Khám Phá Hành trình đi hái mận chín Mộc Châu Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Hành trình đi hái mận chín Mộc Châu Ngay Nào:

Hành trình đi hái mận chín Mộc Châu


Cứ mỗi độ tháng 5, tháng 6, mùa mận chín lại về trên khắp thung lũng Mộc Châu, du khách khắp nơi lại đổ về những khu vườn mận trĩu quả để được tự tay hái những trái mận đỏ hồng thơm ngon.


Mộc Châu là vựa mận lớn nhất cả nước, với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi, mận Mộc Châu luôn cho ra trái to, căng mọng, giòn thơm hơn hẳn trái mận ở những vùng khác.


Hàng năm, mỗi khi hè đến, cả một thung lũng xanh bạt ngàn, sắc tím đỏ của trái mận nổi bật, tô điểm thêm cho vẻ đẹp căng tràn nhựa sống của núi rừng nơi đây.


Nhìn những vườn mận bạt ngàn chạy tít từ chân núi tới gần đỉnh, những chùm mận sai lúc lỉu, bạn sẽ hứng thú và sẵn sàng ra vườn hái mận.


Những trái mận to đỏ là đặc sản Mộc Châu

Những trái mận to đỏ là đặc sản Mộc Châu.


Hành trình hái mận


Phương tiện


Đến Mộc Châu,bạn có thể đi bằng xe khách, xe máy hoặc thuê xe ô tô,nhưng hành trình hái mận thú vị nhất có lẽ nên đi bằng xe máy, đường từ Hà Nội đến Mộc Châu đã được nâng cấp xong, rất rộng, bằng phẳng và thoáng, chỉ mất 4 tiếng là bạn đã đến với cao nguyên Mộc Châu.


Đến Mộc Châu có thể thuê xe máy tại các nhà nghỉ hoặc homestay, mọi chỗ nghỉ ở Mộc Châu đều cho thuê xe và có kèm luôn bản đồ du lịch Mộc Châu.


Chùm mận sai trĩu quả.

Chùm mận sai trĩu quả.


Địa điểm hái mận


Nơi nhiều mận nhất Mộc Châu là khu vực giáp ranh xã Tân Lập và thị trấn Nông trường Mộc Châu, muốn hái mận tốt nhất nên tìm đến thung lũng Nà Ka.


Từ thị trấn Nông trường Mộc Châu rẽ vào hướng đi xã Tân Lập 16 km, thấy biển chỉ cách Tân Lập 9km thì rẽ trái, đi khoảng 1km là đến thung lũng Nà Ka. Đây là thung lũng mận Mộc Châu đẹp nhất với hơn 100ha mận bạt ngàn nối tiếp nhau không dứt.


Để được hái mận, có thể liên hệ các chủ vườn ngay dưới chân thung lũng (hết đoạn dốc và đường bê tông). Các chủ vườn đều nhiệt tình, hiếu khách.


Vườn mận rộng, tha hồ cho du khách hái và thưởng thức, giá vé  dịch vụ hái mận 20.000- 25.000 đồng / 1 người, bạn có thể hái và ăn thỏa thích, nhưng nếu muốn mang thành quả về bạn cần phải trả thêm phí cho chủ Vườn.


Thung lũng mận lớn nhất ở Mộc Châu

Thung lũng mận lớn nhất ở Mộc Châu


Các địa điểm tham quan khác


Đến với Mộc Châu, bên cạnh việc hái mận bạn có thể tranh thủ tham quan cả những điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như đồi chè trái tim, thác dải yếm, rừng thông Bản Áng …


Nông trường chè trái tim

Nông trường chè trái tim


Thác dải yếm

Thác dải yếm


Món Ngon Mộc Châu


Món ngon ở Mộc Châu rất nhiều, những món ngon ở đây làm nức lòng bất kỳ du khách nào ghé đến đây, những món ngon nổi tiếng phải kể ,Bê chao, cá suối, thịt trâu gác bếp, ốc đá, nậm pịa…


Bê Chao - đặc sản Mộc Châu.

Bê Chao – đặc sản Mộc Châu.


Cải Mèo - đặc sản Mộc Châu.

Cải Mèo – đặc sản Mộc Châu.


Cá suối rán giòn - đặc sản Mộc Châu.

Cá suối rán giòn – đặc sản Mộc Châu.


Cá Hồi - đặc sản Mộc Châu.

Cá Hồi – đặc sản Mộc Châu.


Những khu vực ăn uống chính ở Mộc Châu


Mộc Châu có rất nhiều các quán ăn ngon và nổi tiếng. Tuy nhiên du khách cần biết những khu vực tập trung đông nhất để dễ dàng được thưởng thức những món ngon đặc sản và truyền thống tại cao nguyên này. 


– Từ nhà nhã ba Mộc Châu quay ngược lại khoảng 4km, các bạn sẽ thấy những quán ăn dành cho xe khách. Những nhà hàng này không sang trọng như nhiều nhà hàng khác tại Mộc Châu, nhưng đồ ăn khá ngon, và có thể đáp ứng được cho những đoàn đông 200-300 người.


– Các quán ăn trên quốc lộ 6 phần lớn dành cho dân phượt và giá cả rất phải chăng


– Các quán ăn gần các điểm đến hấp dẫn ở Mộc Châu như: thác dải Yếm, rừng thông bản Áng… cũng có khá nhiều quán ăn ngon đáp ứng nhu cầu cho cả dân phượt và khách du lịch tới đây.

Nguồn Links: Hành trình đi hái mận chín Mộc Châu – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *