Khám Phá Hòn Chồng – hòn Vợ | Du lịch Nha Trang Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Hòn Chồng – hòn Vợ | Du lịch Nha Trang Ngay Nào:

Giới thiệu Hòn Chồng – hòn Vợ


Hòn Chồng: Nơi ông khổng lồ vấp ngã


Hòn Chồng là một thắng cảnh tự nhiên nổi tiếng thuộc phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đứng trên Hòn Chồng quý khách sẽ nhìn thấy Hòn Yến, Hòn Tre, cảng Cầu Đá và Vịnh Nha Trang xinh đẹp.


Tục truyền rằng, thuở xưa ông khổng lồ ngồi câu cá nơi đây, có một con cá cũng khổng lồ cắn câu lôi đi. Ông phải kéo lại, tay cầm cần câu, tay tì vào tảng đá lấy đà khiến bàn tay ấn vào đá và để lại dấu như đã thấy.


​Dấu bàn tay người khổng lồ in trên đá

Dấu bàn tay người khổng lồ in trên đá


Theo một truyền thuyết khác, xưa có một người khổng lồ đến xứ này ngoạn cảnh, gặp những nàng tiên đang tắm, ông dừng lại say sưa ngắm và vô tình trượt chân ngã, ông vội bám tay vào núi khiến sườn núi sụp đổ, đá văng xuống để lại vết tay ông hằn trên đá. Dấu chân trượt ngã đủ năm ngón cũng để lại dấu tích ở khu vực Suối Tiên.


Đi giữa bãi đá du khách sẽ còn bắt gặp được nhiều tảng đá khác chồng chất kỳ lạ như cảnh hai hòn đá dựng đứng, giữa có chẹt một hòn đá lớn như cái cổng qua một cụm đá khác. Cụm đá thứ hai có hình dáng một người phụ nữ ngồi trông ra biển, được đặt một cái tên có ý nghĩa gần gũi với Hòn Chồng, đó là Hòn Vợ. Nếu như Hòn Chồng có “dáng vạm vỡ” to lớn thì Hòn Vợ có vẻ uyển chuyển, nhỏ nhắn hơn.


​Hòn Vợ

Hòn Vợ


​Những hòn đá chồng lên nhau tạo thành cổng đi đặc biệt ở Hòn Chồng

Những hòn đá chồng lên nhau tạo thành cổng đi đặc biệt ở Hòn Chồng


Danh thắng Hòn Chồng


Danh thắng Hòn Chồng

Nguồn Links: Hòn Chồng – hòn Vợ | Du lịch Nha Trang – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *