Khám Phá Đảo Kê Gà | Du lịch Hàm Thuận Nam Chi Tiết

Cùng Mẹo Hay Today Khám Phá Đảo Kê Gà | Du lịch Hàm Thuận Nam Ngay Nào:

Giới thiệu Đảo Kê Gà


Đảo Kê Gà


Nằm cách biệt với đất liền chỉ 100 mét, được giới du lịch đánh giá là nơi có cảnh trí đẹp nhất vùng biển Hàm Thuận Nam. Thế nhưng, địa danh này ít được nhắc đến, thậm chí có người chưa nghe cái tên Kê Gà bao giờ.


Được giới du lịch đánh giá là nơi có cảnh trí đẹp nhất vùng biển Hàm Thuận Nam.

Được giới du lịch đánh giá là nơi có cảnh trí đẹp nhất vùng biển Hàm Thuận Nam.


Kê Gà còn gọi là Khe Gà, sở dĩ có tên gọi này là vì trước đây vùng Hàm Thuận Nam còn là rừng, gà hay xuống khe này uống nước. Người Pháp lập bản đồ, ghi là Ke Ga, sau đọc chệch là Kê Gà.


Đảo Kê Gà nằm trong một vùng biển trời tuyệt đẹp, nước biển màu xanh ngọc bích, bờ biển cát trắng tinh anh, sạch sẽ. Đảo nhỏ, diện tích chỉ hơn 6 héc ta nhưng có rất nhiều điều thú vị. Đó là hàng trăm gốc sứ cổ thụ đủ hình dạng, kích thước đều hơn 100 năm tuổi.


Đảo Kê Gà nằm trong một vùng biển trời tuyệt đẹp...

Đảo Kê Gà nằm trong một vùng biển trời tuyệt đẹp…


Đó là những ghềnh đá hoa cương trắng, hồng, nhọn như những ngọn chông được thiên nhiên sắp đặt ngẫu nhiên với nhiều dáng hình kỳ thú. Đó là những vũng nước quanh năm xanh mát, bao bọc bởi đá cuội đủ màu sắc. Và đó còn là rừng dừa, rừng thùy dương xanh mướt, bạt ngàn tô thắm thêm cho gam xanh mênh mông của trời và biển…


Những ghềnh đá hoa cương trắng, hồng, nhọn như những ngọn chông được thiên nhiên sắp đặt ngẫu nhiên với nhiều dáng hình kỳ thú.

Những ghềnh đá hoa cương trắng, hồng, nhọn như những ngọn chông được thiên nhiên sắp đặt ngẫu nhiên với nhiều dáng hình kỳ thú.


Tuy nhiên, nổi bật nhất trong những cảnh quan đáng để chiêm ngưỡng chính là ngọn hải đăng bằng đá hoa cương với 184 bậc thang sừng sững cao gần 70 mét, trong đó tháp đèn bằng đá cao 35 mét. Hải đăng Kê Gà được xem là cao nhất Việt Nam có cấu trúc hình bát giác (8 cạnh). Khi thiết lập nền hành chính tại thị xã Phan Thiết, người Pháp đã chọn đảo Kê Gà xây dựng ngọn hải đăng này (khởi công năm 1897, đến năm 1899 hoàn thành) để phát tín hiệu cho tàu thuyền đi biển ngoài khơi. Đứng sừng sững giữa biển khơi, ngọn hải đăng trăm tuổi này đang là điểm đến hấp dẫn đối với du khách khi đến với Bình Thuận. Đứng trên ban công ở đỉnh hải đăng, phong cảnh một vùng biển mở ra trước mắt du khách đẹp đến sững sờ, hiếm có…


Ngọn Hải Đăng 100 năm tuổi...

Ngọn Hải Đăng 100 năm tuổi…


Thời điểm lý tưởng nhất trong ngày để lên đỉnh Kê Gà là lúc hoàng hôn. Những người mê biển thường ở lại đảo qua đêm để câu cá, ngắm ánh trăng vằng vặc vào ban đêm bên ngọn lửa hồng và ngắm cảnh bình minh hùng vĩ hiện dần trên mặt biển…

Nguồn Links: Đảo Kê Gà | Du lịch Hàm Thuận Nam – DuLịch24.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *