Khám Phá Ðộng Puông | Du lịch Ba Bể Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Ðộng Puông | Du lịch Ba Bể Ngay Nào:

Giới thiệu Ðộng Puông

 

Ðộng Puông


Động Puông (Bắc Kạn) – Tuyệt tác thiên nhiên


Nằm trong khu vực Vườn quốc gia Ba Bể, dòng sông Năng chảy xuyên qua dãy núi đá vôi Lung Nham đã hình thành nên một động đẹp có tên là động Puông. Một địa chỉ du lịch sinh thái đặc biệt, độc đáo và rất hấp dẫn của tỉnh Bắc Kạn.


Cảnh quan bên ngoài nhìn từ trong động

Cảnh quan bên ngoài nhìn từ trong động


Là một hang thông hai đầu, động Puông có chiều dài 300 mét, cao hơn 30 mét. Động Puông với các vách đá đứng và nhiều nhũ đá có nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau.


Cảnh quan bên ngoài nhìn từ trong động

Những khói thạch nhũ bên trong động


Bên trong động, những dải thạch nhủ hình thù kỳ lạ rủ xuống soi bóng lung linh trên dòng nước. Càng vào sâu bên trong, tuy lòng động khá tối nhưng vẫn đủ sức hấp dẫn du khách bởi trên vòm động có cả hàng vạn con dơi đang sinh sống hay trú chân. Thuyền bè có thể đi trên sông Năng xuyên qua động Puông.


Phía trước miệng hang động Puông

Phía trước miệng hang động Puông


Nhiều người còn ví động Puông như hàm cá mập khổng lồ há miệng nuốt từng chiếc thuyền độc mộc nối đuôi nhau xuôi dòng.


Sông Năng sau khi luồn dưới núi đá vôi Lũng Nham tạo thành động Puông, khi chảy đến bản Húa Tạng thì bị hàng trăm tảng đá lớn chặn lại tạo thành dòng thác. Thác Đầu Đẳng hùng vĩ với chiều dài hơn 1.000 mét, thác tạo thành ba bậc, bậc trên chênh với bậc dưới từ 3 đến 4 mét theo chiều dài.


thác Đầu Đẳng

thác Đầu Đẳng


Có dịp theo dòng sông Năng đến với hồ Ba Bể, du khách nên một lần dừng chân ghé thăm động Puông, để chiêm ngưỡng một hang động kỳ ảo, lung linh mà tạo hóa ban tặng cho người dân Bắc Kạn. Ngồi trên con thuyền nhỏ, nhẹ lướt với tiếng mái chèo khỏa nước tưởng như tiếng gõ nhịp cầm canh, đưa du khách lạc vào một miền quê ký ức với nhiều cảm xúc…


Thuyền du lịch trên sông dưới vòm động

Thuyền du lịch trên sông dưới vòm động

Nguồn Links: Ðộng Puông | Du lịch Ba Bể – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *