Khám Phá Dinh Hoàng A Tưởng | Du lịch Bắc Hà Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Dinh Hoàng A Tưởng | Du lịch Bắc Hà Ngay Nào:

Giới thiệu Dinh Hoàng A Tưởng


Dinh Hoàng A Tưởng được xây dựng từ năm 1914 và hoàn thành năm 1921. Chủ nhân là Hoàng Yến Chao dân tộc Tày, cha đẻ của Hoàng A Tưởng. Dinh tọa lạc trên một quả đồi rộng ở trung tâm thị trấn Bắc Hà.


Nơi đây được hai kiến trúc sư người Pháp và Trung Quốc lựa chọn, sau đó trực tiếp thiết kế và chỉ đạo thi công.Trải qua gần 100 năm tồn tại cùng thời gian, nơi đây vẫn uy nghi nổi trội giữa phố xá tấp nập.


Để tới được dinh Hoàng A Tưởng, du khách di chuyển bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân tới thành phố Lào Cai trước. Từ thành phố Lào Cai bạn di chuyển tiếp về Thị trấn Bắc Hà.


Dinh Hoàng A Tưởng nằm ở giữa trung tâm thị trấn huyện Bắc Hà ai ai cũng biết và rất dễ di chuyển nên bạn không phải lo lắng quá nhiều.


Bởi đây là địa điểm nhân tạo nên du khách có thể ghé tới đây bất kì thời gian nào trong năm. Trong ngày, dinh thự Hoàng A Tưởng mở cửa tham quan từ 8h sáng đến 17h chiều tất cả các ngày trong tuần.


Đến với Dinh Hoàng A Tưởng, du khách thường dạo bước tham quan kiến trúc uy nghi tráng lệ và khán phá những câu chuyện lịch sử của nơi đây.


Bên cạnh đó, tại dinh thự được bày bán các mặt hàng thủ công nghệ do chính tay những đồng bào dân tộc làm ra như áo, vòng cổ, váy thổ cẩm, du khách có thể mua về làm quà.


Ở phía sau Dinh thự Hoàng A Tưởng, du khách thường tham quan mô hình nấu rượu ngô truyền thống của người dân Bắc Hà. Du khách sẽ biết được cách thức nấu rượu ngô truyền thống của người dân tộc nơi đây.

Nguồn Links: Dinh Hoàng A Tưởng | Du lịch Bắc Hà – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *