Khám Phá Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của những sa mạc nổi tiếng Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của những sa mạc nổi tiếng Ngay Nào:

Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của những sa mạc nổi tiếng


Không chỉ là vùng đất khô cằn, khắc nghiệt, sa mạc còn là địa điểm du lịch ấn tượng cho những vị khách muốn khám phá vùng đất lạ


Sa mạc muối lớn nhất thế giới


Sa mạc muối Salar de Uyuni như một tấm gương khổng lồ

Sa mạc muối Salar de Uyuni như một tấm gương khổng lồ


Salar de Uyuni là sa mạc muối lớn nhất thế giới nằm ở phía Tây Nam Bolivia và là một trong những điểm thăm quan quyến rũ nhất khu vực Nam Mỹ. Sa mạc có vị trí cao khoảng 3565m so với mực nước biển và được ví như tấm gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh bầu trời.


Dưới ánh nắng, muối bị nứt thành những đường rãnh tuyệt đẹp

Dưới ánh nắng, muối bị nứt thành những đường rãnh tuyệt đẹp


Vào mùa khô, sa mạc phủ hoàn toàn bằng muối khô và xe cộ đi lại đươc. Muối ở đây có đặc điểm mịn và khô như cát trắng. Tới mùa mưa, nhưng khu hồ lân cận tuôn nước tràn vào khiến sa mạc thành biển muối mênh mông. Lái xe dọc suốt sa mạc muối Salar de Uyuni là một trải nghiệm thú vị khi du khách tới Nam Mỹ. Dọc quãng đường đi, du khách được khám phá những cảnh tượng thiên nhiên kỳ ảo, chiêm ngưỡng nhiều loài động vật quý như hồng hạc, lạc đà không bướu…


Sa mạc trắng Beyda el Sahara ở Ai Cập


 Cảnh tượng hùng vĩ ở Beyda el Sahara gần như chỉ thấy ở các bộ phim viễn tưởng

 Cảnh tượng hùng vĩ ở Beyda el Sahara gần như chỉ thấy ở các bộ phim viễn tưởng


Sa mạc trắng Beyda el Sahara, rộng chừng 3010 km2, tọa lạc ở miền Bắc Farafra Oasis, Ai Cập. Đây là một trong những điểm du lịch chủ đạo mang lại nguồn thu nhập lớn cho quốc gia và được Ai Cập liệt kê vào danh sách những vùng đất tự nhiên cần được bảo vệ nghiêm ngặt vào năm 2002.


Những cồn cát trắng xóa ngút tầm mắt

Những cồn cát trắng xóa ngút tầm mắt


Tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng thiên nhiên ngoạn mục. Những cồn cát trắng xóa hay những cột đá vôi trắng thường được người dân địa phương gọi là “băng đá sa mạc”. Thậm chí, nhiều người dân ở đây tin rằng mỗi cột đá khổng lồ là một lăng mộ của các vị thần. Ngoài ra, nơi đây còn lưu giữ nhiều dụng cụ, lăng mộ còn sót lại từ nền văn minh La Mã cổ đại. Chính vì thế, hàng năm, Beyda el Sahara đón rất nhiều các nhà khảo cổ tới tham quan và nghiên cứu.


Sa mạc khô cằn nhất thế giới


Sa mạc Atacama nằm ở phía bắc Chile, một phần nhỏ phía nam Peru và được coi là nơi khô cằn nhất thế giới. Kể từ năm 1570 đến 1971, sa mạc không có lượng mưa đáng kể nào. Thậm chí, một số nơi nằm giữa hoang mạc còn chưa từng có mưa rơi.


Bàn tay khổng lồ ở sa mạc Atacama

Bàn tay khổng lồ ở sa mạc Atacama


Atacama có 8 hồ nước nóng với nhiệt độ trung bình khoảng 33 độ C. Nước ở hồ có màu xanh đặc biệt là là nơi thu hút khách du lịch. Nơi đây mở cửa quanh năm. Tuy nhiên từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm là thời điểm thuận lợn nhất để tới đây thư giãn. Một trong những địa điểm được nhiều du khách thích thú nhất khi tới đây đó là chụp ảnh kỷ niệm với bàn tay khổng lồ nhô lên từ lòng cát. Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc nổi tiếng Mario Irarrázabal và ra mắt công chúng năm 1992.


Sa mạc ẩm ướt và khô cằn nhất thế giới


Nam Cực là một sa mạc khổng lồ và khắc nhiệt nhất thế giới

Nam Cực là một sa mạc khổng lồ và khắc nhiệt nhất thế giới


Nam Cực là sa mạc ẩm ướt và khô cằn nhất thế giới. Nơi đây khô hạn vì lượng mưa đo được hàng năm không quá 5cm. Nhưng ngược lại, 98% diện tích Nam Cực được bao phủ bởi lớp băng tuyết nên rất ẩm ướt. Thời tiết tại đây vừa khắc nghiệt, vừa ẩm lạnh đến thấu xương nên con người không thể sinh sống nổi.


Sa mạc đen Ai Cập


Sa mạc đen

Sa mạc đen


Ai Cập là vùng đất sở hữu nhiều cảnh tượng thiên nhiên, công trình cổ đại hùng vỹ. Chỉ tính riêng sa mạc, vùng đất này đã có hai loại ở thái cực khác nhau: sa mạc đen và trắng. Sa mạc đen cách sa mạc trắng khoảng 100 km về phía Đông Bắc. Màu đen của cát được hình thành bởi các vụ núi lửa phun trào. Du khách thường bắt gặp những tảng đá đen lẫn xen kẽ cùng những viên đá nâu vàng.


Sa mạc đỏ ở Australia


Sa mạc đỏ Simpson

Sa mạc đỏ Simpson


Những hình ảnh kỳ bí của sa mạc

Những hình ảnh kỳ bí của sa mạc


Sa mạc Simpson ở Australia còn được biết tới với tên gọi “sa mạc đỏ”. Nơi đây có nhiều cồn cát mang màu đỏ kỳ lạ. Màu sắc này được hình thành bởi sắt III oxit bao phủ trên cát sa mạc, sau đó biến thành bột trộn lẫn với cát; dưới ánh nắng mặt trời, sa mạc bị đổi màu thành lửa đỏ. Du khách tới đây thường được khuyến cáo không nên tới sa mạc đỏ vào thời điểm giữa mùa xuân. Thời gian này, nhiệt độ tại đây rất nóng, có thể ảnh hưởng tới tính mạng. Năm 2009, Chính phủ Australia từng ban lệnh “đóng cửa sa mạc” vì tính chất nguy hiểm.


Nguồn : Sưu Tầm

Nguồn Links: Khám phá vẻ đẹp huyền diệu của những sa mạc nổi tiếng – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *