Khám Phá Hải đăng Đại Lãnh | Du lịch Đông Hòa Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Hải đăng Đại Lãnh | Du lịch Đông Hòa Ngay Nào:

Giới thiệu Hải đăng Đại Lãnh


Chinh phục hải đăng mũi Đại Lãnh


Trong chuyến presstrip miền Trung đầu tháng 6, tôi đã có dịp đến nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên cả nước – hải đăng mũi Đại Lãnh (huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên).


Để đến ngọn hải đăng, đoàn chúng tôi đã chọn cung đường ven biển Phú Yên dưới chân đèo Cả. Đây là con đường mới, cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc


Cung đường ven biển Phú Yên

Cung đường ven biển Phú Yên


Theo cung đường ven biển Phú Yên, trước khi lên đèo Cả để vào địa phận Khánh Hòa, bạn sẽ đi qua ngọn hải đăng mũi Đại Lãnh và vịnh Vũng Rô lịch sử, nơi gắn liền với huyền thoại tàu không số. Nhìn từ xa đã thấy ngọn hải đăng sừng sững trên núi, dưới chân là biển xanh thăm thẳm và bãi Môn tuyệt đẹp. Nơi đây không có nhà dân, cũng không nhiều khách du lịch đến tắm nên bãi Môn cực kỳ sạch, cát vàng mịn, nước trong xanh. Khu vực này lại kín gió nên thuyền bè neo đậu nhiều, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng. 


Hải đăng Đại Lãnh nhìn từ xa

Hải đăng Đại Lãnh nhìn từ xa    


Có hai đường lên hải đăng là leo núi và đi dọc theo con suối, do đó đoàn chúng tôi cũng chia thành 2 tốp. Tôi chọn đường đi dọc suối. Đang là lúc nước cạn nên hành trình cũng không mấy cực nhọc, chỉ có một đoạn phải băng ngang suối để đến được những bậc thang dẫn lên ngọn hải đăng thì các thành viên nữ trong đoàn hơi vất vả. Càng lên cao, cảnh vật càng đẹp, dưới chân là biển trời mênh mang, trước mặt là ngọn hải đăng cổ kính.


Đường lên ngọn hải đăng


Đường lên ngọn hải đăng     


Đường lên ngọn hải đăng

 


Đường lên ngọn hải đăng

Đường lên ngọn hải đăng


Hải đăng Đại Lãnh được người Pháp xây năm 1890 gồm khối nhà cao 5 m với diện tích 320 m2, dưới nền nhà có bể ngầm chứa nước mưa, trần nhà đặt hệ thống pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho hải đăng chiếu sáng. Đi cùng đoàn, ông Phan Ngọc Dũng, giám đốc chi nhánh Vietravel Quy Nhơn, giải thích rằng tất cả các ngọn hải đăng đều không giống nhau về chiều cao, màu sắc, đèn chiếu sáng… để thuyền trên biển có thể phân biệt từng vùng đất liền. 


Từ hải đăng nhìn xuống


Từ hải đăng nhìn xuống

 


Từ hải đăng nhìn xuống

Từ hải đăng nhìn xuống


Leo hết 110 bậc thang xoắn ốc là lên đến đỉnh, nhìn xuống phía dưới biển cả bao la, gió thổi lồng lộng, những vất vả của đoạn đường chinh phục hải đăng giữa trưa nắng gắt dường như tan biến. Ở nơi mây trời gió nước thơ mộng này, lòng người khó thể không yên bình theo cảnh vật! Chỉ tiếc rằng thời gian eo hẹp nên chúng tôi không có dịp ở lại đêm trên đảo, cùng đón ánh bình minh đầu tiên nơi cực Đông tổ quốc. Đành hẹn một dịp sau…


Bãi Môn


Bãi Môn


Bãi Môn


Bãi Môn


Bãi Môn

Bãi Môn


Bài – ảnh: Lệ Minh

Nguồn Links: Hải đăng Đại Lãnh | Du lịch Đông Hòa – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *