều cao là 70m. Khi đến địa phận Xín Mần, dòng nước thả mình qua vách núi Đèo Gió và thành một thác nước rất đẹp mắt.


Bên cạnh cảnh đẹp của thác nước, tới đây du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ của phong lan rừng, thảo mộc, nấm các loại và nhiều loài gỗ quý nghìn năm tuổi.


Từ Hà Nội, đầu tiên bạn phải di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy tới Bắc Hà trước. Từ Bắc Hà, bạn đi thêm 45km, vượt qua con dốc Lùng Cải, qua tiếp đỉnh đèo Gió là tới.


Nơi đây thuộc địa phận xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, Hà Giang, cách trung tâm thị trấn Cốc Pài khoảng 15km.


Quanh năm dòng nước ở Thác Tiên chẳng khi nào cạn, mùa mưa hay mùa khô đều êm ả nhẹ nhàng. Bởi vậy, du khách có thể ghé tới đây bất cứ mùa nào trong năm.


Tuy nhiên, lượng khách đến đây nhiều nhất vẫn là mùa Hè từ tháng 4 đến tháng 6 hàng năm, khi thời tiết bắt đầu oi ả thì đây là nơi thu hút bởi những dòng nước trong và mát.


Đến thăm khu du lịch Thác Tiên – Đèo gió du khách có cơ hội được nghe truyền thuyết về Thác Tiên, được thả mình trong những dòng nước mát lạnh. Đặc biệt đến với rừng già Đèo Gió du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những cây sến cổ thụ có tuổi đời 500 tuổi.


Đến với Thác Tiên ngắm nhìn những dòng nước hiền hòa, tận hưởng bầu không khí trong lành sẽ mang đến cho du khách cảm giác bình yên, xua tan những mệt mỏi âu lo.

Nguồn Links: Khu du lịch Thác Tiên – Đèo Gió | Du lịch Xín Mần – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *