Khám Phá Hòn Kẽm Đá Dừng | Du lịch Quế Sơn Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Hòn Kẽm Đá Dừng | Du lịch Quế Sơn Ngay Nào:

Giới thiệu Hòn Kẽm Đá Dừng


Sự cuốn hút của Hòn Kẽm  Đá Dừng không chỉ thể hiện bởi cảnh quan sông núi hữu tình mà còn hấp dẫn bởi những dòng chữ cổ Chiêm Thành khắc ghi trên những phiến đá nặng hàng mấy chục tấn, đứng sừng sững soi mình xuống dòng sông Thu Bồn. Có thể đến với Hòn Kẽm Đá Dừng bằng thuyền đi từ Hội An, Vĩnh Điện lên hoặc đi đường bộ qua đèo Le ở Quế Sơn rồi dừng ở chợ Trung Phước, sau đó thuê thuyền máy đi Hòn Kẽm – Đá Dừng. Nếu đi theo đường sông gặp biển thường phải mất một ngày đường, đi từ sáng tới chiều mới đến.

Du khách sẽ đi qua miền quê với sông núi hùng vĩ, những bãi dâu, bãi bắp xanh tốt, những vạn đò mua bán tấp nập trên sông. Tận hưởng cái cảm giác yên bình mà không phải nơi nào cũng có, phong thuỷ hữu tình, con người hoà hợp với thiên nhiên.

Du khách có thể khởi hành lúc 4-5h chiều (chủ yếu là mùa hè), đến Hòn Kẽm lúc trời và đất giao thoa với nhau. Vào những đêm trăng, ánh sáng bạc như một dải lụa phủ lấp cả một miền quê hiền hoà, lấp loáng ánh bạc không sang trọng hay quí phái mà là sự bình dị đến bất ngờ mang theo hơi thở của thiên nhiên. Những đụn cát cao và dài nằm dọc theo sông, thi thoảng là những triền dâu những nương ngô, những xóm làng trung du yên ả, những con người hiền hậu và hiếu khách, những dòng sông lấp loáng những mơ ước và hoài niệm. Lúc này du khách sẽ cảm nhận sự thanh bình và yên tĩnh đến lạ kì mà thiên nhiên mang lại. Không chỉ đơn thuần là những phiến đá, dòng nước mà có cả sự tự hào dân tộc về cuộc khởi nghĩa nổi tiếng của nghĩa quân Nguyễn Duy Hiệu, và cả những câu ca buồn gắn liền với những mảnh đời ngược xuôi buôn bán, vất vả mưu sinh. Đâu đó cất lên những giọng hò trong vắt pha chút trầm bổng và êm ả như chính nơi này.

Dừng ở chợ Trung Phước, khách có thể qua sông ghé thăm Đại Bường-làng cây ăn quả nổi tiếng của Quảng Nam, nơi hội tụ những vị ngọt thanh khiết mà thiên nhiên ban tặng.

Về với Hòn Kẽm Đá Dừng, không chỉ về với danh lam thắng cảnh mà du khách còn nghe đâu đây ngân lên những câu thơ ngọt ngào cất lên từ bao thế hệ, là cả cuộc hành hương về với cõi lòng người dân xứ Quảng.


Cầu treo lối liền hai bờ sông

Cầu treo lối liền hai bờ sông


Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn

Thượng nguồn của dòng sông Thu Bồn


Sông nước mênh mông

Sông nước mênh mông


Những phiến đá hai bên bờ sông

Những phiến đá hai bên bờ sông


Bắt cua ,nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn

Bắt cua ,nghề mưu sinh của cư dân đôi bờ thượng nguồn


Hòn Kẽm  Đá Dừng trong ánh bình minh

Hòn Kẽm  Đá Dừng trong ánh bình minh


Du khách chụp ảnh kỷ niệm tại Hòn Kẽm  Đá Dừng

Du khách chụp ảnh kỷ niệm tại Hòn Kẽm  Đá Dừng

Nguồn Links: Hòn Kẽm Đá Dừng | Du lịch Quế Sơn – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *