Khám Phá Du Lịch Hải phòng | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2020 Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Du Lịch Hải phòng | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2020 Ngay Nào:


Hải Phòng còn được gọi là Thành phố Hoa phượng đỏ, là một thành phố cảng lớn nhất phía Bắc Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam sau tại Việt Nam sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Là trung tâm du lịch lớn, Hải phòng có những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.


GIỚI THIỆU HẢI PHÒNG


Là trung tâm du lịch lớn, Hải phòng có những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước. Nhiều công trình dịch vụ – du lịch trên địa bàn Hải Phòng đã và đang được xây dựng, nâng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số điểm du lịch ở Hải Phòng mà các bạn không nên bỏ qua khi tới đây


Thành phố Hải Phòng

Hải Phòng


DI CHUYỂN, ĐI LẠI Ở HẢI PHÒNG


Di chuyển đến hải Phòng


Từ Hà Nội 


Du khách có thể đi xe khách từ bến xe Gia Lâm, Yên Nghĩa, Hà Đông, Lương Yên để tới bến xe của thành phố Hải Phòng với mức giá trung bình một vé khoảng 80.000 đồng/ người.


Từ Sài Gòn


Hải Phòng hiện tại có sân bay Cát Bi


Đặt vé máy bay giá rẻ từ Hồ Chí Minh đi Hải phòng giá chỉ từ 720.000VND (giá chưa bao gồm thuế và phí). Đặt vé càng sớm giá càng rẻ. Đường bay Sài Gòn đi Hải Phòng hiện tại có 3 hãng đang khai thác: hãng hàng không Vietnam Airlines với tần suất 5 chuyến/ngày. Chuyến sớm nhất trong ngày khởi hành tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 06h10 và đến sân bay Cát Bi lúc 08h10. Hãng VietJet Air bay mỗi ngày 1 chuyến, Hãng Jetstar bay mỗi ngày 2-3 chuyến.


Thời gian bay giữa Sài Gòn và Hải Phòng là 2 tiếng (120″), khoảng cách giữa hai thành phố khoảng 1500km.


Ngoài ra bạn có thể đi tàu hỏa hoặc đi ô tô đến Hải Phòng


Đi lại ở Hải Phòng


Hải Phòng là một thành phố nhỏ hơn nhiều so với Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh nên không có hệ thống xe bus phức tạp như hai thành phố này. Khách du lịch tới Hải Phòng thường thích đi bộ hoặc đạp xe vì những con phố ở đây thường nhỏ, nhiều cây và yên tĩnh.


Ngoài ra, khách du lịch cũng có thể sử dụng các phương tiện giống với người dân nơi đây là xe đạp điện và xe máy. Hai loại phương tiện này du khách liên hệ với khách sạn mình ở để thuê hoặc đề nghị họ thuê hộ. Ở Hải Phòng, khu vực trung tâm thành phố chưa thịnh hành việc cho thuê các phương tiện giao thông cá nhân vì khu vực trung tâm nhỏ. Nhưng ở các khu vực du lịch lâu đời như Đồ Sơn, Cát Bà thì việc thuê xe đạp, xe đạp điện hoặc xe máy rất dễ dàng.


Vì đường xá ở Hải Phòng không đông và tắc đường như ở Hà Nội nên taxi là phương tiện di chuyển an toàn, thuận tiện hơn cả. Taxi ở đây cũng không đi vòng vèo để kiếm thêm tiền của khách. Nhưng đi đâu cũng vậy, kinh nghiệm là các bạn nên xem trước điểm đó, khoảng cách xa gần như thế nào để mình có thể đề phòng trước mọi chuyện.


Đối với các bạn muốn khám phá khu vực trung tâm thành phố, các bạn hãy đi bộ để cảm nhận hết vẻ đẹp của thành phố này


NÊN DU LỊCH HẢI PHÒNG VÀO THỜI GIAN NÀO


Tháng 2-3: Mùa lễ hội


Ông đồ viết chữ cầu bình an, may mắn tại lễ khai bút

Ông đồ viết chữ cầu bình an, may mắn tại lễ khai bút


lễ hội vật cầu Kim Sơn

lễ hội vật cầu Kim Sơn


Lễ hội rước lợn ông Bồ

Lễ hội rước lợn ông Bồ


Mỗi năm, Hải Phòng có tới hàng trăm lễ hội truyền thống. Với nét độc đáo riêng đậm “chất” miền biển, các lễ hội đã từng bước khơi dậy và phát huy  giá trị truyền thống, bản sắc dân tộc trong các tầng lớp nhân dân như: lễ hội khai bút đầu xuân, lễ hội minh thề, lễ hội vật cầu, hội chọi trâu Đồ Sơn, lễ hội rước lợn ông Bồ…


Tháng 4-19: Mùa du lịch


Đồ Sơn - Hải Phòng

Đồ Sơn – Hải Phòng 


Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà 


cầu Bính - Hải Phòng

cầu Bính – Hải Phòng 


Thời tiết khí hậu ở Hải Phòng được chia ra làm 4 mùa rõ rệt, mỗi mùa lại mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng của mùa đó. Tuy nhiên, du lịch Hải Phòng chủ yếu là thăm quan biển, đảo nên theo kinh nghiệm du lịch Hải Phòng vui vẻ, thú vị bạn nên thực hiện chuyến đi vào mùa hè khoảng từ tháng 4 đến tháng 10, lúc này được xe là mùa du lịch Hải Phòng đẹp nhất trong năm. Hơn thế nữa, thời tiết lúc này có nắng vàng, bạn có thể đi tới Hải Phòng để tắm biển Đồ Sơn, Cát Bà… rất thú vị nhé.


ĐIỂM DU LỊCH HẤP DẪN Ở HẢI PHÒNG


1. Cát Bà


Đảo Cát Bà

Đảo Cát Bà


Không quá nổi tiếng và cũng không có nhiều địa điểm vui chơi giải trí hấp dẫn như Vịnh Hạ Long, nhưng đảo Cát Bà vẫn có một sức hấp dẫn đặc biệt với du khách khi sở hữu một vẻ đẹp kết hợp của núi, của biển, của các thung lũng và những hang động đẹp kỳ ảo


Đảo Cát Bà
Đảo Cát bà


2. Đảo Bạch Long Vĩ


Đảo Bạch Long Vĩ

Đảo Bạch Long Vĩ


Huyện đảo Bạch Long Vĩ (đuôi rồng trắng) thuộc thành phố Hải Phòng, cách Hòn Dáu – Đồ Sơn 110 km. Hai lần đến Bạch Long Vĩ là hai lần chạy vội chạy vàng vì mưa bão và thời gian trên đảo chỉ được vài giờ. Để ra đảo chỉ có hai cách là đi tàu cao tốc Bạch Long hoặc lên tàu của Tổng đội Thanh niên xung phong với lịch chạy phụ thuộc vào thời tiết và một tháng chỉ ra đảo khoảng vài lần. Nếu đủ sức chịu đựng say sóng, còn có tàu cá của dân


Đảo Bạch Long Vĩ
Đảo Bạch Long Vĩ


3. Đồ Sơn


Đồ Sơn

Đồ Sơn


Đồ Sơn nằm về phía Đông Nam nội thành thành phố Hải Phòng. Ba phía là bán đảo, phía Đông, phía Tây, phía Nam đều là biển. Phần đất liền của bán đảo nối với huyện Kiến Thụy. Nếu theo đường bộ, qua cầu Rào thẳng đường 14 vượt khoảng 20 km sẽ tới Đồ Sơn, nhưng nếu theo đường biển từ xa vài hải lý ta đã thấy một dãy núi giống như con rồng vươn ra biển cả.


Đồ Sơn
Đồ Sơn


4. Quán Hoa


Quán Hoa

Quán Hoa


Theo các tài liệu hiện có, quán hoa Hải Phòng do đốc lý Luyxiani chủ trì xây dựng và chánh lục lộ Gôchiê phụ trách thiết kế kỹ thuật. Để xây dựng công trình người ta đã phải chọn lựa từ hàng chục mẫu thiết kế của nhiều kiến trúc sư trong cả nước để làm sao chọn công trình phù hợp với quần thể kiến trúc xung quanh, nhưng vẫn giữ đựơc phong cách nghệ thuật Phương Đông.


Quán Hoa

Quán Hoa


5. Bãi biển Đồ Sơn


Bải biển Đồ Sơn

Bải biển Đồ Sơn


Bãi biển Ðồ Sơn nằm ở quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Đây là một vùng biển bán sơn địa, có non nước hư ảo tựa chốn bồng lai, là trung tâm nghỉ ngơi du lịch của kỳ thú từ xa xưa. Hiện nay, Ðồ Sơn vẫn là khu nghỉ mát và tắm biển nổi tiếng ở miền Bắc


Bãi biển Đồ Sơn
Bãi biển Đồ Sơn


6. Đảo Hòn Dấu


Đảo Hòn Dấu

Đảo Hòn Dấu


Nhắc đến địa danh Hòn Dấu đã có rất nhiều lời ngợi ca. Khách du lịch ví đó là một viên ngọc quí mà tạo hóa ban tặng cho Hải Phòng. Có người thì cho rằng, đây là thiên đường nơi hạ giới bởi vẻ đẹp của chốn tiên cảnh bồng lai. Đến hòn dấu khách du lịch không chỉ được chiêm ngưỡng nét cổ kính trong các kiến trúc của đảo Hòn Dấu mà còn được khám phá nét mới của khu du lịch Hòn Dấu Resort. 


Đảo Hòn Dấu
Đảo Hòn Dấu


7. Đền Nghè


Đền Nghè

Đền Nghè


Đền Nghè nằm ở trung tâm thành phố Hải Phòng, là đền thờ Nữ tuớng Lê Chân, người lập ra làng An Biên thuở truớc và đặt nền móng cho việc tạo lập nên thành phố Hải Phòng sau này. Đền nằm trên phố Lê Chân, quận Lê Chân, cách Nhà hát lớn thành phố Hải Phòng khoảng 600m.


Đền Nghè ngày lễ hội
Đền Nghè


8. Sông Bạch Đằng


Sông Bạch Đằng

Sông Bạch Đằng


Sông Bạch Đằng có vị trí quan trọng không chỉ trong giao thông mà còn mang dấu ấn sâu đậm trong suốt chiều dài lịch sử, văn hoá ngàn năm qua của dân tộc Việt Nam. Việc Khu di tích lịch sử Bạch Đằng vừa được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt, thêm một lần nữa tôn vinh dòng hùng giang này…


Sông Bạch Đằng
Sông Bạch Đằng


9. Khu di tích trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm


Khu di tích trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm

Khu di tích trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm


Khu di tích Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm là nơi trưng bài danh nhân văn hóa lỗi lạc của nước nhà. Di tích Trạng Trình cũng là nơi trưng bày khá đầy đủ hiện vật về thân thế và sự nghiệp trong suốt cuộc đời của ông. Khu di tích Nguyễn Bỉnh Khiêm tọa lạc tại thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, Tp. Hải Phòng. Khu di tích gồm nhiều hạng mục công trình.


Khu di tích trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm
Khu di tích trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm


10. Chùa Dư Hàng


Chùa Dư Hàng

Chùa Dư Hàng


Chùa Dư Hàng là một di tích kiến trúc cổ kính của Tp. Hải Phòng.Trong chùa có nhiều pho tượng lớn và đẹp, nhiều câu đối chạm khắc công phu theo phong cách nghệ thuật triều Nguyễn. Chùa còn giữ được nhiều di vật quý như đỉnh đồng, khánh đồng


Chùa Dư Hàng
Chùa Dư Hàng


11. Đình Hàng Kênh


Đình Hàng Kênh

Đình Hàng Kênh


Nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng 2km về phía Đông, đình Hàng Kênh có tên chữ là Ðình Nhân Thọ, được coi là công trình kiến trúc mang đầy đủ dáng dấp và phong cách nghệ thuật của một ngôi đình cổ Việt Nam, được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVII – XVIII, đến năm 1905 được mở rộng như ngày nay. Trong đình còn lưu giữ nhiều hiện vật quý: văn bia ghi tên tuổi những người của làng đỗ đạt từ 1460 đến 1693.


Đình Hàng Kênh
Đình Hàng Kênh


Du khách thường làm gì khi đến Hải Phòng


Vì Hải Phòng không có những khu di tích, danh thắng lớn nằm trong trung tâm Thành phố. Nhưng nếu mục đích chuyến đi của các bạn là trải nghiệm những nét đẹp của Hải Phòng, tìm hiểu văn hóa, đời sống của người dân miền đất Cảng thì lại có quá nhiều điều đáng làm ở đây.


Đạp xe đạp vòng quanh phố

Đạp xe đạp vòng quanh phố


Ghé thăm các làng trồng hoa truyền thống

Ghé thăm các làng trồng hoa truyền thống


Đi dạo vòng quanh hồ Tam Bạc

Đi dạo vòng quanh hồ Tam Bạc


Chụp ảnh Nhà Hát Lớn

Chụp ảnh Nhà Hát Lớn và dải vườn hoa Trung tâm thành phố


Đi chợ phiên cuối tuần – chợ Hàng

Đi chợ phiên cuối tuần – chợ Hàng


Uống chè chén, đọc báo vỉa hè vào buổi sáng

Uống chè chén, đọc báo vỉa hè vào buổi sáng


Mua đồ hải sản về làm quà

Mua đồ hải sản về làm quà


ĂN GÌ? Ở ĐÂU?


Các món ăn đặc trưng


Nem cua bể


Nem cua bể

Nem cua bể


Nem Cua Bể ở quán Nem Nga, 92 Trần Nhật Duật, nhà hàng Phương Mai 87 Cát Cụt, Nhà hàng Ngọc Tuấn, 96 Trần Nhật Duật Nhà hàng Thanh Ngà, 90 Trần Nhật Duật.


Những thực khách ăn sành, ở những nơi sang trọng, có thể tới Maxim, có đồ biển tươi ngon. Hoặc cũng có thể đến Trúc Lâm, Gia Phạm (ở Lạch Tray) có nhiều món ngon, phục vụ tốt, lịch sự. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm ăn ở Parkson Hải Phòng hay muốn có một thực đơn đa dạng, nên đến ăn ở Focus. Đồ ăn Nhật ở Hải Phòng có Hanayuki đường Tô Hiệu. Ở Hải Phòng cũng có những nhà hàng lớn như Vũ Minh hay Vạn Tuế cũng sẽ khiến bạn cảm thấy rât thoải mái trong việc thưởng thức ẩm thực ở thành phố này.


Hải sản


Hải sản Hải Phòng

Hải sản Hải Phòng


Nhắc tới Hải Phòng, dù gì cũng chẳng thể bỏ qua các món ăn ốc, ngao, sò. Thôi thì đủ món, nào là ốc đĩa, ốc đỏ môi, ốc mút… có loại thì nhể, loại phải kìm mới ăn được, một số luộc, nhiều loại khác thì xào. Ốc được xào với dừa nên ngoài vị đậm đà của gia vị còn vị ngọt của nước dừa… Món sò nướng cũng rất khác với nhiều nơi khi được ăn kèm với hành khô. Còn bát nước chấm, thành phần quan trọng của món ốc, cũng được gia giảm hợp lý, ngọt hợp với người Nam mà người Bắc cũng không hề thấy lợ chút nào.


Bánh đa cua


Bánh đa cua

Bánh đa cua


Nguyên liệu chế biến bánh đa cua không có gì là cao sang, đắt đỏ, chỉ những sản phẩm của vùng quê như cua đồng, lá lốt, rau muống… Cái làm cho bánh đa cua đặc biệt lại chẳng phải rau muống, chả lá lốt, vị cua đồng hay hành phi – những thứ đâu đâu cũng có, mà lại chính là thứ bánh đa đỏ, đặc sản của Hải Phòng. Bánh đa có màu nâu sậm, là loại bánh được tráng khá kỳ công, sợi bánh mỏng tang, mềm và dai, có vị giòn và đậm, muốn ngon phải ngâm vào nước lã, rồi chần qua


Bánh mỳ cay Hải Phòng


Bánh mỳ cay Hải Phòng

Bánh mỳ cay Hải Phòng


Trong số rất nhiều món ăn vặt , bánh mỳ cay đã trở thành đặc sản của Hải Phòng. Bánh mỳ được người bán hàng khéo léo cắt đôi, phết patê vào giữa, phết một lớp tương ớt đỏ rực rồi cho vào lò nướng. Mùi thơm của vỏ bánh giòn tan, quyện đều với mùi patê thơm phức ngất ngây vị giác và chinh phục hoàn toàn khứu giác khiến bạn cứ vừa ăn vừa hít hà. Bởi vậy, món ăn này phải được cảm nhận bởi cả vị giác và khứu giác mới thấy ngon, thấy giòn, thấy ngây ngất đến khi ăn tới chiếc thứ 4, thứ 5 vẫn “thòm thèm”.


Bánh cuốn nguội


Bánh cuốn nguội Hải Phòng

Bánh cuốn nguội


Bánh cuốn nguội là món ưa thích để lựa chọn làm món quà sáng của người Hải Phòng.


Bánh cuốn ở đây là loại nguội, được bày trên một chiếc đĩa xinh xắn. Với người bình thường, ăn hai, ba đĩa vẫn thấy còn thòm thèm. Cũng như nhiều điểm bán hàng danh tiếng khác, quán cũng có bí quyết riêng để giữ khách. Đấy là những miếng chả do nhà tự làm và nước chấm ninh xương chẳng có thêm tỏi, gừng gì mà ăn vẫn thấy vừa miệng.


Cơm cháy hải sản


Cơm cháy hải sản Hải Phòng

Cơm cháy hải sản Hải Phòng 


Nhắc đến cơm cháy, nhiều người thường nghĩ đến Ninh Bình. Nhưng người Hải Phòng không nhất thiết phải đến tận Ninh Bình để thưởng thức món cơm cháy đặc biệt đó. Ngay tại đất Cảng cũng có món cơm cháy, nhưng mang đặc trưng của Hải Phòng: cơm cháy hải sản.


Cua rang “muối”


Cua rang "muối"

Cua rang “muối” 


Cũng từ những con cua bể chắc thịt, ngọt tươi, người Hải Phòng đã sáng tạo ra một món ngon Hải Phòng vừa đơn giản, vừa bổ dưỡng này. Nghe cái tên, nhiều người lầm tưởng cua rang với muối hột, muối mặn nhưng không phải.


Thật ra, “muối” trong tên món này là bột gạo được làm mặn nhẹ, khi chín, phủ lên bề mặt lớp bột mịn tơi và rời, trông như muối nên nếu món ăn chế biến cùng với loại bột này thường được gọi là rang muối.


Bánh bèo


Bánh bèo Hải Phòng

Bánh bèo Hải Phòng 


Bánh bèo Hải Phòng là sự kết hợp giản dị nhưng hoàn hảo từ bột gạo; hành khô, mộc nhĩ, thịt lợn để làm nhân bánh và nước chấm đặc biệt được chế biến từ nước xương. Làm bánh bèo rất đơn giản. Trước hết, người ta pha bột gạo khô với nước nóng, khuấy tan đều cho bột mịn, không bị đóng cục. Phần nhân gồm thịt, mộc nhĩ được xào chung với chút muối, tiêu, bột ngọt nêm nếm cho vừa ăn. 


Chả chìa Hạ Lũng


Chả chìa Hạ Lũng

Chả chìa Hạ Lũng 


Chả chìa Hạ Lũng nổi tiếng tự bao giờ không ai biết, chỉ có điều, món ăn làng quê ấy đã trở thành “đặc sản” tới nỗi, bao du khách khi ghé về thăm làng hoa, chợ hoa, cũng phải mua cho kì được món chả “ độc đáo” về làm quà cho người thân, gia đình.


Bún tôm


Bún tôm Hải Phòng

Bún tôm Hải Phòng 


Bún tôm cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hải Phòng, có nguyên liệu chủ đạo là bún và hải sản (thông thường là tôm). Bún phải là loại bún sợi to, tôm là tôm sú hoặc tôm giảo tươi, tùy khẩu vị mà có thể thêm sườn non, chân giò. Rau ăn kèm thường là rau cần, rau cải xanh, mộc nhĩ, nấm hương, thì là, hành lá. Tuy mỗi nơi có cách biến tấu khác nhau nhưng nguyên liệu nhất thiết phải có một vài món xuất xứ từ vùng biển Hải Phòng thì mới được coi là bún tôm chuẩn.


Lẩu cua đồng


Lẩu cua đồng Hải Phòng

Lẩu cua đồng Hải Phòng 


Món lẩu cua đồng tại Hải Phòng có hương vị đậm đà hơn so với các địa phương khác, do người dân Hải Phòng đặc biệt ưa thích những món ăn chế biến từ cua (gồm cả cua đồng và cua bể). Nguyên liệu chính của món này là cua đồng loại tươi, khi ăn nước lẩu ngọt đậm đà với riêu cua, ăn kèm rau, hành, thịt bò, đậu rán, chả cá, trứng vịt lộn… Các quán lẩu cua đồng ngon cho bạn lựa chọn: Lẩu cua đồng Minh Quỳnh ở phố Văn Cao, hay quán ở đường Chu Văn An sau sân vận động Lạch Tray.


Khu vực tâp trung nhiều hàng quán ăn ngon


Tại Hải Phòng nếu muốn ăn ngon chuẩn các món ăn đặc sản ở đây thì bạn nên tìm các nhà hàng trong các điểm du lịch chính của tỉnh như: thành phố Hải Phòng, Cát Bà, Đồ Sơn. Ngoài ra nếu muốn thưởng thức nhiều món ăn vặt ngon, bổ, rẻ thì bạn nên đặt thành phố Hải Phòng lên đầu danh sách trong các điểm đến của bạn. 


Những điểm chụp hình đẹp ở Hải Phòng


Người ta thường tìm đến những nơi xa xôi để tìm khuôn hình đẹp mà đâu hay ngay ở thành phố Cảng Hải Phòng, có vô vàn góc chụp ảnh đẹp lung linh, độc đáo. Từng góc phố, hàng cây, từng con đường quen thuộc đều có thể là những địa điểm chụp hình lí tưởng cho một bộ ảnh đẹp. 


Đường Hồ Xuân Hương

Đường Hồ Xuân Hương


Hồ An Biên

Hồ An Biên


​Làng hoa Hạ Lũng

Làng hoa Hạ Lũng


​Dải trung tâm thành phố

Dải trung tâm thành phố


Biển Đồ Sơn

Biển Đồ Sơn


Khách sạn tại hải phòng
Khách sạn tại hải phòng


Thực tế thì du lịch Hải Phòng đã phát triển từ rất sớm nên hệ thống các Khách sạn, Nhà nghỉ cũng đã hoạt động từ lâu đời mà không sử dụng các hình thức marketing trên internet nên Hải Phòng có nhiều khách sạn, nhà nghỉ hơn rất nhiều so với số lượng mà các bạn tìm thấy trên các trang web đặt phòng. Nên đừng lo lắng khi các bạn không book được phòng trên mạng, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ ở các khu dân cư, những con phố nhỏ, thậm chí là trong một số ngõ ở đây.


Mua gì về làm quà?


Bạn hãy ghé Chợ Đổ là chợ đầu mối lớn nhất của Hải Phòng để mua hải sản khô như tôm khô, mực khô, cá thu một nắng, sá sùng khô… với nhiều mức giá tương ứng với độ to, tươi ngon của từng sản phẩm. Còn nếu muốn mua đồ hải sản tươi, các bạn có thể qua khu vực đằng sau chợ Cố Đạo và chợ Ga, nằm trên đường Trần Nhật Duật. Ở đây giá có thể đắt hơn các chợ khác một chút nhưng là đồ hải sản tuyển chọn, luôn tươi ngon và có dịch vụ đóng thùng xốp cho khách mua mang đi xa, rất tiện lợi. 


Còn mua đặc sản ở đảo Cát Bà về làm quà thì bạn có thể mua nước mắm Cát Hải, mực khô hoặc cá thu một nắng, mật ong rừng, một số loại thuốc quý mang về tặng bạn bè người thân như thuốc máu, giá bát, quầng trơn có tác dụng chữa bệnh thiếu ngủ, ăn không ngon. Dùng thay thế nước uống hàng ngày.


Lịch trình du lịch Hải Phòng 3 ngày 2 đêm tham khảo


NGÀY 01: HÀ NỘI – HẢI PHÒNG – CÁT BÀ 


– 05h45: khởi hành đi Bến Bính – Hải Phòng, đáp chuyến tàu cao tốc đi Đảo Ngọc Cát Bà (09h00/10h30). Đến Cát Bà, về khách sạn ăn trưa, nhận phòng, nghỉ ngơi


– Chiều: tắm biển Cát Bà


– 6h30: ăn tối tại nhà hàng sau đó dạo chơi biển đêm.


Nghỉ đêm tại khách sạn Cát Bà


NGÀY 02: THAM QUAN CÁT BÀ


– 07h00: Ăn sáng, sau đó đi thăm quan Vườn Quốc Gia Cát Bà với: Rừng kim giao, động trung trang, hoặc thay bằng tham quan vịnh Lan Hạ, đảo Khỉ, tắm bãi Cát Dứa, đi chợ cá Cát Bà


– 11h30: ăn trưa tại khách sạn. Nghỉ ngơi. 


– 13h00: tắm biển tại bãi tắm Cát Cò 1, 2


– 6h30: ăn tối tại nhà hàng, sau đó dạo chơi biển


– Nghỉ đêm khách sạn tại Hạ Long


NGÀY 03: CÁT BÀ – HẢI PHÒNG – HÀ NỘI 


– 7h00: Ăn sáng, sau đó tắm biển hoặc đi chợ mua đồ hải sản.


– 11h30: Ăn trưa và nghỉ ngơi chờ cho đến giờ ra bến tàu đáp chuyến tàu cao tốc về Hải Phòng


– 14h30: lên tàu về Hải Phòng


– 16h00: Về tới Hải Phòng và di chuyển về Hà Nội, trên đường ghé Hải Dương mua đặc sản về làm quà


– 18h30: Về đến hà Nội, kết thúc chuyến đu


Những điều lưu ý


Du lịch đến Đồ Sơn bạn nên cẩn thận và lưu ý: nếu đi theo đoàn, bạn nên đặt phòng nghỉ tại những khách sạn có tiếng trong khu vực như khách sạn Công Đoàn, Hải Âu, Biển Nhớ… tại đây cũng có phòng nhỏ dành cho gia đình mà giá cả cũng phải chăng. Hạn chế việc thuê nhà nghỉ vì khu vực Đồ Sơn nổi tiếng với tệ nạn, sẽ không an toàn. Bạn không nên mua cua hàng rong vì rất dễ bị lầm, không nên bơi ở những nơi vắng người vì nhiều bãi tắm bên dưới có đá ngầm và nên hỏi giá các dịch vụ trước khi dùng.

Nguồn Links: Du Lịch Hải phòng | Kinh Nghiệm Du Lịch Chi Tiết Năm 2020 – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *