Khám Phá Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình | Du lịch Đồng Văn Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình | Du lịch Đồng Văn Ngay Nào:

Giới thiệu Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình

 

Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình


Dinh Vua Mèo đã tồn tại được gần thế kỷ. Với kiến trúc xây dựng vô cùng đặc sắc, dinh thự cổ này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích quốc gia vào năm 1993.


Khi đến đây, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng khiến trúc độc đáo của ngôi nhà cổ lâu đời mà còn có cơ hội khám phá văn hóa của đồng bào H’mông cùng những trải nghiệm thú vị khác.


Để đến được Dinh Vua Mèo, trước hết bạn phải di chuyển tới thành phố Hà Giang theo chỉ dẫn của Google Maps. Bạn có thể lựa chọn đi xe ô tô hoặc phượt bằng xe máy cá nhân.


Sau khi đã đến Hà Giang, từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển tới cổng trời Quản Bạ, đi qua rừng thông Yên Minh là sẽ tới được Dinh thự họ Vương.


Vì là một công trình kiến trúc nên du khách có thể ghé tới đây bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, để được trải nghiệm thêm cảnh đẹp đặc sắc nhất của Hà Giang thì bạn nên ghé tới đây vào mùa Xuân ( tháng 12 – tháng 3) và mùa Thu ( tháng 9 – tháng 11).


Đến Dinh Vua Mèo, du khách thường được chiêm ngưỡng kiến trúc đồ sộ ở đây. Nét đẹp cổ kính, huyền bí và trang nghiêm, giản dị mà gần gũi.


Ngoài việc được tham quan ngôi dinh thự cổ trăm năm, du khách sẽ biết thêm rất nhiều câu chuyện lịch sử xoay quanh Vua Mèo Vương Chí Sình. Nơi đây cũng là địa điểm cho ra những bức hình và những thước phim đẹp mắt.


Bên cạnh đó, du khách sẽ được khám phá những địa điểm xung quanh đó như chợ phiên Sà Phìn để mua sắm, checkin rừng thông Yên Minh, ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn Links: Dinh Vua Mèo Vương Chí Sình | Du lịch Đồng Văn – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *