Khám Phá Du lịch Nha Trang đừng bỏ lỡ đặc sản biển – Cháo Nhum Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Du lịch Nha Trang đừng bỏ lỡ đặc sản biển – Cháo Nhum Ngay Nào:

Du lịch Nha Trang đừng bỏ lỡ đặc sản biển – Cháo Nhum


Những món ăn thơm ngon hấp dẫn được chế biến từ những con nhum gai góc, xấu xí làm mê lòng thực khách khi tới du lịch Nha Trang.


Nhum hay cầu gai, nhím biển, là loài nhuyễn thể với hình dáng xù xì, nhiều gai nhọn, thường sống ở các vùng biển đầy rong rêu hay san hô. Bắt được nhum biển rất kỳ công, ngư dân phải chọn những gành đá, dùng móc sắt cời ra nếu không sẽ bị gai đâm, gây nhức buốt.


Nhờ vị thơm ngon và khác lạ sau khi chế biến thành nhiều món, nhum trở thành đặc sản của biển Nha Trang, thường dùng để đãi khách. 


chaocaugai_1429158028.jpg

Cháo cầu gai ngon bổ dưỡng là món ăn nhiều người tìm kiếm khi đến Nha Trang


Một số món đặc trưng từ loài sinh vật biển này là nhum ăn sống với mù tạt, nướng mỡ hành, trộn trứng hấp cách thủy, kho ăn với cơm nóng. Loại đơn giản nhưng vẫn ngon phải kể đến cháo nhum.


Món này có hương vị không giống bất kỳ loại cháo nào khác, rất thích hợp ăn vào ban đêm. Tuy nhiên, chỉ những con nhum còn tươi mới đem lại nồi cháo thơm ngon và đậm đà.


Nhum sau khi vớt từ biển được rửa sạch rồi dùng kéo tách đôi. Sát lớp vỏ nhum là những múi thịt màu vàng tươi hấp dẫn. Người chế biến khéo léo dùng thìa gỡ lấy thịt, ướp gia vị rồi phi cùng hành mỡ, cho vào nồi cháo nóng một vài phút. Khi thưởng thức, đầu bếp thêm chút rau mùi tàu thái nhỏ, hành lá, nước mắm nhĩ khiến bát cháo nhum rực mùi thơm quyến rũ.


1970643-792817910730322-2068533038-n_142

Nhum có nhiều ở các vùng biển Ninh Thuận, Phú Quốc và đặc biệt ở vùng biển Nha Trang


Người Nha Trang rất tự hào về món này bởi vị ngọt thanh, ăn vào nhanh hồi phục sức khỏe, tốt cho hệ tiêu hóa. Bát cháo thơm ngon với hạt gạo trắng bung nhuyễn, quyện màu vàng của nhum biển, sắc xanh từ hành lá thường khiến thực khách nhớ mãi.


Bạn có thể thưởng thức món cháo nhum ở các quán hải sản trong thành phố Nha Trang như ở đường Tháp Bà, Nguyễn Tất Thành, Hai Tháng Tư… Giá một bát khoảng 40.000 – 50.000 đồng.

Nguồn Links: Du lịch Nha Trang đừng bỏ lỡ đặc sản biển – Cháo Nhum – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *