Khám Phá Động Thiên Long | Du lịch Yên Thủy Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Động Thiên Long | Du lịch Yên Thủy Ngay Nào:

Giới thiệu Động Thiên Long

 

Động Thiên Long


Nằm ở lưng chừng núi đá thuộc xã Lạc Lương, huyện Yên Thuỷ, tỉnh Hoà Bình, động Thiên Long thuộc quần thể các điểm di tích của huyện Yên Thuỷ như chùa Hang, đền Vó- Xăm, Hang nước và động Thiên Tôn, từ lâu đã nổi tiếng trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hấp dẫn, huyền ảo và kỳ bí. 

 


Bên trong động Thiên Long

Bên trong động Thiên Long


Những khối Kem mủ trong động Thiên Long

Những khối Kem mủ trong động Thiên Long


Ðộng gồm có một động chính (chính cung) và hai ngách động nhỏ (tả cung và hữu cung). Cửa động hơi chếch lên đỉnh núi nên ánh sáng trời lọt vào tầm 15 mét, tạo cảnh mờ ảo càng làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên trong động.

Từ cửa hang xuống lòng động phải bước qua chiếc thang dài 15 mét. Vòm động cao, lòng động gồ ghề dốc về phía trong, đất bồi lòng động màu vàng thẫm. Chính cung như một toà lâu đài vừa trang nghiêm, vừa huyền bí, mờ mờ, ảo ảo làm du khách đắm mình trong suy tưởng về cái đẹp “thiên hình, vạn trạng” của đá núi, của chốn thần tiên. Sâu vào trong, du khách dừng chân bên thềm đá, nhìn chếch lên sẽ thấy nhiều nhũ đá nối tiếp nhau tầng tầng, lớp lớp trông mềm mại như những bậc thang mây. Giữa lòng động- ngay chính diện là bàn thờ Quan âm bồ tát cùng các tượng phật uy nghiêm. Ðáng chú ý là những khối nhũ đá buông lửng, trông sừng sững như bức tường thành che chắn. Khi đến gần, bức tường thành mở ra, không ngờ ta lại thấy một thế giới khác lạ.


Rời chính cung, du khách lần đi chầm chậm xuống tả cung. Tả cung không có ánh sáng lọt vào, một không gian tĩnh mịch bao trùm lên tất cả. Các khối đá to, nhỏ xếp đặt một cách hài hoà, khối thì trông tựa một dòng thác hung dữ đang chảy ào ạt từ trên dội xuống, khối thì giống con voi, con ngựa, con chim lạc, con sư tử… Từ giữa tả cung, du khách lần đi chầm chậm lách mình trườn lên thềm hữu cung. Dưới nền hữu cung là cả một bãi san hô vươn trải ra, lớp nọ nối lớp kia, óng ánh như những hạt sương rơi, lại có đoạn như những thửa ruộng bậc thang, các bờ ruộng tựa con rồng lượn quanh co bên hồ nước.
Du khách tham quan động Thiên Long

Du khách tham quan động Thiên Long
Động Thiên Long có vẻ đẹp choáng ngợp và kỳ lạ

Động Thiên Long có vẻ đẹp choáng ngợp và kỳ lạ
Những khối thạch nhũ độc đáo do tự nhiên ban tặng

Những khối thạch nhũ độc đáo do tự nhiên ban tặng


Những kiệt tác của thiên nhiên làm đắm say lòng người như muốn níu kéo bước chân du khách.

Những kiệt tác của thiên nhiên làm đắm say lòng người như muốn níu kéo bước chân du khách


Thiên nhiên đã tạo lập và ban phát cho động Thiên Long những khối nhũ đá kỳ lạ như hiện thân của cuộc sống sôi động, hoang dã cách hàng triệu năm về trước. Những kiệt tác của thiên nhiên làm đắm say lòng người như muốn níu kéo bước chân du khách.


Cách động Thiên Long 1km là rừng nguyên sinh. Rừng được bảo vệ tốt, có rất nhiều loại gỗ quý, cây chò chỉ hàng trăm tuổi cao chót vót và thảm thực vật nhiệt đới phong phú, đa dạng.

Nguồn Links: Động Thiên Long | Du lịch Yên Thủy – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *