Khám Phá Điểm du lịch nổi tiếng Bạc Liêu Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Điểm du lịch nổi tiếng Bạc Liêu Ngay Nào:

Điểm du lịch nổi tiếng Bạc Liêu


Bạc Liêu có nhiều danh thắng đẹp nổi tiếng phải kể đến như vườn chim, nhà công tử Bạc Liêu … ngoài ra các ngôi chùa của người khmer, các điểm du lịch miệt vườn cũng rất thu hút du khách.


Vườn chim bạc liêu


Sân chim Bạc Liêu là một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.Sân chim luôn tạo ra những bất ngờ sửng sốt cho du khách đến tham quan. Mới bước vào sân chim, du khách nhìn thấy ngay cảnh náo nhiệt của một sân chim tự nhiên


Điểm du lịch hấp dẫn: Vườn chim Bạc Liêu.

Chim bồ nông chân xám ở vườn chim Bạc Liêu


Vị trí: Sân chim Bạc Liêu thuộc địa phận xã Hiệp Thành, Tp. Bạc Liêu


Chùa Xiêm Cán


Mặc dù chưa phải là ngôi chùa cổ nhất, nhưng có thể nói, chùa Xiêm Cán là một trong những ngôi chùa Khmer được liệt vào hàng lớn nhất, đẹp nhất và lộng lẫy nhất trong hệ thống chùa Khmer ở Nam bộ. Vì lẽ đó, nó luôn tạo được một ấn tượng khó quên trong lòng du khách mỗi khi đến tham quan.


Điểm du lịch hấp dẫn: Chùa Xiêm Cán.

Chùa Xiêm Cán.


Vị trí: xã Hiệp Thành, Tp. Bạc Liêu


Vườn nhãn cổ Bạc Liêu


Cách trung tâm thị xã Bạc Liêu chừng 6km về hướng Nam, vườn nhãn Bạc Liêu là những giồng nhãn ngút ngàn xanh tốt kéo dài trên 10km đi qua hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông với diện tích lên tới 230ha.


Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho Bạc Liêu những giồng đất bồi màu mỡ ven biển, đã trở thành đất lành cho hai giống nhãn Su-bic và Tu-huýt di thực từ Trung Hoa bén rễ và tồn tại cả trăm năm, có cây to tán lớn, ánh nắng mặt trời khó lọt vào đến gốc nhãn tạo nên những điểm nghỉ ngơi, ăn uống rất lý tưởng.


Điểm du lịch hấp dẫn: Vườn nhãn cổ.

Vườn nhãn cổ Bạc Liêu


Vị trí: Vườn nhãn cổ thuộc địa phận hai xã Hiệp Thành và Vĩnh Trạch Đông, Tp.Bạc Liêu


Nhà Công Tử Bạc Liêu – điểm du lịch nổi tiếng nhất Bạc Liêu


Vùng đất Bạc Liêu trù phú sản sinh ra con người Bạc Liêu hào sảng,tự duy thoáng đạt. Chính ở đây đã hình thành nên những giai thoại nhân gian về “Công tử Bạc Liêu-Trần Trinh Huy”. Khi xưa nhắc đến vùng đất Bạc Liêu là người ta nghĩ ngay đến “Công tử Bạc Liêu” với ruộng đồng cò bay thằng cánh.


Ngày nay, khi đến vùng đất này, ta không chỉ được tận hưởng phong cảnh đẹp mà còn được tận mắt ngắm nhìn nhà của “công tử Bạc Liêu” một ngôi nhà đẹp và khá sang trọng.


Điểm du lịch hấp dẫn: Nhà Công Tử Bạc Liêu.

Một chiếc xe hơi trong nhà


Vị trí: Nhà Công tử Bạc Liêu tọa lạc tại số 3, đường Điện Biên Phủ, phường 3, Tp.Bạc Liêu


Chùa Phước Bửu và tháp cổ Vĩnh Hưng


Trước chùa có tháp cổ Vĩnh Hưng. Sách Non nước Việt Nam (Tổng Cục Du lịch, NXB. VHTT, Hà Nội, 2003) cho biết tháp Vĩnh Hưng là di tích kiến trúc cổ duy nhất của người Khmer Nam Bộ được bảo tồn ở đồng bằng sông Cửu Long.


Các nhà khảo cổ học đã phát hiện nhiều hiện vật trong khu vực tháp, đặc biệt có tấm bia khắc chữ Phạn ghi rõ tháng Karhila năm 814, tương ứng năm 892 sau Công nguyên và tên vua Yacovan-Man, thế kỷ thứ IX.


Điểm du lịch hấp dẫn: Tháp cổ Vĩnh Hưng.

Tháp cổ Vĩnh Hưng


Vị trí: Tháp cổ Vĩnh Hưng thuộc địa phận ấp Trung Hưng 1, xã Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu. Để tham quan đền cổ Vĩnh Hưng du khách di chuyển theo Quốc lộ 1 A, hướng Bạc Liêu đi Cà Mau.


Khu du lịch Nhà Mát


Thuộc khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thị xã Bạc Liêu. Hiện nay, đang được đầu tư xây dựng với diện tích 98,5 ha. Trong tương lai không xa nơi đây sẽ trở thành một khu du lịch sinh thái biển kết hợp với du lịch lễ hội hành hương cùng với hệ thống nhà hàng khách sạn và khu vui chơi, giải trí đa dạng


Điểm du lịch hấp dẫn: Khu du lịch Nhà Mát.

Khu du lịch Nhà Mát


Vị trí :phường Nhà Mát, Tp.Bạc Liêu


Chùa Quan Đế


Điểm du lịch hấp dẫn:Chùa Quan Đế.

Chùa Quan Đế.


Người Hoa ở Bạc Liêu coi Chùa Quan Đế như một biểu tượng văn hoá của dân tộc mình. Chùa được xây năm 1835, do ông chủ tô muối Châu Quai đứng ra vận động đóng góp. Bên trong chùa còn giữ được khá nhiều bức hoành lớn. Một số được các nghệ nhân người Hoa chạm khắc từ những năm 1865 – 1897. Ngoài ra chùa Quan Đế còn có một án thư quí giá.


Vị trí:  nằm ven sông Bạc Liêu, thuộc địa phận xã Vĩnh Trạch, Tp. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu


Phiếu Đức Cổ Miếu


Đây là ngôi miếu lâu đời nhất của người Hoa sống ở Bạc Liêu, nó được một nhóm người Hoa xây dựng vào khoảng năm 1810, bàn thờ chính là thờ Ông Bổn – Một vị thần được coi là có công khai hoang đất đai và phù trợ cho mọi người sinh cơ lập nghiệp có cuộc sống an lành. Đến với Phước Đức cổ miếu các bạn sẽ tận mắt thấy dược kiến trúc đặc biệt theo cấu trúc của người Hoa cổ.


Điểm du lịch hấp dẫn: Phước Đức cổ miếu.

Phước Đức cổ miếu.


Vị trí: Di tích Phước Đức cổ miếu tọa lạc tại số 74 Điện Biên Phủ, Phường 3, Thị xã Bạc Liêu.


Tịnh xá Ngọc Liên


Trong hơn 50 năm hiện diện, tịnh xá đã trải qua 2 đợt trùng tu vào các năm 1973 và 2002, với lối kiến túc hìunh bát giác truyền thống. Chánh điện được mở rộng nhưng vẫn mang dáng dấp thanh thoát, giữa cảnh trí u nhàn thanh tịnh, bên những bồn hoa, luống cỏ được chăm sóc cẩn thận, những chiếc am cốc mộc mc bằng cây lá khiêm tốn nép mình dưới những tàn cây, tạo nên một không gian hài hoà thấm đẫm thiền vị


Điểm du lịch hấp dẫn: Tịnh xá Ngọc Liên.

Tịnh xá Ngọc Liên


Vị trí: Tịnh xá tọa lạc tại số 45/3A đường Phan Ngọc Hiển, phường 5, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau


Di chuyển, đi lại


Đi đến Bạc Liêu


Các bạn từ miền Bắc, miền Trung tùy theo kinh phí và thời gian của chuyến đi để chọn phương tiện phù hợp cho mình có thể đi xe khách, máy bay ,tàu hỏa đến TP Hồ Chí Minh rồi bắt tiếp xe khách, thuê xe du lịch ,xe máy đến Bạc Liêu.


Xe khách


Bạc Liêu cách Tp Hồ Chí Minh khoảng 280km, từ tp Hồ Chí Minh các bạn có thể ra bến xe miền Tây để mua vé hoặc liên hệ các xe chạy tuyến Sài Gòn – Bạc Liêu như Mai Linh, Phương Trang …. giá vé từ 150 nghìn VND – 180 nghìn VND, thời gian đi xe khoảng 6 tiếng.


Ngoài ra bạn có thể sử dụng tuyến xe Sài Gòn – Cà Mau, hầu hết những nhà xe chạy tuyến Cà Mau đều có ghé bến xe Bạc Liêu để trả khách. Một số hãng xe bạn có thể liên hệ để biết thêm thông tin giá vé, giờ xuất phát :


– Xe Mai Linh: TPHCM – Bạc Liêu . Liên hệ: Tp Hồ Chí Minh (08) 39 29 29 29; Bạc Liêu (0781) 6 250 555.

– Xe Phương Trang: TPHCM – Bạc Liêu. Liên hệ: Tp Hồ Chí Minh 08 38 309 309.

– Xe Kim Yến : Cà Mau – Bạc Liêu – Cần Thơ – Tp HCM. Liên hệ TP Hồ Chí Minh: (08) 6278.3225 – 6651.3115 hoặc 0915.756.777 – 0913.783.862. Bạc Liêu: (0781) 395.6305.

– Xe Tuấn Hưng : TPHCM – Cần Thơ – Cà Mau. Liên hệ: TP HCM : (08) 39.63.63.63.Bạc Liêu:  (0781) 3.83.83.83.

– Xe Hoàng Xuân : TP HCM – Cần Thơ – Cà Mau. TPHCM :  (08) 3833.7101- (08)3751.0281.Bạc Liêu:  (0781) 3.955.955

– Xe Hảo: Sài Gòn – Bạc Liêu – Hộ Phòng. Liên hệ TP HCM:  08 39552755. Bạc Liêu: 0780 3567606 – 0919 940990


Phương tiện cá nhân


Bạn có thể đi xe ô tô riêng, thuê xe du lịch hay xe máy đi từ TP.HCM đến Bạc Liêu theo hành trình: Sài Gòn – cầu Mỹ Thuận – phà Hậu Giang – nhà công tử Bạc Liêu .Bạn nhớ mang theo đầy đủ giấy tờ xe , đảm bảo an toàn giao thông và mang theo dụng cụ sửa xe để sửa chữa những hư hỏng cơ bản nhất.


Đi lại ở Bạc Liêu


Để thuận tiện di chuyển khám phá Bạc Liêu, bạn nên thuê 1 chiếc xe máy, ngoài ra ở Bạc Liêu còn phổ biến Taxi, xe ôm …


– Taxi tại Bạc Liêu: Taxi Mai Linh 0781 6250666, taxi Bạc Liêu: 0781.392292


– Thuê xe máy: Bạn nên nhờ khách sạn nơi bạn ở thuê hộ, giá thuê xe máy khoảng 100.000 VND – 120.000 VND / 1 ngày.


– Xe ôm: có mặt khắp mọi nơi, các bác xe ôm ở đây rất nhiệt tình có thể kiêm hướng dẫn viên cho bạn.


Thời điểm du lịch


Mỗi mùa, Bạc Liêu lại có vẻ đẹp riêng, song nếu được nên đến vào khoảng rằm tháng 10. Đây là thời điểm đẹp nhất và cũng là thời gian diễn ra lễ hội Ok Om Bok, một trong 3 lễ hội lớn của người Khmer tại đây.


Lịch trình gợi ý du lịch Bạc Liêu 1 ngày


Buổi sáng: đến thăm nhà Công Tử Bạc Liêu và Phước Đức cổ Miếu nằm ở ngay trung tâm. Nếu có thời gian tiếp tục đến tháp Vĩnh Hưng (cách thị xã khoảng hơn 20km)


Buổi chiều: thăm chùa Xiêm Cán, sân chim Bạc Liêu và biển Bạc Liêu nằm trên cùng đường đi


Buổi tối: ghé nhà hàng, khách sạn Công Tử Bạc Liêu ăn tối, uống cafe, và ngủ tại đây (nếu đặt phòng)


Các cung đường du lịch thường đi:


Mỹ Tho – Long An – Bến Tre – Cần Thơ – Bạc Liêu – Cà Mau


Sài Gòn – Mỹ Tho – Cần Thơ – Bạc Liêu


Khách sạn, nhà nghỉ


Ở Bạc Liêu có rất nhiều khách sạn và nhà nghỉ, giá cũng tương đối rẻ, bạn sẽ chỉ mất từ 80.000- 200.000 đồng với khách sạn ở đường Lý Tự Trọng (TP. Bạc Liêu) hay khách sạn Hoàng Cung. Nếu muốn thử làm “đại gia”, bạn có thể chọn khách sạn Bạc Liêu hay khách sạn công tử Bạc Liêu (nhà của công tử Bạc Liêu) với giá từ 16 – 30 USD/ đêm.


Khách sạn Bạc Liêu

Xem thêm các khách sạn ở Bạc Liêu

Nguồn Links: Điểm du lịch nổi tiếng Bạc Liêu – DuLịch24.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *