Khám Phá Động Thiên Đường huyền bí Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Động Thiên Đường huyền bí Ngay Nào:

Động Thiên Đường huyền bí


Từ Phong Nha, Kẻ Bàng, đi về nhánh Tây của đường Trường Sơn khoảng 25km là động Thiên Đường. Địa danh này nằm ẩn sâu trong lòng núi cùng muôn hình thạch nhũ tạo nên một mê cung huyền bí.


Thiên Đường là một trong những động khô dài nhất châu Á, với chiều dài 31,4km. Cửa động tuy nhỏ hẹp, chỉ vừa đủ một người đi qua, nhưng không gian bên trong có nơi mở rộng hơn 150m. Trần động vút cao gần 80m, được khéo léo nối liền với đáy bởi những khối thạch nhũ lớn trông như những tấm rèm xếp ly tạo vách ngăn không gian trên vòm động.


7569088648_b1bb669947_o.jpg
Động Thiên Đường với hệ thống ánh sáng trắng soi đường trong lòng động cho thấy màu sắc nguyên thủy của những khối thạch nhũ. Càng vào sâu trong động, không khí càng mát lạnh, trung bình khoảng 16 độ C. Đến động Thiên Đường, chắc chắn bạn không thể bỏ qua những địa điểm nổi tiếng trong lòng động như Cổ Tháp, Cung Quần Tiên Hội Tụ, Tháp Liên Hoa, Kỳ Hươu, Voi Ma Mút…


Loi-vao-dong-Thien-Duong.jpg
Đặc biệt, trong động, khối thạch nhũ được mẹ thiên nhiên khéo léo tạc nên hình văn hóa từng vùng miền hay ruộng bậc thang. Giữa động có những ô như biểu trưng của văn minh lúa nước và nhiều cột thạch nhũ hình tháp Champa đặc sắc. Thiên Đường là một trong những động cax-tơ tự nhiên và kỳ vĩ trong số hàng trăm động bí ẩn chưa được khám phá. Đây cũng là một trong những địa danh của bản đồ Kool Việt Nam.


Nguồn: Phương Thảo

Nguồn Links: Động Thiên Đường huyền bí – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *